BingX hoàn 20% phí giao dịch

Tình Hình Thị Trường Trước Ngày Bầu Cử #BTC #Stock

04 Tháng 11, 2020 02:05


Bầu cử tại Mỹ sẽ diễn ra vào thứ 3 và chưa biết chính xác thời gian sẽ có kết quả. Vậy tình hình chứng khoán và Bitcoin sẽ thế nào?

Tình Hình Thị Trường Trước Ngày Bầu Cử #BTC #Stock

 

Thị trường trước bầu cử sẽ thế nào?

Đầu tuần, Bitcoin có sự giảm nhẹ và sau đó hồi phục trở lại. Chứng khoán Mỹ cũng có sự đi lên sau tuần vừa rồi đã đi xuống. Hầu hết các thị trường đều biến động mạnh gần ngày bầu cử.

Thị trường gần như không có tin tức nào lớn ảnh hưởng tới thị trường nhưng chứng khoán vẫn đi lên. Dow Jones tăng 1,46%, S&P 500 tăng 1,36% và Nasdaq tăng 0,29%. Trong những ngày tới có thể thị trường tiếp tục giao động bởi các nhà đầu tư chưa biết được ai sẽ là tổng thống tiếp theo của Mỹ. 

Nhiều khảo sát hiện tại cho thấy ứng cử viên Joe Biden đang có lợi thế cao hơn tổng thống Trump.Theo khảo sát, ông Biden đang dẫn trước với 52% số phiếu bầu trong khi ông Biden đang đạt mức 42%. Nhưng vào năm bầu cử 2016, nhiều khảo sát cho rằng ông Trump sẽ không thể trở thành tổng thống. Nhưng kết quả đã cho thấy điều ngược lại. Do đó, các khảo sát này không đánh giá đúng được tình hình bầu cử.

Bầu cử tổng thống Mỹ năm nay diễn ra trong mùa đại dịch nên việc người dân đi bầu cử khó khăn hơn. Có người sẽ đi gửi trực tiếp, có người sẽ đi ra bưu điện để gửi. Nên điều này dẫn tới thời gian kiểm phiếu và kết quả có thể đến cuối tuần.

Bitcoin hiện tại vẫn đi ngang, người đầu tư không biết thị trường sẽ biến động thế nào.Bitcoin và chứng khoán hiện tại có sự tương đồng khác nhau. Nên sắp tới tình hình chứng khoán như thế nào cũng sẽ ảnh hưởng tới thị trường crypto.

Khi nào có kết quả bầu cử tổng thống Mỹ?

Có một số yếu tố có thể ảnh hưởng tới bầu cử tổng thống. Đầu tiên, tình hình dịch bệnh hiện tại nên rất nhiều người dân sẽ bầu cử bằng đường bưu điện. Khi đó, kết quả bầu cử có thể kéo dài tới cuối tuần.

Tiếp theo, nếu một trong hai ứng cử viên đưa ra cáo buộc gian lận trong quá trình bầu cử sẽ có thể dời lại bầu quả bầu cử. Năm nay cũng có nhiều người đi bầu cử sớm.

Lịch trình bầu cử tại Mỹ, hiện đã có những tiểu bang hoàn thành khảo sát và có kết quả bầu cử. Những tiểu bang rõ đã hoàn thành sớm bầu cử thường thiên về một đảng. Thường để có kết quả cần có thời gian kiểm phiếu. Nên việc có thông tin kết quả tổng thống tiếp theo của Mỹ sẽ không thể có kết quả ngay.

 

► Tham gia các Sàn giao dịch với ưu đãi độc quyền cùng ThuanCapital


Ví trữ lạnh Ledger Nano X
04 Tháng 11, 2020 02:05