BingX hoàn 20% phí giao dịch

Tình Hình BTC/Khi Nào Altcoin Tăng?/Hoa Kỳ Nợ Như Thế Nào/Gói 3000 Tỷ Thông Qua Hạ Viện

16 Tháng 05, 2020 23:55


Chúng ta tiếp tục theo dõi những cập nhật mới về gói cứu trợ 3 nghìn tỷ USD sắp tới. Đồng thời, bitcoin sau một thời gian sau halving đã có những sự thay đổi nhất đinh và ảnh hưởng tới altcoin cũng sẽ có những thông tin mới trong bài viết để các bạn nắm được.

Tình Hình BTC/Khi Nào Altcoin Tăng?/Hoa Kỳ Nợ Như Thế Nào/Gói 3000 Tỷ Thông Qua Hạ Viện

Sự biến đổi của thị trường bitcoin sau halving

Tuần vừa qua bitcoin diễn ra sự kiện halving lần thứ 3, đây là một sự kiện quan trọng đối với bitcoin. Sau ngày halving, giá bitcoin không bị xuống mạnh như nhiều người dự đoán và vẫn giữ mức giá trên 9000 USD. Các altcoin lớn như ETH, XRP, ADA, BCH,... tuần qua vẫn đi theo xu hướng của bitcoin. 

Về tốc độ đào của bitcoin (bitcoin hashrate) đến ngày hôm nay đã có sự giảm nhẹ do đó độ khó đào điều chỉnh tiếp theo tăng ít hơn so với tính toán trước đó, dự kiến tăng 0,53%. Bên cạnh đó, trên hệ thống của bitcoin xuất hiện thêm một đội đào mới có tên Lubian, xếp hạng thứ 6 về công suất đào bitcoin trong các đội đào trên thế giới.

Thống kê các đội đào bitcoin lớn

Đây là một đội đào đến từ Trung Quốc và được cộng đồng biết đến vào ngày 24/04/2020 và ở khối 627,441 của mạng lưới bitcoin. Đây là đội đào có nguồn gốc chưa rõ nhưng đột ngột xuất hiện và đứng thứ hạng cao khiến nhiều người có những thắc mắc lo lắng. Nhưng khi đội đào Lubian xuất hiện nhưng tốc độ đào của bitcoin không có sự thay đổi nhiều nên có thể đội đào này đã hoạt động từ trước và tới ngày tới mới được biết đến. Mặc dù số lượng bitcoin đã được biết đến nhưng các thợ đào vẫn hoạt động và đào bitcoin.

Tiếp theo là thông tin về thông tin về giao dịch trên sàn CME của bitcoin option tăng kỷ lục gấp 4 lần chỉ trong 1 tuần. Đây là loại giao dịch bitcoin option của hợp đồng tương lai trên sàn CME, một sàn chuyên dành cho các tổ chức đầu tư hoặc cá nhân có vốn lớn mới có thể tham gia do mỗi hợp đồng tương lai của bitcoin trên CME là 5 bitcoin.

Vào ngày 06/05/2020, khối lượng giao bitcoin option trên CME đã tăng vọt lên 9,9 triệu USD, theo dữ liệu được cung cấp bởi công ty nghiên cứu phái sinh tiền điện tử Skew. Sau đó khối lượng giao dịch option hợp đồng tương lai của bitcoin tiếp tục tăng lên.

Vào ngày 12/05, CME đã lập kỷ lục mới là 30 triệu USD trong giao dịch bitcoin option, và đã bị phá vỡ vào ngày hôm sau với tổng số tiền là 40 triệu USD. Sàn giao dịch ghi nhận khối lượng 36 triệu USD vào ngày 14/05, đánh dấu mức tăng 2.000% so với khối lượng 1,7 triệu USD đã đăng ký một tuần trước.

BTC online volum

Khi đầu tư bitcoin bình thường trên sàn, các nhà đầu tư coi việc short bitcoin option là một bảo hiểm, nếu giá của bitcoin giảm xuống thì khoản đầu tư trên sàn CME vẫn lời. Giao dịch option của hợp đồng tương lai của bitcoin sẽ khác với các giao dịch option trên các sàn Deribit, LedgerX, Bakkt và OKEx. Đây là một cách để các nhà đầu tư chuyên nghiệp quản lý vốn hóa của họ sau đó mới tính đến lợi nhuận. Họ coi sàn CME là cách quản lý vốn hóa khi đầu tư dẫn đến khối lượng giao dịch của bitcoin option tăng mạnh.

