BingX hoàn 20% phí giao dịch

Libra của Facebook cuối cùng cũng có được khung thời gian ra mắt

27 Tháng 11, 2020 19:54

Đồng tiền kỹ thuật số đầy tham vọng cuối cùng cũng có thể ra mắt vào tháng 1 năm 2021 - mặc dù là một phiên bản “limited”.

Libra của Facebook cuối cùng cũng có được khung thời gian ra mắt

Libra, dự án tiền kỹ thuật số do gã khổng lồ truyền thông xã hội Facebook dẫn đầu, đã sẵn sàng ra mắt vào đầu năm sau, theo báo cáo trên ấn phẩm tài chính Financial Times sáng nay.

Tuy nhiên, Ba người tham gia vào dự án cho biết lần ra mắt là một bản phát hành "giới hạn", có nghĩa là một phiên bản hạ cấp đáng kể so với kế hoạch ban đầu của Libra.

Được hình thành vào năm 2018, Libra ban đầu được cho là một đồng tiền được sử dụng và chấp nhận trên toàn thế giới được hỗ trợ bởi các loại tiền tệ fiat khác nhau và các tập đoàn trị giá 27 tỷ đô la.

Tuy nhiên, các cơ quan quản lý đã sớm ngăn chặn điều đó và có hành động ngừng phát triển Libra, với lý do đây là một cuộc tấn công nhằm vào sự ổn định tiền tệ và là một phương tiện tài trợ khủng bố. Các đối tác công ty của Libra, chẳng hạn như PayPal, Mastercard và Stripe, cũng rời đi ngay sau đó.

Nhưng giờ đây, dự án đã trở lại đầy hứa hẹn với một phiên bản ít tham vọng hơn. Phiên bản giới hạn sẽ được hỗ trợ trên cơ sở 1-1 với đô la Mỹ, tương tự như cách các stablecoin được quản lý như USD Coin và Gemini Dollar hoạt động trên thị trường tiền điện tử ngày nay.

Báo cáo cho biết các chốt bổ sung fiat sẽ được tung ra vào một ngày sau đó sau khi tuân thủ luật pháp và quy định kỹ lưỡng. Do đó, bản thân phiên bản giới hạn đang chờ phê duyệt để hoạt động như một dịch vụ thanh toán từ Cơ quan Giám sát Thị trường Tài chính Thụy Sĩ — với dự kiến vào đầu tháng Giêng.

Trong khi đó, báo cáo cho biết thêm rằng một số thành viên của Libra - chẳng hạn như dịch vụ âm nhạc Spotify và ứng dụng đặt xe Uber - có thể sử dụng loại tiền này như một phương thức thanh toán cho các nền tảng tương ứng của họ, nhưng trước tiên sẽ chờ xem phản ứng chung.

Tin tức được đưa ra khi PayPal, một trong những thành viên ban đầu của Libra, đã triển khai dịch vụ mua và bán tiền điện tử của riêng mình trong tháng này để nhận được phản hồi tốt. Nhưng Libra sẽ phải làm gì với các stablecoin của mình.


► Tham gia các Sàn giao dịch với ưu đãi độc quyền cùng ThuanCapital


Ví trữ lạnh Ledger Nano X
27 Tháng 11, 2020 19:54