BingX hoàn 20% phí giao dịch

Scam Trên YT | Coinbase IPO | Chu Kỳ BTC Và Altcoin | CA Lại Đóng Cửa | Chứng Khoán

15 Tháng 07, 2020 02:17


Thị trường tài chính ngày 14/7 rất sôi động, Thuận sẽ cập nhật thêm những thông tin về thị trường tài chính, chứng khoán Mỹ sôi động những ngày qua. Đồng thời, chúng ta sẽ điểm qua những thông tin mới về thị trường crypto.

Scam Trên YT | Coinbase IPO | Chu Kỳ BTC Và Altcoin | CA Lại Đóng Cửa | Chứng Khoán

Gia tăng các hình thức lừa đảo trên thị trường crypto

Thời gian gần đây, nhất là những thời điểm thị trường crypto ngày càng tăng trưởng thì những hình thức lừa đảo trong thị trường này ngày càng tinh vi khiến rất nhiều người đã bị lừa. 

Hiện hình thức lừa đảo bằng video chạy quảng cáo trên Youtube dựng theo những hình ảnh của những người nổi tiếng như Vitalik,... đưa lên để kêu gọi người tham gia chuyển crypto vào một ví cá nhân và những người này hứa hẹn sẽ chuyển tặng lại số tiền lớn hơn. Hình thức này hiện khiến cho rất nhiều người đã bị lừa và mất tiền.

Coinbase sẽ lên sàn chứng khoán?

Bên cạnh đó, một thông tin về việc sàn Coinbase có kế hoạch IPO và muốn lên sàn chứng khoán. Nhưng thông tin này hiện chưa được Coinbase hay ủy ban chứng khoán Mỹ SEC xác thực nên hiện vẫn chỉ là những tin đồn. Nhưng một số người nói rằng Coinbase đã bắt đầu nói chuyện với các ngân hàng đầu tư và luật sư để bán chứng khoán của mình. 

Một hình thức huy động vốn khác được các công ty áp dụng là bán cổ phần thông qua IPO hoặc Direct Listing. Với Direct Listing thì cổ phần của công ty có thể được bán bởi những cổ đông hay các nhà đầu tư trước đây muốn thu hồi vốn và bán qua sàn dễ dàng hơn do tính thanh khoản cao hơn.

Có nhiều bài viết nói về việc ảnh hưởng của việc Coinbase lên sàn chứng khoán sẽ như thế nào. Công ty Coinbase đã được đầu tư bởi một số nhà đầu tư lớn như New York Stock Exchange, BBVA và CEO của Citigroup Inc (C.N) - Vikram Pandit nếu muốn bán cổ phần và thu hồi vốn và lãi có thể dễ dàng bán hơn. Bên cạnh đó, khi Coinbase lên sàn chứng khoán thì đây là công ty đầu tiên về crypto được lên sàn chứng khoán Mỹ và thu hút hơn các nhà đầu tư truyền thống vào thị trường.

Tốc độ đào của bitcoin ngày càng tăng sau halving

Tiếp đến là thông tin về tốc độ đào của Bitcoin. Sau Halving bitcoin vào tháng 5/2020 thì tốc độ đào của bitcoin không giảm mà còn tăng lên và đạt được đỉnh mới về tốc độ đào

Tốc độ đào của bitcoin

Tốc độ đào tăng lên sẽ khiến cho mạng lưới bitcoin an toàn hơn và khó có thể bị tấn công hơn trước đây. Đồng thời, tốc độ đào sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới độ khó đào của bitcoin và tác động gián tiếp tới giá cả của bitcoin.

Nhiều người quan tâm tới tốc độ đào của bitcoin do khi tốc độ đào tăng khiến độ khó đào tăng lên. Khi đó chi phí các thợ đào bỏ ra để đào cũng tăng lên và giá bán bitcoin họ chấp nhận để bán tăng. Có thể dẫn tới tác động khiến giá của bitcoin tăng lên.

Về giá của bitcoin tiếp tục đi ngang nối tiếp tuần trước, nhưng nhiều altcoin lại có sự tăng trưởng mạnh những ngày qua. Các altcoin có sự tăng trưởng mạnh như Dogecoin, Cardano, Ethereum hay Chainlink. Tính đến 12/7 thì số lượt tìm kiếm cụ từ ngày tăng mạnh và đạt được đỉnh mới. 

Nhiều người cho rằng bitcoin đi ngang nhưng altcoin tăng trưởng có phải thị trường đã bước vào mùa altcoin? Mùa altcoin là thời điểm mà các altcoin có sự tăng trưởng mạnh và nhanh về giá cả trong khung thời gian ngắn như ngày, tuần,...

