BingX hoàn 20% phí giao dịch

Khởi động The Parallel: Dự án tầm nhìn metaverse do người Việt thực hiện

19 Tháng 11, 2021 13:13

Mặc dù là một thuật ngữ đã tồn tại được gần 30 năm, nhưng phải cho đến tháng 7 vừa qua, metaverse mới khiến chúng ta chú ý. Vậy metaverse là gì, người Việt đang làm gì để hoà vào "làn sóng" metaverse?

Khởi động The Parallel: Dự án tầm nhìn metaverse do người Việt thực hiện

Metaverse – kỷ nguyên tiếp nối của Internet

Nếu hiểu theo nghĩa đen, metaverse chính là một thế giới mở, nơi mà chúng ta có thể sống, xây dựng và phát triển nó theo mong muốn của mình.

Lần đầu tiên thuật ngữ "metaverse" xuất hiện là trong cuốn tiểu thuyết khoa học Snow Crash của nhà văn người Mỹ Neal Stephenson vào năm 1992. Mặc dù đã xuất hiện đến gần 30 năm, nhưng metaverse ít được chú ý bởi khi nghe qua về ý tưởng, nhiều người sẽ thấy nó khá viển vông. Chỉ cho đến khi các ông lớn trên thế giới như Facebook, Microsoft, Epic Games,... đầu tư vào metaverse như một sự khẳng định tiềm năng lợi nhuận ở tương lai thì nó mới thực sự gây chú ý.

Với dân sành công nghệ, metaverse được xem là bước ngoặt quan trọng tiếp theo, sau kỷ nguyên Internet. Chưa cần bàn đến tiềm năng kinh doanh khổng lồ như bán hàng và dịch vụ kỹ thuật số giống các ông lớn công nghệ đang tính toán; chỉ đơn giản metaverse sẽ là "miền đất hứa" để trải nghiệm cuộc sống, nghệ thuật, trò chơi,…

Việt Nam chắc chắn không thể đứng ngoài cuộc cách mạng hướng tới Metaverse

Chưa nói tới metaverse, chỉ ngay việc sử dụng internet, Việt Nam đã được xếp trong top 20 nước có nhiều người sử dụng nhất thế giới. Điều này chứng tỏ nhu cầu sử dụng nền tảng trực tuyến tại Việt Nam là rất cao. Đặc biệt, trong bối cảnh dịch bệnh, nhu cầu giải trí thông qua internet lại càng tăng. Nhưng chỉ có nội dung trên Facebook, Youtube, Instagram hay Tiktok là chưa đủ. Vì vậy, nếu hướng tầm nhìn ra xa hơn, hẳn sẽ thấy metaverse không phải là điều viển vông tại Việt Nam. Metaverse sẽ giúp chúng ta có thể tương tác với nhau trong không gian 3D chân thực dù ở cách xa nhau hàng ngàn cây số.

Có cầu, ắt sẽ có cung. Không chỉ các hãng công nghệ trên thế giới, mà ngay ở Việt Nam cũng đã có những cái tên cho rằng họ có thể tích hợp thế giới kỹ thuật số sống động với cuộc sống thực tế của chúng ta. Một trong số đó phải kể đến chính là The Parallel.

Khởi động The Parallel: Dự án tầm nhìn metaverse do người Việt thực hiện - Ảnh 3.The Parallel - An Infinite Metaverse

The Parallel và tham vọng trở thành Metaverse kì lân

Mặc dù đang ở những bước đầu, nhưng The Parallel - dự án metaverse đầu tiên do người Việt thực hiện hoàn toàn có cơ sở để theo đuổi tham vọng trở thành metaverse kì lân. Đội ngũ thực hiện mong muốn phát triển The Parallel thành một platform, nơi tất cả mọi người có thể tự do sáng tạo và trải nghiệm. Với tầm nhìn lâu dài như vậy, The Parallel bắt buộc phải đưa ra những kim chỉ nam cho hoạt động của mình.

Thứ nhất, The Parallel tập trung vào việc cho người sử dụng thấy được niềm vui khi trải nghiệm tuỳ theo mục đích. Tại The Parallel, người sử dụng sẽ được Enjoy to Earn chứ không phải mô hình Play to Earn như hiện tại. Với mô hình mới này, The Parallel sẽ tạo nên sự cân bằng giữa "enjoy" và "earn" cho tất cả các đối tượng tham gia, từ đó giúp nền tảng phát triển bền vững và không ngừng lớn mạnh.

Hơn nữa, The Parallel mở ra cơ hội không giới hạn cho mọi đối tượng tham gia xây dựng, phát triển và kiếm lợi nhuận. Đó có thể là cá nhân, nhóm, thậm chí là Game Studio hoặc các công ty giải trí.

Tại The Parallel, đội ngũ thực hiện muốn lấy sự sáng tạo làm giá trị cốt lõi. Nó tạo ra các hoạt động giúp người sử dụng sáng tạo, vì sự sáng tạo ấy sẽ thúc đẩy sự phát triển không giới hạn cho nền tảng này. Đồng thời The Parallel còn cung cấp và hỗ trợ hệ thống để bảo vệ sự sáng tạo ấy, để tiếp tục phát triển Paragon Crafting, Hydra System hay Partnership.

Cuối cùng, với đội ngũ nhân sự và backer uy tín, The Parallel có thể khẳng định về chất lượng sản phẩm của mình. Ngay từ thời điểm khởi động, The Parallel đã nhận được sự ủng hộ rất lớn từ Kyber Ventures là nhà đầu tư dẫn dắt vòng gọi vốn của dự án. Đây chính là lời cam kết cho sự phát triển ngày một lớn mạnh của The Parallel nói riêng và metaverse nói chung tại Việt Nam.

Khởi động The Parallel: Dự án tầm nhìn metaverse do người Việt thực hiện - Ảnh 2.

Là một dự án tiềm năng, hứa hẹn những biến chuyển lớn ở tương lai, nhưng The Parallel cũng là thách thức đối với đội ngũ Việt Nam ở cả hệ thống kĩ thuật và tư duy xây dựng nền tảng. Tuy nhiên, việc những người Việt đầu tiên dám theo đuổi tham vọng xây dựng metaverse của riêng mình cũng là điểm sáng, khẳng định tiềm năng cũng như năng lực nội tại của The Parallel. Hãy theo dõi The Parallel trên các nền tảng mạng xã hội để cùng ủng hộ, tham gia, chung tay phát triển.

The Parallel là một dự án tầm nhìn metaverse, nơi người dùng có thể sáng tạo, kết nối và trải nghiệm không giới hạn.

Để biết thêm về dự án, hãy theo dõi The Paralell tại:

- Website: https://theparallel.io
- Telegram Group: https://t.me/theparallelcommunity
- Tele Channel: https://t.me/theparallelofficial
- Twitter: https://twitter.com/theparallel_io


► Tham gia các Sàn giao dịch với ưu đãi độc quyền cùng ThuanCapital


PrimeXBT - Giao dịch thị trường crypto, FX
19 Tháng 11, 2021 13:13