BingX hoàn 20% phí giao dịch

Lợi Nhuận Cực Cao 86%+ / Năm - Thuận Dấn Thân Vào Yield Farming, Yearns Finance, Defi

07 Tháng 09, 2020 21:53


Nhiều bạn có quan tâm và thắc mắc về Yearns Finance, Yield Farming, Defi nên Thuận sẽ chia sẻ với các bạn về Yearns Finance, Yield Farming Defi, ưu nhược điểm, rủi ro khi tham gia vào ứng dụng này.

Lợi Nhuận Cực Cao 86%+ / Năm - Thuận Dấn Thân Vào Yield Farming, Yearns Finance, Defi

Các rủi ro của các ứng dụng Defi

Ứng dụng tài chính phi tập trung bùng nổ gần đây, nhất là các ứng dụng như Yearns Finance, Yield Farming. Đây là ứng dụng vay, cho vay dựa trên hợp đồng thông minh và lợi nhuận được đưa ra rất cao. Để tham gia vào ứng dụng này cũng có những rủi ro nguy hiểm nhất định mà bất cứ ai tham gia cần biết. 

Cơ bản nhất là ứng dụng hiện vẫn là một sản phẩm thử nghiệm và nếu gặp các rủi ro nào như hacker tấn công, lỗi lập trình, lỗi mạng lưới có thể dẫn đến mất tiền và bạn cần hoàn toàn chịu trách nhiệm về điều này.

Ngoài ra, trên Yearns Finance các giao thức liên kết với nhau để người tham gia đạt lợi nhuận tối ưu nên chỉ không chỉ Yearns Finance có thể gặp lỗi mà các hợp đồng thông minh (smart contact) cũng có thể bị lỗi dẫn tới người dùng có thể mất tiền. 

Các giao thức khác  kết nối các ứng dụng như Aave, Dxdy,Compound cũng có thể bị lỗi tương tự. Ngoài ra, các stable coin có thể bị sập. Nguy cơ về rủi ro thanh toán nếu tất cả mọi người cùng rút một lúc dẫn tới sự tắc nghẽn trên mạng lưới. 

Tham gia vào Yearns Finance

Thuận đã tham gia vào Yearns Finance và nhận được  một số tiền lời nên Thuận dùng số tiền này tham gia trải nghiệm mạng lưới Defi. Như trước đây, khi tham gia vào Defi, bạn có thể dùng các đồng ổn định để di chuyển giữa các giao thức để tối ưu hóa lợi nhuận của mình. Khi đó, ứng dụng nào cho bạn lợi nhuận cao bạn có thể di chuyển qua. 

Để tối ưu hóa lợi nhuận Yearns Finance đã ra đời. Yearns Finance sẽ tự động di chuyển số tiền của bạn qua lại giữa các giao thức với giao thức nào có lợi nhuận cao nhất để tối ưu hóa vốn bạn có. Do đó, Yearns Finance được cộng đồng hoan nghênh đón nhận. Sau này, ứng dụng này kết nối với Curve.fi khiến nó càng mạnh hơn.

Khi vào Yearns.Finance bạn đăng nhập hoặc tạo tài khoản. Sau đó, bạn kết nối tài khoản của bạn với ví (metamask, True wallet,...) để nạp đồng ổn định lên Yearns.Finance. Hiện đồng DAI sẽ nhận được lợi nhuận cao nhất, sau đó đến USD Coin, USDT,...

Do Thuận chưa có các đồng ổn định nên Thuận dùng trang https://zapper.fi/, trang này sẽ tự động chuyển đổi các đồng như Ethereum sang các đồng ổn định giúp bạn để nạp lên các ứng dụng Defi. Để dùng, bạn lên trang zapper.fi để kết nối ví (như metamask). 

Tiếp theo sẽ kết nối các đồng ổn định với với pool Y Curve của Curve.fi để nạp đồng ổn định.

Bước tiếp theo là nạp đồng ổn định lên https://yearn.finance/vaults và tham gia staking. Trước đây, đồng ổn định sẽ được nạp lên https://ygov.finance/ và sẽ nhận được đồng YFI. Nhưng chỉ có 30.000 YFI  và số lượng này đã được phân phối hết nên đồng ổn định sẽ được nạp lên yearn.finance/vaults 

Sau khi nạp đồng ổn định lên yearn.finance/vaults bạn sẽ nhận được số yCRV tương ứng như là một giấy ghi nợ để sau này bạn lấy lại tiền của mình. Khi nạp lên nếu không tham gia staking bạn chỉ nhận được số lãi suất nhỏ.

Thuận tham gia staking tất cả số tiền nạp vào. Hiện tại do số lượng người tham gia ít nên số lãi là 86,44% rất cao. Tỷ lệ lợi nhuận này sẽ điều chỉnh từng ngày tùy thuộc vào số tiền trên mạng lưới và nhu cầu thị trường.

Số phí khi tham gia yearn.finance trong quá trình Thuận tham gia 1.476 USD mất ba lần phí tổng cộng 73 USD. Mặc dù phí cao nhưng với lợi nhuận hấp dẫn nên vẫn có rất nhiều người tham gia nhất là những người tham gia với số tiền lớn. Lợi nhuận từ đâu và tại sao lại cao như vậy Thuận sẽ cập nhật ở những bài tiếp theo.


► Tham gia các Sàn giao dịch với ưu đãi độc quyền cùng ThuanCapital


Ví trữ lạnh Ledger Nano X
07 Tháng 09, 2020 21:53