BingX hoàn 20% phí giao dịch

The TIE Weekly Insights (Jun 14, 2021)

16 Tháng 06, 2021 21:10

Bitcoin vượt trội hơn các altcoin khi El Salvador thông qua dự luật công nhận BTC là đấu thầu hợp pháp...

The TIE Weekly Insights (Jun 14, 2021)

CẢNH BÁO: Bài viết có độ trễ nhất định so với giá hiện tại trên thị trường, những thông tin trong bài viết các bạn chỉ nên xem ở góc nhìn tham khảo và không được xem là lời khuyên đầu tư.

---

Tổng quan thị trường

Tổng vốn hóa thị trường tiền điện tử trong tuần 24 tăng 3.2%, tăng từ 1.72T đô lên 1.78T đô. Sự tăng trưởng này phần lớn là do Bitcoin, vì BTC (+ 9%) là tài sản chính duy nhất có lợi nhuận tích cực trong 7 ngày qua. DOGE (-12.8%) và UNI (-10%) đạt mức thấp nhất trong tuần và các đồng coin lớn nhất đều có mức lợi nhuận hàng tuần trung bình là -7.1%. Điểm tâm lý dài hạn vẫn tích cực, mặc dù đã giảm trong vài tuần qua. Khối lượng giao dịch (-20.7%) và khối lượng Tweet (-16%) đã giảm trong tuần qua.

Hiệu suất hàng tuần của thị trường tiền điện tử

Mọi lĩnh vực tiền điện tử ngoài Currencies (+ 2,1%) đều có lợi nhuận âm trong suốt tuần. DeFi có hiệu suất kém nhất là -5%.

Bitcoin

Giá của BTC được giao dịch trong phạm vi 27% trong tuần này, từ mức thấp là 31,004 USD lên mức cao nhất là 39,396 USD. Tâm lý ngắn hạn chuyển từ tích cực sang tiêu cực nhiều lần trong suốt tuần qua. Mặc dù có một vài diễn biến quan trọng đang diễn ra, nhưng có một sự kiện thu hút được nhiều sự chú ý nhất. Tổng thống El Salvador đã tạo ra và thông qua dự luật công nhận Bitcoin là đấu thầu hợp pháp tại quốc gia này. 

Tweet về Bitcoin

Bitcoin đã chứng kiến ​​sự tăng trưởng vượt bậc trong hoạt động trên mạng xã hội trong suốt nửa đầu năm. Tăng từ mức trung bình 48.7k lượt Tweet mỗi ngày vào tháng 1, đến nay đạt mức trung bình 103.1k lượt mỗi ngày, tăng 111%.

Algorand

Đã có một số phát triển gần đây trong hệ sinh thái Algorand gây ra sự phấn khích, khi Arrington Capital đã tung ra quỹ 100 triệu đô để đầu tư vào các sáng kiến ​​dựa trên Algorand. Ngoài ra, ALGO đã giới thiệu NFT và ra mắt Trình quản lý kênh, một giải pháp mới để phát hành và số hóa NFT. Thông báo này đã khiến lượng Tweet tăng vọt 70%, từ 877 lên 1.488.

Solana

Không chỉ giá SOL tăng nhanh trong năm nay mà cả cộng đồng Solana trên mạng xã hội cũng vậy. Hiện có gần 7.000 Tweet được gửi về Solana hàng ngày. Đây là sau khi lọc ra các bot và các Tweet spam.

Top 10 đồng coin hàng đầu theo điểm cảm xúc dài hạn

Huobi Token hiện có điểm tâm lý dài hạn cao nhất trong số tất cả các tài sản mà chúng tôi theo dõi tại The TIE. Đứng ở vị trí thứ hai là Solana, và vị trí thứ ba là Celcius.

Long term sentiment score: là một thước đo về mức độ các cuộc trò chuyện tích cực hoặc tiêu cực trên Twitter về một đồng coin cụ thể trong 50 ngày qua so với 200 ngày trước đó. Điểm trên 50 ngụ ý rằng các cuộc trò chuyện diễn ra tích cực hơn trong 50 ngày qua so với 200 ngày trước đó. Điểm dưới 50 ngụ ý rằng các cuộc trò chuyện đang trở nên tiêu cực hơn.

---

Ngoài ra, bên dưới là những seri bài viết khác bạn nên xem trên Thuancapital.com

---

Nguồn: The TIE

 

► Tham gia các Sàn giao dịch với ưu đãi độc quyền cùng ThuanCapital


Ví trữ lạnh Ledger Nano X
16 Tháng 06, 2021 21:10