BingX hoàn 20% phí giao dịch

Thông báo mới nhất từ công ty Circle sau khi USDC mất hỗ trợ 1:1 với USD

12 Tháng 03, 2023 18:42

Dù đồng USDC được sử dụng 24/7 trên blockchain. Nhưng việc phát hành và thu mua lại vẫn bị hạn chế bởi giờ làm việc của hệ thống ngân hàng Hoa Kỳ. Hoạt động thanh khoản của USDC sẽ trở lại bình thường vào sáng thứ hai theo giờ Hoa Kỳ. Với tỷ lệ đổi 1 USDC lấy 1 USD.

Thông báo mới nhất từ công ty Circle sau khi USDC mất hỗ trợ 1:1 với USD

Sau việc ngân hàng Silicon Valley Bank phá sản và được quản lý bởi FDIC. Thì Circle sẽ hy vọng tìm ra giải pháp để bảo vệ 100% tài sản của khách hàng. 

Tác động đến dự trữ của USDC như thế nào

USDC hiện được thế chấp 77% (32,4 tỷ USD) bằng Tín phiếu kho bạc Hoa Kỳ (có thời hạn đáo hạn từ ba tháng trở xuống) và 23% (9,7 tỷ USD) bằng tiền mặt được giữ tại nhiều tổ chức khác nhau.

Với lượng tiền mặt 9,7 tỷ USD thì được Circle chia ra ở 3 ngân hàng:

  • Gửi 5,4 tỷ USD ở ngân hàng BNY Mellon (một trong những tổ chức tài chính lớn nhất và ổn định nhất trên thế giới)
  • Gửi 3,3 tỷ USD tại ngân hàng Silicon Valley Bank 
  • Gửi 1 tỷ USD tại Customers Bank.

Sau khi Silicon Valley Bank gặp khủng hoảng thanh khoản thì FDIC đã ra lệnh đóng cửa và tịch thu tài sản của SVB. Số tiền 3,3 tỷ USD trên tạm thời không thể tiếp cận được cho đến ngày 13/3 mới có thông báo tiếp theo. Tin tức này đã làm hoảng loạn thị trường và khiến giá USDC sập xuống thấp nhất ở mức $0.87 USD.

Circle cho biết rằng họ đã gửi yêu cầu chuyển tiền từ SVB đến các đối tác ngân hàng khác vào ngày 9/3. Trước thời gian FDIC cho đóng cửa và tịch thu tài sản của SVB. 

Circle tin rằng chính sách hiện hành của FDIC sẽ cho phép các giao dịch đã được yêu cầu trước đó, trước thời gian FDIC cho đóng cửa SVB sẽ được xử lý bình thường. Nhưng việc này phải đợi hướng xử lý từ FDIC xem những giao dịch đó có được thực hiện hay không. 

Giải pháp từ Circle

Với tình hình như vây, Circle sẽ tự bù đắp các khoản tiền thiếu hụt bằng cách sử dụng các nguồn lực của công ty và nguồn vốn từ bên ngoài nếu cần.

Nhưng với việc Circle đã cho mở lại việc chuyển đổi USDC sang USD với tỷ lệ 1:1 vào ngày mai (13/3) thì liệu có xảy ra một cuộc bank run lớn không? Khi mà khoản tiền thâm hụt cần huy động lên đến 3,3 tỷ USD cần được huy động trong một thời gian quá ngắn như thế. 

 


► Tham gia các Sàn giao dịch với ưu đãi độc quyền cùng ThuanCapital


Ví trữ lạnh Ledger Nano X
12 Tháng 03, 2023 18:42