Ví Lạnh Trezor Chính Hãng

Tìm hiểu Bộ sưu tập NFT 12 Con Giáp của PolyNFT và Cơ chế vận hành của hệ sinh thái này.

06 Tháng 02, 2023 09:18

PolyNFT là nền tảng công nghệ Web 3 trên blockchain tập trung vào việc hỗ trợ toàn diện cho việc tạo ra và vận hành các bộ NFT trên mạng Polygon. Hôm nay chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về Bộ sưu tập NFT 12 con Giáp của PolyNFT và cơ chế vận hành của hệ sinh thái này.

Tìm hiểu Bộ sưu tập NFT 12 Con Giáp của PolyNFT và Cơ chế vận hành của hệ sinh thái này.

[Nội dung được tài trợ]

Bộ Sưu tập 12 Con Giáp là bộ sưu tập NFT chủ đạo của hệ sinh thái PolyNFT. Với mục đích sử dụng để gọi vốn từ cộng đồng, việc phát hành BST có thể hiểu là một hình thức cổ phần hóa, trong đó nhà đầu tư sở hữu các NFT này để chia sẻ lợi nhuận từ hoạt động tạo ra doanh thu của dự án.

Về hình thức, BST gồm 12 con Giáp được chia theo 5 nguyên tố Kim - Mộc - Thủy - Hỏa - Thổ. Có 100 NFT giống nhau về con Giáp - nguyên tố, tổng cộng BST gồm 6000 NFT. Giá mint mỗi NFT là $250. Như vậy sau khi kết thúc quá trình mint - bán NFT, tổng vốn dự án nhận được là $1,500,000

 

Vậy khi đầu tư vào NFT thuộc BST này, nhà đầu tư nhận được gì?

Hiện tại trong giai đoạn gọi vốn và phát triển hệ sinh thái, quyền lợi của nhà đầu tư chủ yếu ở chương trình staking với APY từ 120 - 240% (% lợi nhuận theo năm). Việc stake các NFT này là không bắt buộc và không có quy định về thời gian bị khóa. Nhà đầu tư có thể rút NFT của mình về bất cứ lúc nào để treo bán. Tuy nhiên với việc các NFT “gốc” vẫn chưa bán hết, thì lợi nhuận tốt nhất vẫn là từ chương trình stake.

Dưới góc độ tìm kiếm và nghiên cứu dự án, quyết định đầu tư vào “vòng bán sớm” của một dự án chủ yếu dựa trên triển vọng tương lai của dự án đó. Với việc phát hành NFT ra công chúng ngay từ đầu để gọi vốn từ nhà đầu tư nhỏ lẻ, PolyNFT có thể nói là không có “vòng bán sớm”, chỉ có vòng bán công khai với một mức giá duy nhất, vì thế việc sở hữu “NFT gốc” của dự án trở nên dễ dàng và công bằng với tất cả mọi người. Nhà đầu tư không cần phải thuộc một quỹ hay một cộng đồng, không cần cam kết hỗ trợ dự án để nhận được suất mua sớm. Về giá trị “cổ phần”, khi 6000 NFT được phát hành hết, giá của các NFT này sẽ do thị trường quyết định, dự tính cao hơn mức giá gốc do hai yếu tố: một là, số lượng các NFT được phát hành là giới hạn, người mua thứ 6001 bắt buộc phải mua lại từ nhà đầu tư ban đầu; hai là, mô hình vận hành của dự án khiến cho các NFT “cổ phần” này có tính chất nhận lợi nhuận trọn đời. Trong khi một điều đáng lưu ý nữa là việc thu hồi vốn đã được thực hiện ngay lập tức sau khi nhà đầu tư mua NFT và stake các NFT này để nhận lãi.

Thử so sánh PolyNFT và một dự án crypto huy động vốn thông qua việc phát hành token thông thường:

Yếu Tố

PolyNFT (gọi vốn với NFT)

Dự án gọi vốn với đồng token

Điều kiện tiếp cận

Vô điều kiện

Các vòng seed, private, public có điều kiện khác nhau. Nhà đầu tư nhỏ lẻ chỉ có thể mua ở vòng public với mức giá cao hơn các vòng bán sớm

Thời điểm trả NFT/đồng token

Ngay lập tức

Sau khi kết thúc tất cả các vòng bán và phụ thuộc thời gian listing của dự án trên các sàn giao dịch

Thời điểm bắt đầu nhận lợi nhuận

Ngay sau khi mint NFT và stake. Do người dùng chủ động

Sau khi nhận được token từ dự án. Do dự án chủ động

Biên độ dao động lợi nhuận

Ổn định, lâu dài

Không ổn định. Có thể nhân/chia nhiều lần so với giá mua

Rủi ro

Thấp. Lợi nhuận được trích từ doanh thu của dự án. Chỉ rủi ro khi dự án mất khả năng chi trả

Cao. Lợi nhuận chủ yếu do hoạt động truyền thông, đẩy giá, tách rời với hoạt động của dự án

Khả năng lạm phát

Rất thấp. Số lượng NFT phát hành giới hạn được tính toán trên cơ sở tạo ra doanh thu của dự án. NFT được mua bán theo nhu cầu của thị trường chứ không phụ thuộc vào pool thanh khoản

Rất cao vì token không dựa trên hoạt động mang lại giá trị thật, người sở hữu tranh nhau chốt lời khiến cho quá tải hoặc cạn kiệt pool thanh khoản

 Mô hình kinh doanh của PolyNFT

Mô hình kinh doanh của PolyNFT như thế nào để mang lại lợi nhuận kỳ vọng?

