BingX hoàn 20% phí giao dịch

Tổng Thống Joe Biden Lại Đề Xuất Tăng Thuế

03 Tháng 06, 2021 07:26


Khởi đầu nhiệm kỳ của mình, tổng thống Joe Biden bắt đầu triển khai các chính sách liên quan đến thuế suất. Cụ thể mức thuế đề xuất đã tăng gần gấp đôi mức thuế hiện tại đối với các nhà đầu tư có thu nhập cao.

Tổng Thống Joe Biden Lại Đề Xuất Tăng Thuế

Những ngày qua, thị trường chứng khoán và crypto cũng ảnh hưởng và đi xuống bởi thông báo về dự luật tăng thuế suất của tổng thống Joe Biden. Việc này đã khiến nhiều nhà đầu tư lo lắng bán tháo tài sản của mình để tránh phải nộp mức thuế suất cao. 

Vào thứ sáu vừa qua, các giải thích chi tiết của Bộ Tài chính về ngân sách 6 nghìn tỷ đô la của Tổng thống Biden xác nhận chính quyền đang tìm kiếm ngày có hiệu lực trở về trước đối với việc tăng thuế suất từ ​​lãi vốn từ 20% lên 39.6% đối với các hộ gia đình kiếm được ít nhất 1 triệu USD. Tổng thống Biden chính thức công bố việc tăng lãi suất vốn và các đợt tăng thuế khác hướng tới những người có thu nhập cao nhất nếu được thông qua sẽ áp dụng bắt đầu từ ngày 28 tháng 4.

Do đó, những nhà đầu tư sau khi nghe dự luật tăng thuế đã bán tài sản của mình vẫn có thể bị áp dụng mức thuế công bố mới. Trong năm qua, thị trường chứng khoán, crypto cũng như nhiều thị trường khác đã tăng trưởng rất mạnh. Nên việc các nhà đầu tư có lời với con số tối thiểu 1 triệu USD không phải lớn. Theo dự kiến, nếu áp dụng mức thuế mới từ ngày 28 tháng 4 thì chính phủ Mỹ sẽ thu được khoảng 320 tỷ USD. Con số này không thấm tháp vào đâu so với con số hỗ trợ từ trước cũng như đề xuất 6 nghìn tỷ USD mới. Tuy nhiên, khi tăng thuế sẽ khiến các nhà đầu tư khó chịu, bực bội và có thể gây bất ổn đến tài chính trong ngắn hạn nên nhiều người cho rằng việc tăng thuế này không đáng.

Nếu dự luật này được thông qua sẽ khiến cho nhiều nhà đầu tư phải tiếp tục bán các tài sản để tăng thuế phải trả. Đây vẫn mới là dự luật và cần được đàm phán, thông qua ở nhiều cấp. 

Tổng thống Joe Biden đã đề xuất mức thuế thu nhập cận biên cao nhất 39,6%, tăng từ mức 37% hiện tại, để giúp tài trợ cho Kế hoạch Gia đình Mỹ Tỷ lệ này sẽ ảnh hưởng đến các cá nhân độc thân có thu nhập chịu thuế trên $ 452.700 và các cặp vợ chồng đã kết hôn nộp hồ sơ chung với thu nhập trên $ 509.300.

Tỷ lệ cao nhất dự kiến sẽ tăng lên 39,6% sau năm 2025 ngay cả khi Quốc hội không thông qua đề xuất của Biden. Hiện tại, đây chỉ là dự luật và chưa chắc được có được thông qua hay không. Dưới thời tổng thống Joe Biden bắt đầu áp dụng thuế sẽ khiến các nhà đầu tư cẩn trọng hơn trong việc đầu tư và chốt lời. Dự luật này vẫn cần chờ những thông báo tiếp theo hoặc khi chính thức được thông qua.

 

► Tham gia các Sàn giao dịch với ưu đãi độc quyền cùng ThuanCapital


Ví trữ lạnh Ledger Nano X
03 Tháng 06, 2021 07:26