Ví Lạnh Trezor Chính Hãng

So sánh Snapex với Bitmex - Nền tảng Margin nào tốt hơn?

15 Tháng 01, 2020 07:57


Với các trader, để thuận tiện và dễ dàng trong việc trading thì lựa chọn sàn cũng cần rất nhiều yếu tố. Ở đây, chúng ta sẽ tìm hiểu về hai sàn là Bitmex và Snapex, ưu nhược điểm và những cân nhắc khi lựa chọn sàn trade margin.

So sánh Snapex với Bitmex - Nền tảng Margin nào tốt hơn?

Snapex và Bitmex là 2 sàn trade margin khá nhiều người biết đến. Dưới đây là sẽ những thông tin về 2 sàn Snapex và Bitmex để bạn có thể tham khảo và lựa chọn.

Đầu tiên, cả 2 sàn Snapex và Bitmex đều có những điểm chung như sau:

  • Nền tảng: Hai sàn này khi giao dịch trên sàn thì các giao dịch này là giao dịch hợp đồng chứ không phải trên thực tế.

  • Cả 2 sàn này đều hỗ trợ giao dịch các đồng: ETH, LTC, XRP, EOS, ADA, BCH, BTC và giao dịch dựa trên USDT.

Về giá trên sàn giao dịch, Sàn Bitmex lấy giá dựa trên 3 sàn lớn là Bitstamp, Coinbase Pro, Kraken. 

Giá sàn Snapex không tự đưa ra giá, mà giá trên sàn này sẽ dựa theo giá của 4 sàn lớn: Bitfinex, Houbi, Coinbase, binance. Điều này có lợi cho trader, chống lại làm giá theo sàn tự quyết định.

Về tiền giao dịch cũng như cách rút:

Trên sàn Bitmex hiện tại bạn được nạp rút theo BTC, như vậy thời gian để nạp rút sẽ phụ thuộc tốc độ của BTC. Và khi gửi hay rút đều có 1 thời gian nhất định. Đồng thời, giá giao dịch trên Bitmex cũng tính theo BTC, nên lời lỗ của trader cũng sẽ phụ thuộc vào sự biến động của BTC.

Còn sàn Snapex, bạn có 2 cách để nạp rút trên sàn: Nạp rút theo đồng USDT thông qua mạng lưới của ethereum nên sẽ nhanh hơn, hoặc bạn có thể mua BTC, sau đó giá trị của BTC sẽ được quy ra USDT. Khi chốt thanh lý giao dịch về USDT thì lời lỗ của bạn được đảm bảo và không biến động như để BTC và cũng xác định dễ dàng lời lỗ của bạn.

 Ngoài ra, mỗi sàn có hỗ trợ thêm đồng coin khác là Bitmex hỗ trợ đồng TRON, còn Snapex có đồng ETC (Ethereum Classic).

Trên sàn Snapex là nền tảng cho giao dịch trên hợp đồng, bạn có thể long và short trên nền tảng hợp đồng. Con số giao dịch được hỗ trợ lớn hơn lên đến 100 lần trên margin bạn đã đặt cọc. Thực tế, những đồng khi bạn giao dịch không có thực tế trên sàn Snapex, điều này giúp giảm thiểu rủi ro khi một đồng nào đó trên sàn bị hack. Trên sàn này chủ yếu lưu trữ 2 đồng USDT và BTC.

Bên cạnh đó, sự khác biệt lớn là mặc dù sản Bitmex ra đời từ năm 2014 nhưng hiện chưa có ứng dụng app trên điện thoại mà bạn chỉ có thể giao dịch trên máy tính. Còn sàn Snapex đã có app hỗ trợ trên điện thoại ở cả hệ điều hành IOS và Android, rất linh hoạt cho người dùng có thể dử dụng ở nhiều thiết bị khác nhau.

Ưu điểm nữa của Snapex thì có giao diện đơn giản, dễ sử dụng nhất là cho người mới hơn, còn sàn Bitmex về giao diện phức tạp hơn cho người dùng.

 

Thanh lý lệnh của 2 sàn Snapex và Bitmex:

Trên sàn Bitmex, khi bạn trade và bị cháy margin, thì tất cả các lệnh của bạn đều bị thanh lý.

Với sàn Snapex, khi bạn bị cháy margin, thì các lệnh độc lập, khi bạn cháy margin của lệnh nào thì chỉ lệnh đó bị thanh lý, như vậy những lệnh khác của bạn vẫn sẽ được bảo toàn.

Trên Medium.com có một bài chia sẻ về so sánh các sàn trade margin, trong đó có sự so sánh giữa sàn Bitmex và Snapex

Về trượt giá, khi bạn giao dịch con số lớn thì giá có thể bị trượt. Trên sàn Snapex thì bạn không bị trượt giá, và khi giao dịch giá trên sàn là giá giữa người mua và người bán, sàn không thêm phí vào. 

Phí giao dịch trên sàn: 

Phần lớn thu nhập của sàn Snapex từ phí giao dịch.Phí giao dịch trên sàn Snapex được tính khá đơn giản và tương đối thấp. Nếu bạn giao dịch thường xuyên thì bạn được tặng Snap Pont có thể trừ vào phí, tức là giao dịch càng nhiều thì phí sẽ càng giảm. Đồng thời, lời hay lỗ của bạn không ảnh hưởng đến thu nhập của sàn Snapex vì thu nhập của sàn này từ phí giao dịch.Phí trên sàn Bitmex tính phức tạp hơn, nền tảng của sàn này là Perpetual Contracts nên bạn phải trả phí được phân theo nhiều loại khác nhau ở dưới ảnh:

Ngoài ra, sàn Bitmex từng bị nhiều cáo buộc về việc thanh lý nhiều lệnh, và các lệnh đó thanh lý không đúng để sàn được lợi nhuận cao hơn hoặc có thể do sàn hay đối đầu với lệnh đó ở sàn khác. 

Đội ngũ hỗ trợ khách hàng:
Về phục vụ khách hàng của 2 sàn này, thì sàn Bitmex được review không tốt lắm về cách xử lý khiếu nại, thời gian xử lý lâu. Có thể một phần lý do là sàn Bitmex lớn và có số lượng người dùng rất lớn nên tốc độ xử lý các yêu cầu hỗ trợ hay khiếu nại chậm hơn.

Sàn Snapex có trụ ở Hồng Kong, phục vụ KH ở Singarpore, Mã Lai, Hàn, Việt Nam. Rút kinh nghiệm từ những sàn khác, thì Snapex khá chú trọng trong phần về hỗ trợ dịch vụ khách hàng và đó là thuận lợi cho người dùng khi sử dụng. Thuận cũng được nói chuyện với CMO của Snapex, họ thể hiện quyết tâm đầu tư vào thị trường Việt Nam và hiện có 2 telegram hỗ trợ trader ở Việt Nam. Bạn có thể đăng ký kèm sàn và vào nhóm hỗ trợ trên telegram theo link cuối bài.

 Trên đây là một số thông tin về sàn giao dịch margin. Trade margin tiềm năng lợi nhuận rất cao đồng thời cũng rất rủi ro, mong các bạn có những thông tin hữu ích về giao dịch margin cũng như sàn giao dịch từ bài viết này.
 

► Tham gia các Sàn giao dịch với ưu đãi độc quyền cùng ThuanCapital


Ví trữ lạnh Ledger Nano X
15 Tháng 01, 2020 07:57