BingX hoàn 20% phí giao dịch

Nếu Joe Biden Trở Thành Tổng Thống Thì Tài Chính Sẽ Ra Sao?

26 Tháng 06, 2020 01:46


Năm 2020 sẽ diễn ra bầu cử tổng thống Mỹ. Tổng thống Trump tiếp tục tranh cử và ông Joe Biden sẽ là ứng viên của đảng Dân Chủ. Nếu ông Joe Biden trở thành tổng thống Mỹ thì có tốt cho thị trường chứng khoán nói riêng và thị trường tài chính nói chung hay là không?

Nếu Joe Biden Trở Thành Tổng Thống Thì Tài Chính Sẽ Ra Sao?

Những ảnh hưởng tới tài chính và chứng khoán nếu Joe Bide trở thành tổng thống Mỹ

Ứng cử viên của Đảng Dân Chủ là Joe Biden, ông là phó thủ tướng dưới thời của Barack Obama sẽ tham gia tranh cử cùng tổng thống Donald Trump trong cuộc bầu cử tổng thống Mỹ năm 2020. Ông Joe Biden đang hứa hẹn cam kết khôi phục luật cắt giảm thuế chữ ký của Tổng thống Donald Trump. Nhiều nhà đầu tư lo lắng rằng nếu ông Biden thực sự trở thành tổng thống sẽ không tốt cho thị trường tài chính và chứng khoán.

Ứng cử viên tổng thống Mỹ năm 2020: Trump và Biden

Trong chiến dịch tranh cử của mình, Joe Biden hứa hẹn sẽ thay đổi toàn bộ những cải cách trước đây của tổng thống Donald Trump. Ông nhấn mạnh sẽ bỏ chính sách ưu đãi thuế năm 2017 của tổng thống Trump cho các doanh nghiệp nên các doanh nghiệp có thể sẽ phải đóng thuế lên đến 28% và thu nhập sẽ giảm đi.

Như công ty Goldman Sachs nếu thuế tăng lên thì thu nhập của công ty này sẽ giảm xuống chia theo cổ phiếu từ 170 USD xuống còn 150 USD. Đồng thời, lợi tức chia cho các cổ đông sẽ giảm và thu nhập của công ty sau thuế sẽ giảm đi nhiều. Tất cả điều này sẽ tác động đến cả việc làm, nhân sự công ty.

Theo thống kê từ năm 1951 đến nay của Bank Of America, mỗi khi Mỹ có sự thay đổi tống thống sẽ dẫn tới những thay đổi trong thị trường chứng khoán. 

Chứng khoán Mỹ thay đổi khi có sự thay đổi tổng thống

Khi tổng thống chuyển từ Đảng Cộng hòa sang Dân chủ, chứng khoán hoạt động kém hiệu quả trong ba tháng sau đó. Ngược lại, khi tổng thống chuyển từ người của đảng Dân Chủ sang đảng Cộng Hòa, trung bình trong ba tháng sau đó chứng khoán tăng lên. Còn nếu tổng thống đương thời của Mỹ được tái đắc cử ở nhiệm kỳ tiếp theo chứng khoán sẽ ít biến động hơn. 

Do tâm lý nhà đầu tư thường lo sợ những gì không biết nên hiện tại người dân tích lũy nhiều tiền mặt hơn và chưa vào thị trường.

Thông tin về ứng cử viên tổng thống Biden của đảng Cộng Hòa là một trong những lý do khiến chứng khoán Mỹ ngày 4/6 đi xuống. Ngoài ra, chính sách về lãi suất, quyết định của Fed hay chiến tranh thương mại giữa các nước cũng tác động đến sự biến động giá cả thị trường chứng khoán.

Một lý do khác khiến chứng khoán giảm là tình hình dịch bệnh tăng lên những ngày qua. Bang Florida đã xác nhận số ca nhiễm đạt mức tăng kỷ lục mới là 5.508 vào ngày 23/6. Dẫn tới tỷ lệ ca nhiễm hiện tại đã tăng từ 10,82% lên đến 15,91%.

Riêng ở bang California đã tăng 7000 ca nhiễm trong vòng một ngày thứ 3 (23/6). Cùng thời gian đó, bang Texas cũng tăng 5.489 ca mới. Hiện có thêm quy định những người đi từ khu vực có số ca nhiễm tăng cao qua các bang New York, New Jersey, Connecticut sẽ phải tự cách ly tại nhà 14 ngày. 

