BingX hoàn 20% phí giao dịch

TT Trump Ký 4 Lệnh - Gia Hạn Tiền Thất Nghiệp $400

10 Tháng 08, 2020 00:35


Sau những cuộc đàm phán chưa đi đến được thống nhất về gói hỗ trọ tiếp theo cho người dân trong khi gói hỗ trợ cũ đã kết thúc. Vừa qua tổng thống Trump đã ký một loạt các quyết định về một số chính sách tiếp theo cho người dân. Chúng ta cùng tìm hiểu chi tiết hơn trong bài viết dưới đây.\\r\\n

TT Trump Ký 4 Lệnh - Gia Hạn Tiền Thất Nghiệp $400

Quốc hội và Nhà Trắng đã thất bại trong việc gia hạn các chương trình khi họ cố gắng đàm phán về một gói cứu trợ tiếp theo. Nên vào ngày 08/8, tổng thống Trump đã ký một loạt lệnh hành pháp mở rộng hoạt động cứu trợ kinh tế do coronavirus cho những người Mỹ đang gặp khó khăn trong đại dịch.

Đầu tiên, tổng thống Trump ký quyết định mở rộng tiền trợ cấp thất nghiệp liên bang là 400 USD mỗi tuần thay vì số tiền 600 USD trước đây. Tổng thống Trump cho biết các bang sẽ cần chi trả 25% trong số 400 đô la phúc lợi hàng tuần nếu muốn hỗ trợ người dân số tiền lớn hơn. Đồng thời, việc quyết định có hỗ trợ thêm ngoài số tiền từ liên bang hay không tùy quyết định của từng tiểu bang.

Tiếp đến, tổng thống Trump cho biết ông sẽ hoãn thuế tiền lương đến cuối năm nay đối với những người Mỹ có thu nhập dưới 100.000 USD mỗi năm và chỉ thị Bộ Tài chính cho phép người sử dụng lao động hoãn thanh toán một số loại thuế tiền lương cho phần nhân viên. Tuy nhiên, luật này vẫn chưa đề cập đến áp dụng với thu nhập của cặp vợ chồng hay những người có mức thu nhập trên 100.000 USD/năm. 

Đồng thời, tổng thống Trump cũng nói thêm rằng nếu ông tái đắc cử tổng thống vào tháng 11/2020, ông sẽ xem xét gia hạn thời gian hoãn thuế và cố gắng loại bỏ thuế thu nhập.

Tổng thống Trump cũng ký quyết định tiếp tục luật cấm trục xuất khỏi nhà cho người thuê nhà và người mượn tiền ngân hàng mua nhà. Ông chỉ định CDC và HUD đưa ra các chiến lược để hỗ trợ những người không có tiền trả tiền nhà khi lệnh cấm trục xuất hết hạn. Điều này rất cần thiết để hỗ trợ những người đang gặp khó khăn tài chính trong dịch bệnh.

Cuối cùng, với sinh viên tổng thống Trump cho tiếp tục hoãn trả nợ tiền học ở mức 0% cho đến khi tình hình ổn hơn. 

Đây là những vấn đề đã được tổng thống Trump đề cập đến. Thông tin chi tiết hơn và thời điểm thi hành sẽ được cập nhật trong vài ngày tới. Ông cũng nói thêm, số tiền cho các lệnh này của ông sẽ được lấy ra từ số tiền gói hỗ trợ tháng 3 vẫn còn dư. 

Các mệnh lệnh của Trump sẽ nhanh chóng đối mặt với thách thức pháp lý, vì việc tiếp tục các chương trình sẽ yêu cầu tài trợ của liên bang mà Quốc hội kiểm soát. Ông cũng nói rằng ai muốn chống lại các lệnh này là không muốn hỗ trợ người dân trong giai đoạn khó khăn.

Các thông tin chính sách hỗ trợ khác như tiền trực tiếp 1200 USD cho người dân, tiền cho chính phủ định phương, trường học,... chưa được đề cập đến. Do đó, tỷ lệ rất cao những chính sách còn lại của gói hỗ trợ sẽ tiếp tục được đàm phán vào thông qua khi Quốc hội Mỹ mở cửa trở lại vào tháng 09/2020.

 

► Tham gia các Sàn giao dịch với ưu đãi độc quyền cùng ThuanCapital


PrimeXBT - Giao dịch thị trường crypto, FX
10 Tháng 08, 2020 00:35