BingX hoàn 20% phí giao dịch

PolyNFT - Sàn giao dịch NFT thế hệ Web 3 có gì mới?

12 Tháng 01, 2023 02:04

Mặc dù mới ra mắt chưa chiếm được thị phần so với các nền tảng chợ NFT khác, tuy nhiên PolyNFT đang từng bước tạo ra độ nhận diện trên diện rộng khi các tính năng lần lượt hoàn thiện và được giới thiệu ra cộng đồng.

PolyNFT - Sàn giao dịch NFT thế hệ Web 3 có gì mới?

[Nội dung được tài trợ]

PolyNFT logo

Phân tích kỹ thuật.

PolyNFT là giải pháp hỗ trợ cho các Non-Fungible-Tokens (NFTs) trên Polygon, sử dụng nền tảng công nghệ Web 3.0. Một số đặc tính kỹ thuật nổi bật của PolyNFT có thể liệt kê sau đây:

Về chức năng mint NFT. PolyNFT hỗ trợ người dùng tự phát hành các bộ sưu tập NFT của mình mà không đòi hỏi kiến thức về code blockchain. Các nghệ sĩ, người sáng tạo sẽ tiết kiệm được nhiều thời gian và nguồn lực, có thể hoàn toàn tập trung vào việc tạo ra tác phẩm, sau đó sử dụng tính năng này và tự phát hành bộ sưu tập NFT của riêng mình chỉ với một số thao tác đơn giản. Tính năng mint NFT trên PolyNFT cho phép người dùng phát hành từng NFT riêng lẻ (single minting) hoặc mint theo số lượng lớn (batch minting - dành cho các chủ dự án hay chủ cộng đồng muốn phát hành các bộ NFT khác nhau với số lượng bất kỳ). So với các nền tảng khác, PolyNFT cho phép người dùng tự triển khai Hợp Đồng Thông Minh bộ sưu tập NFT của mình.

Từ đó cá nhân hóa được tên hợp đồng thông minh, ký tự & số ID, giúp thể hiện rõ tính cách cá nhân của từng nghệ sĩ, thể hiện đúng thông tin mà người khởi tạo bộ NFT muốn.

Về NFT marketplace. Dữ liệu NFT được xây dựng theo hình thức Web3, tất cả các bộ NFT trên network sẽ được hiển thị trên PolyNFT, giúp người dùng khám khá được các bộ NFT mới, cập nhật thời gian thực các hoạt động của các bộ NFT và lịch sử mua bán mà NFT đó đã thực hiện trên các nền tảng. PolyNFT sẽ thu 2.5% phí dựa trên giao dịch bán của người dùng, phí này giống như tất cả các nền tảng NFT khác. Người dùng có thể tự list các NFT trên chợ, tuy nhiên những NFT thật gắn với tính năng sử dụng do nhà phát hành quy định sẽ được gắn biểu tượng “verified” - đã xác nhận từ PolyNFT. Điều này giúp hạn chế các trường hợp giả mạo, các NFT copy hình ảnh nhưng không có giá trị sử dụng.

Về Affiliate Marketing. Đây là tính năng vượt trội của PolyNFT so với các sàn giao dịch khác. Hiện tại PolyNFT là sàn duy nhất tích hợp chương trình Affiliate, tạo điều kiện cho người dùng tìm kiếm thu nhập từ việc giới thiệu thêm nhiều người hơn đến với PolyNFT và hoa hồng được tính theo khối lượng giao dịch phát sinh trên chợ. Tính năng này được áp dụng đối với tất cả các bộ sưu tập NFT có mặt trên NFTmarketplace vì thế người làm Affiliate có nhiều sự lựa chọn, các dự án / cá nhân phát hành NFT trên PolyNFT cũng được hưởng lợi. Trong tương lai thành viên Premium Affiliate sẽ nhận được NFT với toàn bộ lịch sử referrals (số lượng người giới thiệu được tính từ khi kích hoạt tài khoản Premium) và những NFT này có thể được mua bán, trao đổi trực tiếp trên chợ. Những NFT có số lượng người dùng lớn vì thế sẽ có giá trị hơn, bởi vì hoa hồng được trích từ giao dịch của những người này sẽ được trao lại cho chủ sở hữu mới và có tính trọn đời.