Nếu trong trường hợp người di chuyển từ những khu vực các bang Alabama, Arkansas, Arizona, Florida, North Carolina, South Carolina, Utah and Texas tới ba bang nói trên nếu không tự cách ly mà bị phát hiện sẽ bị phạt từ 2000 USD - 5000 USD và thậm chí có thể là 10.000 USD nếu bị phát hiện có lý do cố tình lây lan dịch bệnh cho người khác.

Sau một thời gian ngắn việc mở cửa kinh tế khiến các nhà đầu tư lạc quan hơn. Nhưng tình hình dịch bệnh xấu đi là điều sẽ ảnh hưởng xấu đến nền kinh tế và thị trường đã khiến chứng khoán đi xuống.

KPMG đưa ra sản phẩm hỗ trợ crypto

Một trong bốn công ty kiểm toán lớn trên thế giới là KPMG đã cho ra mắt sản phẩm Chain Fusion để hỗ trợ các công ty truyền thống lớn muốn tham gia thị trường crypto.

Sản phẩm này bộ quản lý tiền điện tử với các tính năng phân tích cho phép các công ty công nghệ tài chính dễ dàng cung cấp dịch vụ tài sản tiền điện tử hơn trên quy mô tổ chức. Khi dùng sản phẩm này các công ty sẽ dễ dàng bước vào thị trường crypto hơn như các công cụ KYC hay các công cụ đi theo luật hiện hành.

Đối với một công ty kiểm toán hàng đầu trên thế giới quyết định bước vào thị trường crypto là một thông tin lớn và sẽ rất tốt cho sự phát triển của thị trường crypto sau này.

Cẩn thận với những nhóm hacker trong thị trường crypto

Một bài viết được trên Telegraph đã chia sẻ hai tổ chức mà trang này cho rằng đã đứng sau nhiều vụ hack crypto trên thế giới thời gian qua.

Theo nghiên cứu của công ty an ninh mạng ClearSky, băng đảng có tên là CryptoCore, đã được biết đến với các tên khác như “Dangerous Password” và “Leery Turtle”. Một nhóm hack khác được đề cập ở Triều Tiên là Lazarus Group. Nhóm này đã nhắm mục tiêu một số trao đổi tiền điện tử vào năm ngoái và Cointelegraph cho rằng có 5 vụ hack lớn liên quan đến nhóm này

Các chi tiết báo cáo cho thấy các cuộc tấn công lừa đảo thường được thực hiện bằng cách mạo danh nhân viên, hay tổ chức uy tín như mạo danh sàn Binance,... cần người dùng cung cấp thêm thông tin, tài liệu cá nhân. Hoặc các băng đảng này gửi cảnh báo và kèm theo link để người dùng nhấn vào và ăn cắp thông tin để thực hiện hành vi lừa đảo.

Khi thấy thông tin lạ bạn có thể lên trực tiếp website để tìm kiếm thông tin hoặc liên hệ trực tiếp với website hay kênh thông tin chính thức của các sàn, đơn vị chính thức bạn đang sử dụng để xác thực.

Có thông tin về số lượng lớn đồng EOS của vị lừa đảo Plus Token đã di chuyển. Số lượng EOS di chuyển lên đến 26.316.339 EOS tương đương 67 triệu USD. Nhiều người đặt câu hỏi về số lượng EOS di chuyển này có phải để bán hay không. Đến hiện tại giá cả đồng EOS không có sự biến động nào bất thường và vẫn đi theo xu hướng chung của các đồng lớn như bitcoin.

--

Tài liệu tham khảo:

https://www.cnbc.com/2020/06/24/bidens-...
https://www.cnbc.com/2020/06/23/stock-m...
https://www.cnbc.com/2020/06/24/new-yor...
https://cointelegraph.com/news/big-four...
https://cointelegraph.com/news/someone-...
https://us.norton.com/internetsecurity-....
https://cointelegraph.com/news/plustoke....


► Tham gia các Sàn giao dịch với ưu đãi độc quyền cùng ThuanCapital


PrimeXBT - Giao dịch thị trường crypto, FX
26 Tháng 06, 2020 01:46