BingX hoàn 20% phí giao dịch

Thất Nghiệp $100/tuần | Check $1200 | Cập Nhật Gói Hỗ Trợ Phiên Bản Cộng Hòa

29 Tháng 07, 2020 02:06


Trong ngày thứ hai đầu tuần tại Mỹ, đảng Cộng Hòa đã đưa ra phiên bản gói hỗ trợ mà đảng này đề xuất. Đây là thông tin được người dân Mỹ rất mong chờ với hy vọng sớm có những thông tin mới nhất về việc gói hỗ trợ được thông qua. Chúng ta cùng tìm hiểu thông tin chi tiết đề xuất này của đảng Cộng Hòa.

Thất Nghiệp $100/tuần | Check $1200 | Cập Nhật Gói Hỗ Trợ Phiên Bản Cộng Hòa

Lãnh đạo đa số Thượng viện Mitch McConnell đã tiết lộ kế hoạch cứu trợ coronavirus của đảng Cộng hòa vào thứ hai (28/7) với cái tên HEALS Act. Những thông tin được người dân quan tâm nhất đó là số tiền check gửi tới cho người dân và trợ cấp thất nghiệp liên bang cho người thất nghiệp. Trong bản kế hoạch đảng Cộng Hòa cũng đã đưa ra những thông tin chi tiết như sau:

Đầu tiên, bảo hiểm thất nghiệp liên bang sẽ được gia hạn ở mức 70% tiền lương của một công nhân trước đó, số tiền được đề xuất là 200 USD/tuần và tối đa là 500 USD thay vì 600 USD mỗi tuần như trước đây.

Tiếp đến là đề xuất số check gửi trực tiếp tới người dân là 1.200 USD cho cá nhân và 2.400 USD cho các cặp vợ chồng. Đồng thời, tiêu chuẩn nhận check giống như các check đã được phê duyệt vào tháng 3: các khoản thanh toán bắt đầu giảm dần ở mức trung bình 75.000 USD thu nhập mỗi người, và các cá nhân hoặc cặp vợ chồng kiếm được trung bình 99.000 đô la trở lên không được nhận check hỗ trợ. Ở đề xuất này, mỗi người phụ thuộc sẽ được cung cấp thêm 500 USD cho mọi lứa tuổi.

Đảng Cộng Hòa cũng có đề xuất về luật pháp bảo vệ các doanh nghiệp, bác sĩ và trường học khỏi các vụ kiện, ngoại trừ các trường hợp sơ suất thô tục, hay hành vi cố ý sai trái.

Thêm nữa, bản kế hoạch này cũng đề xuất dành 190 tỷ USD cho các khoản vay của Chương trình bảo vệ tiền lương. Dự luật sẽ cho phép các doanh nghiệp nhỏ có ít hơn 300 nhân viên có doanh thu giảm hơn 50% để đăng ký vòng viện trợ thứ hai.  Đồng thời, sẽ có 100 tỷ USD để hỗ trợ các khoản vay cho các doanh nghiệp và công ty trong các vùng dân số thu nhập thấp có doanh thu giảm hơn 50% do dịch bệnh.

Dự luật cung cấp 105 tỷ USD để giúp các trường học mở cửa trở lại vào mùa thu. Trong đó, khoảng 30 tỷ USD sẽ được chuyển đến các trường đại học. Hầu hết số tiền sẽ được chuyển đến các trường học mở cửa trở lại để giúp họ với các chi phí liên quan đến việc mở cửa trở lại một cách an toàn.

Đề xuất cũng bao gồm 16 tỷ USD để giúp các quốc gia tăng cường năng lực thử nghiệm Covid-19. Đồng thời, dự luật dành 26 tỷ USD để đầu tư vào việc phát triển vắc-xin và trị liệu.

Kế hoạch bao gồm khấu trừ 100% các bữa ăn kinh doanh, áp dụng với chi phí ăn uống đi công tác của nhân viên các công ty sẽ được khấu trừ hoàn toàn tiền thuế.

Thêm vào đó, dự luật cũng sẽ gồm một số điểm tín dụng thuế, bao gồm tín dụng giữ chân nhân viên nâng cao và tín dụng cho các chi phí như nâng cấp nơi làm việc và thử nghiệm giúp doanh nghiệp hoạt động an toàn.

Sau khi đề xuất của đảng Cộng Hòa được đưa ra đã gặp phải sự không hài lòng từ chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi và lãnh đạo thiểu số Thượng viện Chuck Schumer về số tiền bảo hiểm thất nghiệp liêng bang. 

Ông Schumer cho rằng đề xuất trợ cấp thất nghiệp của đảng Cộng hòa sẽ làm tổn thương người Mỹ thất nghiệp, ông cho rằng cần số tiền cao hơn để hỗ trợ những người thất nghiệp này. Sau đó, ông Schumer và ông Nancy Pelosi đã lên kế hoạch gặp mặt một số nhân vật của nhà Trắng như Bộ trưởng Tài chính Steven Mnuchin và Chánh văn phòng Nhà Trắng Mark Meadows để bàn bạc về số tiền trợ cấp này.

Hiện số người thất nghiệp ở Mỹ vẫn rất cao lên đến khoảng 30 triệu người. Tình hình dịch bệnh ở Mỹ vẫn ngày càng gia tăng và tác động xấu đến kinh tế. Tính đến chiều thứ Hai, Hoa Kỳ đã báo cáo hơn 4.2 triệu trường hợp Covid-19 và khoảng 147.000 trường hợp tử vong vì dịch bệnh.

Do đó, để đưa đến được thống nhất giữa các bên cần có sự đảm phán và đưa đến thống nhất về gói hỗ trợ. Mong rằng gói hỗ trợ sẽ nhanh chóng có được sự thống nhất giữa các đảng và Viện để có thể triển khai sớm tới người dân trong hai tuần tiếp theo trước khi quốc hội bước vào nghỉ hè.

--

Tài liệu tham khảo:

https://www.cnbc.com/2020/07/27/coronav...

https://www.cnbc.com/2020/07/27/republi...

 
 

► Tham gia các Sàn giao dịch với ưu đãi độc quyền cùng ThuanCapital


Ví trữ lạnh Ledger Nano X
29 Tháng 07, 2020 02:06