Về các tính năng khác. PolyNFT còn có launchpad và cơ chế stake NFT. Các dự án có thể chọn PolyNFT làm nơi phát hành một bộ sưu tập NFT mới hoặc một token mới, để nhận được sự hỗ trợ về quảng bá hình ảnh và tiếp cận lượng người dùng có sẵn. Các dự án cũng có thể chia sẻ cơ chế stake NFT có sẵn trên PolyNFT, vì thế tiết kiệm được chi phí và nguồn lực cho dự án của mình.

Định hướng phát triển.

PolyNFT hướng đến là nền tảng hỗ trợ việc phát hành NFT một cách dễ dàng và tiết kiệm chi phí, đồng thời khuyến khích các nhà tạo lập tạo ra các sản phẩm NFT không chỉ có giá trị về mặt thẩm mỹ, mà phải gắn liền với những tính năng có thể mang lại lợi ích cho người sở hữu. Đây là một trong những tiêu chí quan trọng hàng đầu được áp dụng cho các bộ sưu tập NFT do chính PolyNFT phát hành.

So với các dự án NFT dưới dạng Profile Picture (có tính năng chủ yếu để làm ảnh đại diện, chú trọng sự độc đáo nhưng không khắc phục được thực trạng bị sao chép một cách dễ dàng), các bộ sưu tập do PolyNFT phát hành hướng đến những đối tượng người dùng cụ thể, với các tính năng phù hợp với đối tượng (giải quyết các vấn đề về thanh toán, truy cập, quản lý người dùng, quản lý bản quyền, v.v) với quy trình khép kín từ lúc phát hành cho đến khi kết thúc một chu trình sản phẩm đều tạo ra lợi ích cho người sở hữu, vì vậy không có NFT nào vô giá trị, càng không kể đến sự lạm phát thường thấy đối với đa số các sản phẩm fungible hay non-fungible token.

Chi tiết sẽ được PolyNFT tiết lộ khi các bộ sưu tập được giới thiệu ra cộng đồng.

Chương trình Hỗ trợ Cộng đồng từ PolyNFT.

Nhằm thúc đẩy sự phát triển của NFT trên diện rộng thông qua các cộng đồng lớn trong ngành crypto, PolyNFT sử dụng một phần ngân sách hỗ trợ các cộng đồng này tổ chức các hoạt động có sử dụng NFT. 

Các cộng đồng phù hợp tiêu chí tuyển chọn của PolyNFT sẽ được hỗ trợ toàn diện từ việc thiết kế bộ sưu tập mang đặc trưng riêng, xây dựng kế hoạch tổ chức, phát hành bộ sưu tập trên PolyNFT và pool thưởng trị giá trung bình $3000 dành cho thành viên của cộng đồng được chọn. 

Đầu tư cùng PolyNFT.

PolyNFT không có kế hoạch phát hành token. Cách duy nhất hiện tại để người dùng có thể đầu tư vào nền tảng là sở hữu NFT thuộc bộ sưu tập 12 con Giáp.

NFT thuộc bộ sưu tập này hiện có thể stake với lợi nhuận APY lên đến 240%. Là bộ sưu tập chủ đạo của toàn hệ thống, doanh thu từ thu phí hoạt động của các giao dịch trên PolyNFT trong tương lai đều sẽ trích lợi nhuận cho chủ sở hữu thuộc bộ sưu tập này. 

Ngoài ra với việc sở hữu NFT 12 con Giáp, người dùng còn được các đặc quyền tham gia mua sớm các token / NFTs phát hành trên launchpad của PolyNFT.

Tổng kết.

Mặc dù mới ra mắt chưa chiếm được thị phần so với các nền tảng chợ NFT khác, tuy nhiên PolyNFT đang từng bước tạo ra độ nhận diện trên diện rộng khi các tính năng lần lượt hoàn thiện và được giới thiệu ra cộng đồng.

Đội ngũ phát triển dự án khá năng động, tiến độ dự án đi đúng Roadmap đã công bố. Tình hình hoạt động của dự án được cập nhật thường xuyên với các số liệu minh bạch về lượng người dùng, số liệu trả thưởng, tất cả đều được công khai trên các phương tiện thông tin của dự án.

Trong khi 2023 được dự kiến là tiếp diễn sự nở rộ các bộ sưu tập NFT, một dự án nền tảng hỗ trợ lĩnh vực này như PolyNFT là đáng xem xét.


PolyNFT Social links: 


► Tham gia các Sàn giao dịch với ưu đãi độc quyền cùng ThuanCapital


Ví trữ lạnh Ledger Nano X
12 Tháng 01, 2023 02:04