Ví Lạnh Trezor Chính Hãng

Mối Tương Quan Giữa Bitcoin Và Thị Trường Chứng Khoán Hoa Kỳ

09 Tháng 02, 2023 23:43
Mối tương quan giữa hai thị trường chứng khoán Mỹ và BTC không có sự liên tục. Dẫn chứng cụ thể là gần đây, thị trường chứng khoán giảm nhiều do ảnh hưởng bởi tin tức về lãi suất, những BTC gần như vẫn đi ngang.

Mối Tương Quan Giữa Bitcoin Và Thị Trường Chứng Khoán Hoa Kỳ

Tình hình thị trường

Thị trường chứng khoán Mỹ ngày qua kết thúc phiên giao dịch giảm ở cả ba chỉ số. Hợp đồng tương lai của chứng khoán lại có xu hướng tăng. Vàng và dầu đều tăng lên quanh 1891 USD/ounce va 78 USD/thùng. 

Bitcoin vẫn đi ngang quanh 22,900 USD. Các altcoin điều chỉnh nhẹ. Sự tương quan của BTC và chứng khoán Hoa Kỳ không có sự liên tục. Bởi những nhóm nhà đầu tư đầu tư cả hai mảng chứng khoán và crypto thay đổi theo từng thời điểm thị trường. Nhất là khi BTC hay crypto đi vào mùa đông thì những nhà đầu tư chứng khoán chủ yếu sẽ rời khỏi crypto. Khi đó, sự tương quan của hai thị trường nhưng thời điểm này thường giảm rất lớn.

Một tài khoản Twitter chia sẻ rằng, vừa qua, sự kiện Death Cross và Golden Cross của BTC xảy ra đồng thời cùng một thời điểm. Đây là hai tín hiệu xảy ra khi có sự giao cắt của đường trung bình động (MA) thường là MA50 và MA200. Tuy nhiên, nhìn vào lịch sử phần lớn hai hiện tượng này không phản ánh được tương lai và Thuận không dùng nó để sử dụng để đưa ra quyết định đầu tư. Nó chủ yếu thể hiện những điều đã và đang xảy ra. Bởi hai chỉ báo này là những chỉ báo có độ trì hoãn rất cao.

Thống kê tỷ lệ giảm giá của BTC từ đỉnh xuống đáy trước khi hồi phục ở các mùa tăng trưởng trước đây khá khác nhau. Như đợt năm 2013, 2015 và 2018, giá BTC giảm 93%, 84%, 84%. Dựa vào những thông tin này, nhiều người cho rằng BTC sẽ giảm từ đỉnh xuống đến mức giá 10,000 USD tương đương giảm 84%. Lý do là bởi đợt rồi giá BTC xuống 15,000 USD chỉ tương đương 77% từ đỉnh. Joe Burnett lập luận rằng, có thể mức giá 15,000 USD đã là mức giá thấp nhất của chu kỳ này rồi. Và theo anh, nếu không có các sự kiện lớn như Three Arrow Capital hay FTX thì giá đáy có thể cao hơn mức 15,000 USD. 

Glassnode cũng đưa ra thống kê về thời gian BTC nằm trong mùa bear ở mỗi chu kỳ sáu tháng trước. Thống kê chỉ ra mùa bear năm 2015 là 410 ngày, năm 2018 là 362 ngày và năm 2020 là 262 ngày. Và đợt giảm của BTC năm 2022 đến nay đã rơi vào 447 ngày. Đây có thể đã là đợt có số lượng ngày trong mùa bear dài nhất. Vì vậy, đây cũng là một phần lý do khiến hiện tượng Death Cross và Golden Cross cùng xảy ra. 

Nếu tính theo block của mỗi đợt halving diễn ra, thì có thể thấy nếu BTC tương tự lịch sử thì có thể chúng ta đã thấy đáy của đợt này và giá đang bắt đầu đi vào hồi phục. 

Một biểu đồ khác được chia sẻ bởi Valkyrie về sự biến động giá BTC từng mùa từ năm 2013 đến nay.

Người này cũng chỉ ra rằng, sự phục hồi giá của BTC hiện tại có nhiều sự tương đồng với lịch sử trước đây, nhất là sự hồi phục của mùa 2017-2020. Lịch sử sẽ không chính xác hoàn toàn với tương lai, nhưng nó sẽ cho chúng ta thấy định hướng, xu hướng để ra quyết định của bản thân.

Năm điểm kinh tế quan trọng trong thông điệp liên bang năm 2023 của tổng thống Biden.

