BingX hoàn 20% phí giao dịch

Trump Muốn Mở Cửa Trở Lại + Cập Nhật Tình Hình Gói Hỗ Trợ

27 Tháng 03, 2020 18:26


Người dân Mỹ cũng như rất nhiều người trên thế giới đang trông đợi những tín tốt từ gói cứu trợ của chính phủ Mỹ. Bài viết sẽ cập nhật những thông tin mới nhất về gói cứu trợ, thông tin vắc-xin cũng như mong muốn mở cửa lại hoạt động kinh tế của tổng thống Trump.

Trump Muốn Mở Cửa Trở Lại + Cập Nhật Tình Hình Gói Hỗ Trợ

Thông tin về tình hình thị trường và gói cứu trợ.

Sau khi có những thông tin tích cực và mọi người đều hi vọng với gói cứu trợ thì hôm nay thị trường chứng khoán Mỹ đã tăng giá khá nhiều. Chỉ số Dow Jones tăng 11,3%, chỉ số S&P tăng 9,38% và Nasdaq tăng 8,12%.

Hôm nay là ngày mà chỉ số Dow Jones tạo lịch sử là một trong những ngày dao động mạnh nhất. Sự biến động nhiều tương tự như ngày hôm nay của chứng khoán Mỹ xảy ra ở những thời điểm trước đây như khủng hoảng kinh tế năm 2008.

Cùng với chứng khoán Mỹ thì thị trường chứng khoán châu Á như Shanghai, Nikkei cũng đều tăng khá nhiều. Thị trường vàng cũng tăng 0,5% lên 1670 USD/oz.

Bitcoin hôm nay cũng thấy được sự tăng giá cao nhât hơn 6900 USD. Dầu mặc dù có thấy sự tăng giá nhưng giá hiện vẫn còn rất thấp. Thị trường dầu hợp đồng tương lai của Dow Jones thì tăng 0,06%, hợp đồng tương lai của S&P 500 và Nasdaq thì giảm nhẹ. Các thị trường hiện tại vẫn trông đợi những kết quả phê duyệt từ gói cứu trợ cũng như tình hình dịch bệnh.

Từ chủ nhật tuần vừa rồi đến hôm nay là thứ 3 thì vẫn chưa có kết quả phê duyệt gói cứu trợ của chính phủ Mỹ cho người dân. Mặc dù hiện tại hai đảng Dân Chủ và Cộng Hòa vẫn chưa thống nhất được nhưng đã có thông tin hai đảng đang đi đến gần nhất với những điều khoản chung về đàm phán gói cứu trợ.

Điều mà 2 đảng đang tranh cãi ở điều kiện ràng buộc áp dụng cho những doanh nghiệp được hỗ trợ vẫn chưa có cụ thể. Như trước đây đã từng xảy ra trong khủng hoảng kinh tế năm 2008, khi gói hỗ trợ triển khai cho các ngân hàng không có sự ràng buộc nên người dân không nhận được bao nhiêu tiền từ cứu trợ. Điều thứ hai đang được hai đảng đang thảo luận về việc có nên hỗ trợ cho các công ty hàng không hay không. Do khi kinh tế hoạt động tốt các hãng hàng không phục vụ chưa tốt, tính chi phí phụ phí nhiều từ việc khách hàng mua nước đến gửi hành lý nhỏ. Khi có lãi thì các công ty này lại dùng mua lại cổ phiếu của chính mình và đẩy giá cổ phiếu chính các công ty này lên. Nên hiện dự trữ tiền của các công ty này không có, ảnh hưởng của dịch bệnh mới khiến các công ty này gặp khó khăn.

Còn về gói cứu trợ cho người dân tỷ lệ cao sẽ được thông qua. Cả hai đảng đều đưa ra rằng hai gói cứu trợ này là cần thiết, chỉ là hai đảng đang bàn luận điều khoản chi tiết của gói cứu trợ.

Theo thông tin mới nhất trên CNBC thì số tiền nhận được của người dân dự kiến khoảng 1200 USD mỗi người, với gia đình có trẻ em sẽ nhận được thêm 600 USD mỗi trẻ và giảm tùy thuộc vào thu nhập của từng người khi khai thuế. 

Gói cứu trợ này đang được rất nhiều người mong đợi, tuy nhiên điều quan trọng để thúc đẩy kinh tế là thông tin tốt đến từ y tế về kiểm soát dịch bệnh.

Thông tin về thông tin tổng thống Trump muốn mở cửa lại.

Tổng thống Trump muốn mở cửa lại hoạt động tài chính trước ngày 14/4. Ông cho rằng khi cho người dân nghỉ ở nhà 15 ngày để ngăn chặn lây lan dịch bệnh, đây là sự hi sinh kinh tế để có sự an toàn. Đồng thời, khi đóng cửa hoạt động kinh tế theo khuyến cáo của các tổ chức y tế sẽ gây ra sự thất thoát tài chính sẽ gây ra thất nghiệp, thiệt hại nhiều hơn rất nhiều so với dịch bệnh. 

Hiện tại lệnh khuyến cáo được đưa ra bởi liên bang. Tuy nhiên, lệnh chi tiết thì tùy tình hình từng tiểu bang sẽ đưa ra những quyết định cụ thể. Lợi thế của tổng thống Trump khi bầu cử là điểm mạnh về kinh tế. Nên thời điểm hiện tại rất khó để tổng thống Trump lựa chọn giữa kinh tế và sự an toàn của người dân. Nếu tiếp tục đóng cửa thì thiệt hại về kinh tế là rất lớn nên tổng thống Trump vẫn mong muốn mở cửa. 

Thông tin về Vaccine (vắc-xin) cho Coronavirus

Để có thể kiểm soát bệnh dịch thì cần có vắc-xin. Hiện có nhiều thông tin cho rằng đã có vắc-xin cho dịch coronavirus. Nhưng theo những nguồn thông tin chính thức thì các cơ quan y tế vẫn đang thử nghiệm rất nhiều thuốc khác nhau (trên 50 vắc-xin)  và hiện tại chưa có vắc-xin chính thức. Có một thông tin tốt đó là New York là tiểu bang đầu tiên thử nghiệm mẫu kháng thể của bệnh nhân đã khỏi bệnh để xem xét hỗ trợ những bệnh nhân khác bị nhiễm bệnh.

 

► Tham gia các Sàn giao dịch với ưu đãi độc quyền cùng ThuanCapital


Ví trữ lạnh Ledger Nano X
27 Tháng 03, 2020 18:26