BingX hoàn 20% phí giao dịch

Paypal Xác Nhận Tham Gia Crypto

17 Tháng 07, 2020 01:13


Một tin tức lớn nhất trong ngày là công ty Paypal đã chính thức gửi một lá thư tới Ủy ban châu u rằng công ty này đã chính thức xâm nhập vào thị trường crypto. Vậy thực hư thông tin này như thế nào?\r\n

Paypal Xác Nhận Tham Gia Crypto

Một lá thư của công ty Paypal gửi cho Ủy ban châu Âu nói rằng công ty có nội dung về quan điểm của công ty này với thị trường crypto. Như trên thông tin lá thư đã được viết vào ngày 20/03/2020. 

Trong lá thư công ty Paypal gửi đến Ủy ban châu Âu có giới thiệu những điểm chính vè công ty. Đây là một công ty rất lớn hoạt động trên nhiều chuyên mục liên quan đến thanh toán tiền thuận tiện và rất được ưa chuộng trên thế giới. Hiện công ty này có hơn 300 triệu chuyên mục được đăng ký tại công ty này. Riêng tại châu Âu, công ty này có giấy phép hoạt động ở hơn 31 quốc gia với lượng người dùng lên đến 95 triệu người.

Trong thư, Paypal luôn nhấn mạnh công ty này hoạt động luôn tuân thủ pháp luật, pháp lý của các quốc. Về thị trường crypto, công ty Paypal đã quan sát nghiên cứu và thấy rằng công ty này đang có sự quan tâm đặc biệt đối với công ty này là làm thế nào những công nghệ blockchain và tài sản kỹ thuật số này có thể được sử dụng để đạt được sự bao gồm tài chính lớn hơn và giúp giảm hoặc loại bỏ một số điểm đau tồn tại ngày nay trong các dịch vụ tài chính, đảm bảo sự công khai minh bạch.

Công ty Paypal rất ủng hộ sự phát triển trong thị trường crypto nhất là ở châu Âu nên công ty này có đưa ra ba đề xuất:

  •  Trước tiên, các nước châu Âu cần đặt một bộ định nghĩa rõ ràng về các hoạt động tiền điện tử khác nhau để đảm bảo rằng các công ty tham gia vào các hoạt động như vậy được cấp phép và quy định thích hợp. Thiếu rõ ràng như kỳ vọng pháp lý cho các hoạt động như vậy tạo ra sự không chắc chắn có thể làm nản lòng các công ty tham gia tích cực. Nó cũng tạo ra sơ hở và các khu vực màu xám có thể bị khai thác bởi những người tham gia làm giảm sự tuân thủ. Định nghĩa rõ ràng cũng sẽ giúp đảm bảo đầy đủ bảo vệ người tiêu dùng và nhà đầu tư.

  • Thứ hai, tương tự như các dịch vụ tài chính khác, và trong phạm vi chưa được EU quản lý và Quy định cấp quốc gia, hoạt động tiền điện tử phải được đưa vào phạm vi AML / CFT áp dụng yêu cầu, có tính đến các đặc trưng của hoạt động trong câu hỏi. Về vấn đề này, Paypal kêu gọi áp dụng đúng cách một cách tiếp cận dựa trên rủi ro, phù hợp với các nguyên tắc nền tảng quy định AML hiện hành của EU và các tiêu chuẩn toàn cầu một cách công bằng cho thị trường này.

  • Cuối cùng, với những tiến bộ liên tục trong các lĩnh vực như mạng lưới phi tập trung, sự đồng thuận các giao thức và mật mã, bất kỳ khung pháp lý nào ở châu Âu nên cố gắng trở thành công nghệ trung lập để hỗ trợ sự đổi mới và cạnh tranh trong không gian phát triển nhanh chóng này. Tiêp cận như vậy cũng sẽ thúc đẩy các cơ hội mới cho thương nhân và người tiêu dùng.

Paypal cũng đề cập đến dự án Libra của công ty Facebook trước đây công ty này từng tham gia. Nhưng sau đó công ty này đã rút khỏi dự án này do những khó khăn về mặt pháp lý tại Mỹ. Hiện tại, Paypal đã tiến đến những bước tiếp theo và đưa ra một số chiến lược để mở rộng việc tham gia thị trường này nhưng chưa đưa ra thông tin chi tiết về những chiến lược này.

Với tiềm năng rất lớn từ thị trường crypto mà công ty Paypal có thể nhìn thấy từ sự phát triển từ một công ty nhờ thành công ty rất lớn như Coinbase nên Thuận thấy rằng Paypal sẽ không bỏ qua cơ hội chiếm thị phần trong thị trường này. 

Paypal có thể không trực tiếp mở sàn giao dịch nhưng có thể để cho các khách hàng của họ có thể mua bán crypto trực tiếp trên các ứng dụng của họ. Hoặc Paypal cũng có thể tự đưa ra một đồng tiền kỹ thuật số riêng của công ty này, đây có thể là một lý do khiến Paypal rút khỏi dự án Libra của Facebook.

Vào ngày 22/6 một bài viết trên Coindesk cũng đã chia sẻ thông tin về việc công ty Paypal đang tuyển dụng thêm lập trình viên về lĩnh vực crypto và một vị trí về nghiên cứu blockchain. 

Không chỉ Paypal mà cả công ty Visa cũng tuyển dụng thêm kỹ sư phần mềm với yêu cầu biết lập trình trên hệ thống của Ethereum, XRP hay Bitcoin. Nhiều người cho rằng công nghệ blockchain là quan trọng nhất nhưng theo Thuận để mạng lưới blockchain cần phải kết hợp với các ứng dụng của crypto. Khi crypto thiết lập các quy luật trên mạng lưới, công dụng, thưởng phạt và kết hợp sự phân tán của blockchain mới giúp mạng lưới blockchain được sử dụng.

--

Tài liệu tham khảo:

https://cointelegraph.com/news/paypal-l...

https://www.financemagnates.com/cryptoc...

https://www.coindesk.com/paypal-eu-cryp...

https://trello-attachments.s3.amazonaws...

 
 

► Tham gia các Sàn giao dịch với ưu đãi độc quyền cùng ThuanCapital


Ví trữ lạnh Ledger Nano X
17 Tháng 07, 2020 01:13