Doanh thu chính của PolyNFT đến từ phí giao dịch NFT trên chợ thuộc hệ sinh thái này. Đối với mỗi hoạt động bán NFT trên chợ, người dùng sẽ chịu phí 2,5% giá bán và khoản thu này sẽ được sử dụng như sau:

  • 60% khoản thu được dùng để trả hoa hồng cho hoạt động Tiếp thị Liên kết, tức trả cho người giới thiệu người dùng đến giao dịch trên chợ. Đây là khoản thu nhập chủ động dành cho những người kích hoạt chương trình Tiếp thị Liên kết trên PolyNFT và tích cực hoạt động mang nhiều người dùng mới đến cho hệ sinh thái.
  • 28% khoản thu được dùng trả thưởng cho người sở hữu NFT 12 Con Giáp. Đây là khoản thu nhập thụ động dành cho nhà đầu tư cung cấp vốn cho dự án thông qua việc mua NFT. 
  • ​12% khoản thu dành cho các hoạt động phát triển hệ sinh thái, bao gồm chi phí marketing, chi phí hạ tầng kỹ thuật, chi phí nhân sự vận hành, v.v.

Ngoài sản phẩm chủ chốt là Chợ NFT, hệ sinh thái của PolyNFT còn có các sản phẩm tạo thành chu trình khép kín hỗ trợ việc phát hành một bộ sưu tập NFT trọn vẹn, từ khâu tạo ra sản phẩm cho đến người dùng cuối cùng. Tùy vào mục đích khác nhau mà nhiều đối tượng người dùng có thể tận dụng hạ tầng kỹ thuật của PolyNFT, bao gồm: Launchpad - nơi phát hành token/NFT ra công chúng; single minting và batch minting - cho phép NFT hóa các tác phẩm nghệ thuật đơn lẻ hay theo bộ, với các thông số được cá nhân hóa theo sở thích; Staking system - cho phép sử dụng cơ chế staking được thiết kế sẵn của PolyNFT để dùng cho dự án của mình. Việc tạo ra một hệ sinh thái khép kín như vậy cho phép PolyNFT hỗ trợ người dùng một cách thuận tiện nhất, đồng thời mở ra các cơ hội mang lại lợi ích mà PolyNFT sẽ dành cho những người sở hữu NFT của mình, chẳng hạn như suất mua các dự án tốt trên launchpad, suất mint các NFT miễn phí trên launchpad, các quyền lợi về listing NFT v.v.

 

Hoạt động truyền thông và quảng bá của PolyNFT.

Việc quảng bá hình ảnh của PolyNFT được thực hiện một phần thông qua các kênh thông tin xã hội của chính dự án và các đối tác truyền thông lớn để tăng tính nhận diện. Ngoài ra, hoạt động quảng bá chủ yếu được mở rộng thông qua các bộ sưu tập NFT vệ tinh mà PolyNFT phát hành miễn phí, được thiết kế theo phong cách của mỗi cộng đồng mà dự án này có quan hệ đối tác. Các chiến dịch này một mặt giúp mang lại người dùng tự nhiên cho PolyNFT và cộng đồng đối tác, mặt khác là cơ hội để người dùng làm quen với các tính năng bên trong hệ sinh thái. Việc sử dụng các pool thưởng cho hoạt động trải nghiệm sản phẩm của người dùng giúp PolyNFT giữ người dùng ở lại lâu dài, thay vì các hoạt động airdrop thông thường chỉ mang người dùng đến nhưng không thể giữ họ lại. Như vậy song song với việc xây dựng hình ảnh, PolyNFT cũng xây dựng một cộng đồng người dùng hiểu biết sẵn sàng cho việc triển khai đồng bộ các sản phẩm thuộc hệ sinh thái. 

 

Tổng kết.

Khác với các dự án crypto chỉ đơn thuần chạy các chiến dịch để bán sản phẩm / token ra công chúng, sau đó vật lộn với việc giữ giá, chống lạm phát, cố gắng tạo thêm tính năng sử dụng cho sản phẩm của mình; thì PolyNFT là một hệ sinh thái nơi tập trung người mua và người bán, người sáng tạo ra sản phẩm và người sử dụng sản phẩm, là giải pháp công nghệ cho những người không có kiến thức về code blockchain cũng có thể cho ra đời bộ sưu tập nghệ thuật của mình. Điều này cực kỳ phù hợp với những người có tầm ảnh hưởng đối với công chúng bên ngoài, có sẵn nguồn tiêu thụ nhưng lại không có khả năng tự phát hành NFT.

Cùng với sự giao thoa ngày một rộng hơn giữa các lĩnh vực truyền thống và công nghệ blockchain, NFT sẽ từng bước đi vào đời sống như là một phương tiện - giải pháp hữu hiệu và được ứng dụng trong nhiều mảng bao gồm thanh toán, tặng thưởng, giải trí, thẻ báo danh, thẻ kích hoạt, thẻ kiểm soát, v.v.; và đặc biệt phù hợp với các nghệ sỹ tự do, những cá nhân độc lập muốn phát triển sự nghiệp bản thân giờ đây sẽ giảm thiểu việc phụ thuộc vào các công ty lớn, giúp tiết kiệm được nhiều chi phí hơn và nhận về được toàn vẹn nguồn doanh thu hơn.

Với những tiềm năng to lớn như vậy của NFT, thì một hệ sinh thái hỗ trợ toàn diện cho sự phát triển của NFT như PolyNFT là một dự án sáng giá đáng lưu ý trong năm 2023.


Các kênh thông tin chính thức của PolyNFT:


► Tham gia các Sàn giao dịch với ưu đãi độc quyền cùng ThuanCapital


Ví trữ lạnh Ledger Nano X
06 Tháng 02, 2023 09:18