Theo thống kê trên trang newsbtc.com, từ đầu năm 2020 đến nay, tỷ lệ tăng trưởng của bitcoin chỉ có 27% trong khi có những altcoin đã tăng trưởng lên đến 141%.

Từ khi ra đời cho đến năm 2017 thì vốn hóa thị trường của bitcoin chiếm lĩnh hầu hết thị trường crypto. Sau này khi các altcoin tăng trưởng thì vốn hóa của bitcoin đã giảm và của các altcoin khác đã tăng mạnh. Đến hiện tại, bitcoin chiếm tỷ lệ trên 62% về vốn hóa thị trường, còn lại là các altcoin khác. 

Khi đó, dòng tiền ban đầu từ bên ngoài đổ vào thị trường thường vào bitcoin, nhưng sau đó người đầu tư chuyển sang altcoin thì dòng tiền đã chuyển từ bitcoin sang các altcoin. Và khi sau đó, các nhà đầu tư lại chốt lời altcoin sang bitcoin hoặc tiền mặt nên khi đó dòng vốn lại chuyển phần nhiều sang bitcoin. 

Chu kỳ thị trường cũng sẽ lặp đi lặp lại khi mùa altcoin diễn ra. Thuận cho rằng mùa altcoin chưa đến do chưa có nguồn tiền mới lớn từ bên ngoài đi vào thị trường crypto.

Chứng khoán Mỹ tăng trưởng nhờ tin tốt từ vaccine

Tiếp theo là thị trường chứng khoán Mỹ. Ngày 13/7 thị trường chứng khoán Mỹ đã rất sôi động và có sự tăng trưởng do có một số thông tin tốt về vaccine. Hai công ty Pfizer và BioNTech đang thử nghiệm những vaccine liên quan đến coronavirus và nhận được giấy phép “fast track” - trạng thái nhanh cho phép đẩy nhanh tiến độ thử nghiệm vaccine.

Thông thường, để một vaccine được triển khai sẽ cần 18 tháng đến 01 năm để chính thức được đưa ra thị trường và được kiểm duyệt bởi FBA nhưng thông tin này cho phép hai công ty này đẩy nhanh hơn tiến độ rất nhiều.

Nhưng sau đó thị trường lại nhận được những thông tin tiêu cực về việc California sẽ tiếp tục bị đóng cửa một số nơi như quán ăn, khu vui chơi,... do tình hình dịch bệnh tăng nhanh chóng. Thông tin này đã được chính thống đốc bang Gavin Newsom đưa ra thông báo chính thức. Vào chủ nhật vừa qua, California đã có con số nhiễm kỷ lục mới là 8.538 ca nhiễm mới. Tính trong vòng hai tuần tỷ lệ nhiễm mới lên đến 28%. 

Trước đây, những thông tin về dịch bệnh nhiều nhà đầu tư không để ý, Nhưng khi Califonia bị đóng cửa một số nơi đã khiến nhà đầu tư hoang mang và kết thúc phiên giao dịch giảm xuống so với đầu phiên. 

Chỉ số Dow Jones tăng 0,04%, S&P 500 giảm 0,94% và Nasdaq giảm 2,13%. Về hợp đồng tương lai, chỉ số Dow FUT tăng 0,19%, chỉ số S&P FUT tăng 0,17% và Nas FUT tăng 0,37%. Xu hướng hướng tăng mạnh do các nhà đầu tư đang chờ tin tốt từ báo cáo của các ngân hàng hay tín tốt từ vaccine. Chúng ta cùng cập nhật ở những thông tin tiếp theo của Thuận nhé.

--

Tài liệu tham khảo:

https://www.coindesk.com/crypto-giveawa...

https://www.reuters.com/article/us-coin...

https://corporatefinanceinstitute.com/r....

https://www.coindesk.com/dogecoin-tikto...

https://www.coindesk.com/market-wrap-st...

https://www.coindesk.com/google-searche...

https://www.newsbtc.com/2020/07/09/smal...

https://coinmarketcap.com/charts/#domin...

https://www.cnbc.com/2020/07/13/pfizer-...

https://twitter.com/GavinNewsom/status/...

https://www.cnbc.com/2020/07/13/califor...

https://www.cnbc.com/2020/07/12/florida...

https://www.cnbc.com/2020/07/13/stock-m...

 
 

► Tham gia các Sàn giao dịch với ưu đãi độc quyền cùng ThuanCapital


Ví trữ lạnh Ledger Nano X
15 Tháng 07, 2020 02:17