BingX hoàn 20% phí giao dịch

Thị Trường Vẫn Đỏ Lửa… WHY? | TRUMP NFT - Crypto News

16 Tháng 12, 2022 23:19


Chứng khoán Mỹ tiếp tục giảm có một phiên giảm điểm. Thị trường vẫn giảm bởi kỳ vọng của nhà đầu tư về việc Fed sớm giảm lãi suất. Tuy nhiên, điều này rất khó xảy ra.

Thị Trường Vẫn Đỏ Lửa… WHY? | TRUMP NFT - Crypto News

Tình hình thị trường

Chứng khoán Mỹ vẫn có một phiên giảm điểm sau những thông tin về lãi suất từ Fed. Hợp đồng tương lai của chứng khoán cũng giảm không đáng kể. Giá dầu và vàng ở quanh mưc 76 USD/thùng và 1786 USD/ounce.

Bitcoin vẫn giữ quanh mức 17,300 USD. Altcoin giảm nhẹ.

Thị trường đi xuống bởi các nhà đầu tư kỳ vọng Fed sẽ nói về giảm lãi suất trong năm tới trong cuộc họp báo. Tuy nhiên, nó cũng cho thấy rõ ràng hơn những quan điểm của Fed về thị tình hình lạm phát và lãi suất trong năm tới. 

Ngân hàng trung ương châu Âu và ngân hàng Anh cũng đã tăng thêm 0.5% lãi suất. Dù vậy nhưng Anh và châu Âu vẫn đang có mức lãi suất rất thấp. Họ có tốc độ tăng lãi suất chậm hơn rất nhiều so với Hoa Kỳ. 

Trump NFT ra mắt

Cựu Tổng thống Donald Trump đã phát hành một bộ sưu tập gồm 45.,000 NFT. Ông đã công bố vào thứ năm thông qua Truth Social, trang mạng xã hội mà ông thành lập năm ngoái. 

Các NFT được tạo trên nền tảng Polygon, có giá 99 USD và có thể được mua bằng ETH hoặc tiền pháp định. Khi kết thúc quy trình thanh toán, khách hàng được nhắc chọn số lượng Thẻ giao dịch Trump mà họ muốn mua. Cửa sổ bật lên quảng cáo một vé đảm bảo cho buổi dạ tiệc với Trump khi mua 45 NFT cùng một lúc, như trong ảnh chụp màn hình bên dưới. Điều này sẽ tiêu tốn của khách hàng $4455.

Những nhà sưu tập mua một trong các thẻ giao dịch kỹ thuật số sẽ tự động được tham gia "rút thăm trúng thưởng" để nhận được những trải nghiệm với Trump, bao gồm một cuộc gọi thu phóng, một bữa tối ở Miami hoặc một giờ uống cocktail tại Mar-a-Lago.

Trong vụ kiện chống lại Sam Bankman-Fried, FTX và công ty chị em Alameda Research, cơ quan quản lý nhiều lần gọi Ether, Bitcoin "trong số những thứ khác" là "hàng hóa" theo luật của Hoa Kỳ.

CFTC coi ETH là hàng hóa

Trong vụ kiện chống lại Sam Bankman-Fried, cơ quan quản lý hàng hóa CFTC đã gọi nhiều lần gọi Ether, Bitcoin "trong số những thứ khác" là "hàng hóa" theo luật của Hoa Kỳ. Thông tin này được đề cập trong hồ sơ gửi tòa án. 

Tuy nhiên, trong một sự kiện về tiền điện tử tại Đại học Princeton vào ngày 30 tháng 11, người đứng đầu CFTC, ông Rostin Benham đã nói rằng Bitcoin là tài sản tiền điện tử duy nhất nên được xem như một loại hàng hóa. Nó có sự khác biệt khi xem lại các bình luận trước đó khẳng định rằng Ether cũng có thể là một loại hàng hóa.

Chủ tịch Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch, Gary Gensler cũng đã có quan điểm không chắc chắn về Ether trong những tháng gần đây. Ông Gensler trước đây đã đề xuất Ether là chứng khoán sau đợt chào bán token ban đầu nhưng đã trở nên phi tập trung hơn và biến thành hàng hóa kể từ đó. Lập trường của ông dường như đã thay đổi một lần nữa sau quá trình chuyển đổi của Ether sang bằng chứng cổ phần, với việc Gensler lập luận vào tháng 9 rằng các mã thông báo được đặt cọc có thể cấu thành chứng khoán.

Việc nhận định ETH là hàng hóa sẽ rất quan trọng đối với vụ kiện của Ripple với SEC. Công ty Ripple đang muốn chứng minh XRP tương tự ETH. Vì vậy, nếu ETH không phải chứng khoán thì XRP cũng được chứng minh tương tự. 