Cùng với đó là thông tin về đồng coin OMG đã tăng mạnh từ 0,75 USD lên 1,4 USD sau khi được lên sàn Coinbase Pro. Đây là một altcoin tăng mạnh sau khi được lên sàn sau một thời gian dài mới có một đồng coin như vậy xuất hiện. Theo lịch sử những lần halving trước đây, mùa tăng trưởng của altcoin thường đến sau khi bitcoin phá vỡ đỉnh cũ và lập đỉnh mới. Nên có thể để altcoin có đợt tăng trưởng kế tiếp sẽ xảy ra khi bitcoin vượt qua ngưỡng 20.000 USD.

Hiện tại, trên các trang chuyên về crypto sẽ chủ yếu tập trung thông tin về bitcoin do đây là một đồng lớn nhật thời điểm này. Đồng thời, khi nhà đầu tư mới bắt đầu tham gia thị trường crypto thường mua bitcoin đầu tiên sau đó mới tìm hiểu và đầu tư vào các altcoin lớn, rồi mới đến các altcoin nhỏ hơn. Thuận cho rằng hiện bitcoin mới bắt đầu bước vào thời kỳ tăng trưởng, thời gian tăng trưởng của bitcoin nếu giống lịch sử thường sẽ kéo dài hai năm.

Cập nhật thị trường và gói hỗ trợ 3000 tỷ USD

Cập nhật một số tình hình thị trường chứng khoán Mỹ. Ngày 15/5 chứng khoán Mỹ gần như biến động rất ít. Chỉ số Dow Jones tăng 0,25%, S&P 500 tăng 0,39% và Nasdaq tăng 0,79%.

Thị trường hợp đồng tương lai tháng 6 của dầu hôm nay đã tăng 7,58% lên giá 29,65 USD/thùng. Vàng cũng có sự tăng nhẹ 0,75% lên mức giá 1754 USD/oz.

Về gói hỗ trợ 3 nghìn tỷ USD mới được đề xuất và thông qua ở Hạ Viện. Nhưng tin tức từ nhà Trắng và Thượng viện sẽ không thông qua gói hỗ trợ này. Do vậy gói hỗ trợ này sẽ cần hai đảng Dân Chủ và Cộng Hòa ngồi họp và thay đổi một số điều khoản liên quan đến đến số tiền dành cho các địa phương và tiểu bang. Sau đó sẽ được đưa lên duyệt ở Thượng Viện cũng như tổng thống Trump và được đưa vào thực thi.

Mỹ đã nợ thế nào?

Từ năm 1930 đến nay, mỗi khi gặp khủng hoảng hay kinh tế khó khăn chính phủ Mỹ sẽ vay nợ để có tiền hỗ trợ cho thị trường. Từ năm 1990 tốc độ tăng trưởng nợ của Mỹ đã tăng với tốc độ rất nhanh từ 3,25 nghìn tỷ đến nay là 25 nghìn tỷ. Với các gói cứu trợ trong dịch bệnh thì số tiền nợ có thể tăng lên đến 50 nghìn tỷ, bằng với số tổng số nợ 5 năm trước. 

America's $25T Debt Explained in one Chart

Mỹ là một quốc gia lớn, số tiền thu vào qua thuế cao đồng thời chi tiêu cao hơn nên ngân sách Mỹ luôn thiếu. Do đó số nợ của chính phủ Mỹ ngày càng tăng lên. Không chỉ Mỹ mà hầu hết các quốc gia đều có nợ công kể cả các nước lớn như Anh, Mỹ Nhật bản,..  Đồng thời, trong vòng 20 năm qua các đời tổng thống Mỹ đều có tăng thêm nợ công.Để Mỹ tra được hết số nợ hiện tại, ta thấy năm 2001 là năm cuối cùng Mỹ có dư ngân sách sau chi tiêu. Số tiền dư năm 2001 là 128,2 triệu USD, nếu năm nào Mỹ cũng dư số tiền này để trả nợ sẽ cần khoảng 195 năm để trả hết số nợ hiện tại. Số tiền nợ của chính phủ Mỹ sẽ ngày càng lên, khi càng bơm nhiều tiền vào thị trường 

 


► Tham gia các Sàn giao dịch với ưu đãi độc quyền cùng ThuanCapital


Ví trữ lạnh Ledger Nano X
16 Tháng 05, 2020 23:55