Đầu tiên, ông kêu gọi đánh thuế các tỷ phú và đánh thuế công ty khi họ mua lại cổ phiếu. Ông nói rằng, các công ty kiếm được nhiều lợi nhuận nhưng đóng thuế liên bang gần như 0%. Vì vậy là không công bằng. Tuy nhiên, các công ty này đóng thuế theo hình thức khác và họ có đóng thuế ở các tiểu bang chứ không đóng thuế liên bang. Tổng thống Biden trước đây đã đề xuất mức thuế 20% đối với các tỷ phú vào tháng 3 năm ngoái như một phần trong ngân sách liên bang của mình. Nhưng đề xuất này không thu hút được nhiều sự chú ý và khó có thể đi đến đâu.

Ngoài ra, Tổng thống Biden cũng đã tuyên bố sẽ không tăng thuế đối với những người Mỹ có thu nhập dưới 400,000 USD mỗi năm. Thực tế, những người có thu nhập thấp chính là những người dễ nhượng bộ và đóng thuế hơn với sở thuế. Bởi những người giàu có thu nhập cao nên họ sẵn sàng chi trả để phản kháng lại với sở thuế khi có các động thái muốn tăng thuế,...

Điều thứ hai, tổng thống Biden nói về chiến dịch chống lại “chi phí rác” không cần thiết từ các ngân hàng, hãng hàng không, công ty truyền hình cáp và các ngành khác. Ông tiếp tục chiến dịch chống lại “phí rác” không cần thiết từ các ngân hàng, hãng hàng không, công ty truyền hình cáp và các ngành khác, vốn làm tăng thêm chi phí bất ngờ cho hóa đơn của người tiêu dùng. Trong bài phát biểu của mình, tổng thống đã kêu gọi Quốc hội thông qua Đạo luật ngăn chặn phí rác, đạo luật này sẽ áp đặt các hạn chế hơn nữa đối với các khoản phí quá mức được tính vào vé đi lại và sự kiện.

Chiến dịch chống độc quyền, chủ nghĩa tư bản không có cạnh tranh không phải là chủ nghĩa tư bản, mà là tống tiền là điều thứ ba được đề cập. Ông nói rằng, chủ nghĩa tư bản không có cạnh tranh không phải là chủ nghĩa tư bản, đó là sự tống tiền. Một công ty gần đây liên quan đến là Google, đã bị kiện về luật chống độc quyền. Họ gần như độc quyền trong trình duyệt tìm kiếm và sở hữu cả Youtube, những nền tảng phổ biến nhất. Nên nhiều người đặt ra câu hỏi rằng Google có đang quá độc quyền và cần tách ra để giảm điều này lại.

Thứ tư, tổng thống kêu gọi người lao động được quyền nghỉ bệnh, nghỉ phép có lương và được hỗ trợ chăm sóc trẻ em với giá cả phải chăng và công ty phải cho phép thành lập công đoàn. Điều này sẽ khiến cho các doanh nghiệp phải trả nhiều chi phí hơn liên quan đến người lao động và ảnh hưởng đến công ty. Công đoàn là một yếu tố gây tranh cãi nhiều năm tại Hoa Kỳ và nhiều người cho rằng nó ảnh hưởng xấu đến công ty. 

Cuối cùng, các công ty dược phẩm phải cung cấp insulin cho bệnh tiểu đường với giá hợp lý, và không bán giá với quá đắt cho người tiêu dùng để tăng doanh thu. Tổng thống kêu gọi mở rộng mức trần giá 35 đô la đối với insulin được thông qua trong Đạo luật Giảm lạm phát đối với Medicare cho những người Mỹ có nhu cầu được bảo hiểm tư nhân.

Nhìn chung, những điều được tổng thống Biden nhắc đến đều là những vấn đề đang xảy ra tại Hoa Kỳ. Phần lớn các điều không cần tranh cãi nhưng thực hiện được hay không lại là một chuyện khác. Đây là những vấn đề đã được nêu ra nhiều lần những vẫn chưa đi được đến thực hiện mà đều thất bại. Những điều trên như những chia sẻ của tổng thống Biden về mong muốn của ông nhưng lại không có một kế hoạch chi tiết, cụ thể nào để nó trở thành khả thi. Bởi nó cần cả hai đảng và quốc hội thông qua mới có thể áp dụng. 

 

► Tham gia các Sàn giao dịch với ưu đãi độc quyền cùng ThuanCapital


Ví trữ lạnh Ledger Nano X
09 Tháng 02, 2023 23:43