BingX hoàn 20% phí giao dịch

Sự Thật Về Suy Thoái Tài Chính và Những Dự Đoán BTC Có Thể Đạt 1 Triệu USD

05 Tháng 02, 2020 19:10


Khi nào sẽ xảy ra suy thoái tài chính, và lúc đó nó ảnh hưởng đến thị trường bitcoin như thế nào? Một số người đã chia sẻ về niềm tin của họ đối với giá của BTC có thể lên đến 250.000 đô-la thậm chí 1 triệu đô-la vào 2023. Vậy thực hư về những điều này đối với thị trường bitcoin và crypto sẽ là như nào?

Sự Thật Về Suy Thoái Tài Chính và Những Dự Đoán BTC Có Thể Đạt 1 Triệu USD

Đầu tiên, cập nhật về tình hình chính trị giữa Mỹ và Iran. Ngày 10/01 tổng thống Donald Trump đã đưa ra phát biểu về việc sau khi Iran tấn công vào căn cứ không quân của Mỹ ở Iran, và thiệt hại là không lớn và không có thương vong. Đồng thời Mỹ không có ý định sẽ tấn công lại Iran và Iran cũng vậy, ở đây cả 2 nước đều không có xu hướng muốn dẫn đến chiến tranh, đây là tin tốt khiến thị trường tài chính cũng đã điều chỉnh lại ổn hơn.

Thị trường chứng khoán ngày 09/01 đã tăng lên, chỉ số S&P và Nasdaq đã tăng lên, và giá trên thị trường chứng khoán cũng lập đỉnh mới cao nhất từ trước đến nay.

Sau khi tăng giá và giảm giá ở một số thị trường thì ngày 10/01 đã điều chỉnh lại. Trên thị trường giá dầu cũng đã giảm xuống, sự ảnh hưởng nguồn cung của dầu đã giảm đi. 

Và thị trường của vàng cũng tương tự, ngày hôm nay giá vàng cũng đã đi xuống sau khi sự lo ngại về chiến tranh đã giảm. Tuy nhiên xu hướng chung trong tháng qua thì giá vàng cũng đã tăng giá.

Và ta cũng thấy hôm nay giá bitcoin cũng đã điều chỉnh giảm xuống từ giá cao nhất trong 5 ngày qua là 8.300$ xuống hơn 7.800$. Tuy nhiên, nhìn xu hướng chung của thị trường trong 1 năm qua là tăng lên.

Nhiều người nghĩ rằng năm nay sẽ có xảy ra suy thoái tài chính. Với Thuận, trong thị trường tài chính đều có chu kỳ lên và xuống. Các thị trường này đều có những quy luật tâm lý chung từ lạc quan - hăng hái - háo hức - hạnh phúc - lo ngại (khi thị trường bắt đầu đi xuống) - phủ nhận - lo sợ - tuyệt vọng - hoảng loạn - đầu hàng - mất lòng tin - thất vọng (đáy chu kỳ) - hy vọng - nhẹ nhõm - lạc quan (tiếp tục chu kỳ mới). Cho nên suy thoái trong các thị trường là điều bình thường.

Hiện tại, thị trường chứng khoán đang có sự bất ổn, tuy nhiên chưa chắc đã có suy thoái tài chính trong năm nay hoặc năm tới. Thị trường chứng khóa cũng có thể bị đẩy giá, nhưng do thị trường này là một thị trường lớn cần số tiền rất lớn mới có thể tác động được. Những ngày qua, tình hình chính trị giữa Mỹ và Iran đã khiến thị trường biến động lên xuống từng ngày.

Giá cả thị trường sẽ phụ thuộc vào cung - cầu, kể cả thị trường chứng khoán cũng vậy. Nếu như ngân hàng dự trữ liên bang Hoa Kỳ tiếp tục in tiền, bơm tiền thúc đẩy kinh tế, mua cổ phiếu đẩy giá thị trường lên thì giá thị trường sẽ tiếp tục tăng. Suy thoái tài chính có thể xảy ra, nó sẽ xảy ra khi ngân hàng dự trữ liên bang Hoa Kỳ ngưng in tiền đẩy vào nền kinh tế.

Năm 2020 là một năm quan trọng của Hoa Kỳ, năm nay sẽ có bầu cử tổng thống nhiệm kỳ mới, nhiều người kỳ vọng thị trường chứng khoán tiếp tục tăng.

Còn với thị trường crypto, cụ thể ở đây là bitcoin, nhiều người đưa ra dự đoán bitcoin tăng giá. Tỷ phú - nhà đầu đầu tư mạo hiểm Tim Draper đã lên CBC phát biểu rẳng ông tin tưởng niềm tin vào bitcoin sẽ đạt được mức giá 250.000 đô-la.

Bên cạnh đó, Bobby Lee (Giám đốc điều hành của BTCC - một sàn giao dịch bitcoin lớn ở Trung Quốc) cho rằng giá bitcoin có thể đạt tới 1.000.000 đô-la trong tương lai.

Để có những niềm tin dự đoán bitcoin tăng giá như vậy thì có thể sự kiện lớn xảy ra khiến khủng hoảng tài chính hay chiến tranh xảy ra làm cho giá bitcoin tăng lên. Và khi giá bitcoin có thể đạt tới 1.000.000$ thì có thể giá đô-la lúc đó tụt giảm do lạm phát không kiểm soát. 

Chúng ta cũng đặt câu hỏi khi bitcoin đạt được mức giá 1.000.000$ thì đô-la lúc đó có giá trị hay không?Vậy để đạt được những thành công như vậy thì giá bitcoin có thể không được quy ra đô-la nữa mà tất cả hàng hóa, dịch vụ sẽ tính theo đơn vị của satoshi lúc đó thì bitcoin mới thực sự thành công.


► Tham gia các Sàn giao dịch với ưu đãi độc quyền cùng ThuanCapital


PrimeXBT - Giao dịch thị trường crypto, FX
05 Tháng 02, 2020 19:10