BingX hoàn 20% phí giao dịch

Nguy Cơ Kinh Tế Khi $600 Tiền Thất Nghiệp Mỗi Tuần Không Còn

12 Tháng 07, 2020 23:44


Sắp tới đây gói cứu trợ 600 USD/tuần cho người thất nghiệp sẽ kết thúc vào 31/7. Đây là một số tiền hỗ trợ rất lớn và ảnh hưởng tới rất nhiều thất nghiệp tại Mỹ. Vậy khi gói cứu trợ ngừng lại thì những người nào sẽ ảnh hưởng và tác động như thế nào đến nền kinh tế?\r\n

Nguy Cơ Kinh Tế Khi $600 Tiền Thất Nghiệp Mỗi Tuần Không Còn

Gói trợ cấp thất nghiệp 600 USD mỗi tuần cho người thất nghiệp sẽ kết thúc vào 31/7. Trong thời gian qua đảng Dân Chủ đã đề xuất về tiếp tục gói hỗ trợ này nhưng chưa có được sự thống nhất giữa hai đảng và cũng chưa có thông tin mới nào.

Nhiều đảng viên Cộng Hòa Thượng viện không muốn mở rộng thêm thời gian gói hỗ trợ này vì họ cho rằng điều đó khuyến khích mọi người không làm việc. Nếu bạn được trả thêm 600 đô la mỗi tuần để duy trì thất nghiệp, bạn có thể không gặp khó khăn gì cho công việc đặc biệt là nếu bạn được thiết lập để kiếm ít tiền hơn.

Theo một bài viết nghiên cứu của Cục nghiên cứu kinh tế quốc gia, hai phần ba số lao động bị sa thải có đủ điều kiện nhận các lợi ích vượt quá mức lương của họ. Đây là một lý do nữa khiến đảng Cộng Hòa không muốn mở rộng thời gian gói trợ cấp thất nghiệp do không khuyến khích được người dân đi làm.

Đảng Dân Chủ cho rằng số tiền này rất cần thiết để những người thất nghiệp để trang trải cuộc sống. Nên đây là hai quan điểm trái chiều nhau dẫn đến chưa có thống nhất của hai đảng về việc mở rộng thời gian gói trợ cấp thất nghiệp.

Với những người thất nghiệp không có tài chính thì việc trả tiền thuê nhà sẽ gặp rất nhiều khó khăn. Theo thống kê trên apartmentlist.com về tỷ lệ thanh toán chi phí nhà ở thì từ tháng 04-07/2020 có lượng người thanh toán tiền nhà chậm trễ ngày càng tăng lên. 

Nếu bước sang tháng 8/2020, số tiền trợ cấp 600 USD mỗi tuần không còn nữa thì tỷ lệ người trả chậm tiền thuê nhà và người không có khả năng trả tiền thuê nhà có tăng lên. Khi đó sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới thị trường bất động sản, hệ thống ngân hàng.

Các hộ gia đình trẻ và có thu nhập thấp gặp nhiều rắc rối hơn các gia đình lớn tuổi và giàu có hơn; đối với những người dưới 30 tuổi và những người kiếm được dưới 25.000 USD hàng năm, tỷ lệ thanh toán bị bỏ lỡ đã vượt quá 40% trong tháng 7/2020.

Số người được tham gia khảo sát đang lo lắng về việc thanh toán chi phí nhà ở tăng lên. Hiện có nhiều thành phố không cho phép chủ nhà đuổi người thuê ra khỏi nhà do dịch bệnh. 

Trước tình hình dịch bệnh sắp kết thúc vào cuối tháng 7. Do đó một số nghị sĩ đảng Cộng Hòa đã đưa ra đề xuất 450 USD nhưng chỉ trả cho những ai sẽ làm việc trở lại. Phương án này được đưa ra hơi bất công với những người vẫn đi làm trong thời gian dịch bệnh hay những người làm việc từ xa. Chúng ta cùng chờ xem quyết định chính thức của ca hai đảng về gói hỗ trợ thất nghiệp này.

--

Tài liệu tham khảo:

https://www.forbes.com/sites/jimwang/20...

https://www.apartmentlist.com/research/...

 

 
 

► Tham gia các Sàn giao dịch với ưu đãi độc quyền cùng ThuanCapital


Ví trữ lạnh Ledger Nano X
12 Tháng 07, 2020 23:44