Cập nhật về FTX

Sự lo ngại sau khi FTX sụp đổ khiến crypto trên các sàn bị rút hàng loạt. Gần đây, nhà đầu tư cũng rút lượng lớn tiền khỏi Binance và hoạt động rút vẫn diễn ra bình thường. Số lượng BTC trên Binance cũng giảm đáng kể.

Trong phiên điều trần về FTX, tỷ phú Kevin O'Leary tiếp tục đổi lỗi về sự sụp đổ của FTX cho Binance dù không có bằng chứng. Ông ta nói rằng, CZ của Binance đã tweet về việc bán toàn bộ token FTT và FTX phải mua lại hơn 2 tỷ USD cổ phần của Binance trước đó mới dẫn đến FTX sụp đổ. Tuy nhiên, điều khiến FTX sụp đổ là do sàn công ty này đã không lưu trữ tiền khách hàng mà dùng cho mục đích khác. Vì vậy, dẫn tới lỗ hổng tài chính lớn và sụp đổ.

Kevin O'Leary đã từng là người dùng ảnh hưởng của mình để nói xấu crypto và dìm giá thị trường xuống. Hai năm sau, ông lại nói rằng mình đã hiểu về crypto và đầu tư vào các dự án như FTX, làm đại sứ thương hiệu quảng bá cho sàn giao dịch này. Đến nay, ông vẫn nói bảo vệ cho Sam và đổi lỗi cho Binance. Kevin O'Leary gần đây là một người gây ra nhiều tranh cãi.

Trong cuộc phỏng vấn của CNBC với CZ, ông cũng nói rằng Kevin O'Leary là người nói dối hoặc có quan hệ mật thiết với Sam. Bởi khi Kevin O'Leary thấy rằng không có giấy tờ kế toán rõ ràng, ông không hề báo cho bất cứ ai mà hỏi Sam cũng như nghe theo những điều Sam nói. Khi được hỏi về vấn đề lưu trữ tài sản cho khách hàng, Binance khẳng định họ tuân thủ. Việc tạm ngưng rút USDC ngày trước đó là tạm thời bởi họ cần chờ ngân hàng làm việc để có thể cung cấp cho người dùng rút. 

CZ đã bác bỏ những lo ngại về việc liệu Binance có thể xử lý khoản thu hồi tiềm năng trị giá 2,1 tỷ đô la từ việc thoái vốn FTX từ năm trước hay không. Khi Binance rút vốn khóa FTX khoảng một năm trước, họ đã được nhận lại bằng BUSD, BNB và token FTT. Kevin O'Leary nói rằng giao dịch trả lại này giữa hai cổ đông mà ông không được biết nên không hợp pháp. Ông yêu cầu Binance trả lại số tiền này để trả cho các nạn nhân. CZ đáp lại rằng không có chứng cứ số tiền trả lại đó là của khách hàng. Thêm nữa, sau khi trả tiền thoái vốn cho Binance, FTX đã dùng những số tiền rất lớn để quảng bá như mua tên sân vận động lớn, hay thuê Kevin O'Leary làm đại sứ thương hiệu. Và cuối cùng, CZ nói rằng vấn đề này sẽ được bộ phận pháp lý của công ty đảm nhiệm và khẳng định Binance không có vấn đề về tài chính.

Các thông tin khác:

  • CSOP Asset Management, một công ty con của China Southern Asset Management, sẽ niêm yết các quỹ ETF bitcoin và ether đầu tiên trên Sở giao dịch chứng khoán Hồng Kông vào thứ sáu. Hai quỹ đã thu hút hơn 74 triệu USD đầu tư, trong đó hầu hết được chuyển vào quỹ Bitcoin.

  • Dịch vụ điện toán đám mây Microsoft đang thực hiện các biện pháp để tăng tính ổn định cho các dịch vụ đám mây của mình bằng cách áp đặt các hạn chế mới đối với các hoạt động như khai thác tiền điện tử. Trong phần “Chính sách sử dụng được chấp nhận”, Microsoft cho biết hiện tại họ yêu cầu người dùng phải có sự chấp thuận trước bằng văn bản từ công ty để sử dụng bất kỳ Dịch vụ trực tuyến nào của Microsoft để khai thác tiền điện tử. Chính sách này tương tự các dịch vụ đám mây của các công ty khác áp dụng với các công ty đào crypto.

  •  

► Tham gia các Sàn giao dịch với ưu đãi độc quyền cùng ThuanCapital


Ví trữ lạnh Ledger Nano X
16 Tháng 12, 2022 23:19