BingX hoàn 20% phí giao dịch

US Stock Sẽ Bị Bán Tiếp - Ngân Hàng Âm Thầm Thu Mua Crypto

06 Tháng 10, 2022 02:19


Trong tình hình thị trường ảm đảm, rất nhiều ngân hàng đang âm thầm thu mua crypto. Cùng với đó, Goldman Sachs có những nhận định khá tiêu cực về thị trường chứng khoán Mỹ năm tới.

US Stock Sẽ Bị Bán Tiếp - Ngân Hàng Âm Thầm Thu Mua Crypto

Tình hình thị trường

Ngày qua, chứng khoán Mỹ tiếp tục có một phiên tăng điểm. Vàng và dầu cũng đã có một ngày tăng trưởng lên mức giá lần lượt là 1734 USD/ounce và 86 USD/thùng.

Bitcoin cũng tăng lên quanh 20,000 USD. Phần lớn các altcoin tăng theo. Tổng vốn hóa thị trường crypto thời điểm đó đã vượt trên 1000 tỷ USD.

Sau những ngày tăng đạt mức cao thì chỉ số DXY đã giảm nhẹ. Kh DXY giảm thường khiến thị trường chứng khoán tăng lên.

Chỉ số về việc làm tháng 8 đã được thông báo. Số lượng việc làm giảm 1,1 triệu tin đăng trong tháng 8 so với tháng trước. Đây là mức giảm lớn thứ hai trong lịch sử của báo cáo Việc làm và Vòng quay Lao động kể từ ngày bắt đầu thu thập dữ liệu vào năm 2000.

Việc làm giảm 10% xuống 10.1 triệu trong tháng 8 từ 11.2 triệu trong tháng 7. Có thể thấy thị trường việc làm đã có dấu hiệu nguội lại.

Mặc dù vậy, cơ hội vẫn còn cao so với trước đây, việc bỏ việc và tuyển dụng nhanh chóng đồng nghĩa với việc lợi thế đang nghiêng về phía người lao động. Trong tháng 8, có 4.2 triệu người bỏ việc và 6.3 triệu người đã được tuyển dụng vào những công việc mới. Elise Gould, nhà kinh tế cấp cao tại Viện Chính sách Kinh tế Mỹ đã nhận xét rằng tỷ lệ người được tuyển dụng cao hơn tỷ lệ người bỏ việc trong mọi lĩnh vực chính. 

Thông tin về việc làm giảm là một thông tin xấu với thị trường. Tuy nhiên, một mặt khác nó lại là tin tốt với nhà đầu tư. Bởi khi việc làm giảm và tỷ lệ thất nghiệp tăng nhanh sẽ khiến FED phải cân nhắc và điều chỉnh lại việc tăng lãi suất của mình. Khi lãi suất tăng chậm lại sẽ tốt cho thị trường.

Goldman Sachs nhận định tiêu cực về chứng khoán năm tới

Với cách FED tăng lãi suất và lạm phát hiện tại, các chiến lược gia của Goldman Sachs cho biết các nhà đầu tư riêng lẻ có thể sẽ bán cổ phiếu Mỹ trị giá 100 tỷ USD vào năm 2023. Khi thị trường bất ổn, lương không tăng, thất nghiệp tăng lên khiến các nhà đầu tư nhỏ lẻ phải bán đi cổ phiếu của mình. 

Từ năm 2020, sau khi dịch bệnh bùng nổ thì các gói hỗ trợ và tiền được đẩy vào thị trường dẫn tới một đợt lực mua lớn đẩy vào thị trường. Trong đó, các nhà đầu tư riêng lẻ là một lực mua lớn khiến thị trường tăng trưởng từ năm 2020. 

Dữ liệu từ công ty môi giới hàng đầu của Goldman Sachs cũng cho thấy đòn bẩy ròng của quỹ đầu cơ đã giảm 20% trong năm nay xuống còn 65%. Các quỹ tương hỗ đã tăng phân bổ tiền mặt của họ với tốc độ nhanh nhất kể từ năm 2009, Kostin và nhóm nghiên cứu viết. Đây là một lực bán đáng kể trong năm 2022 khiến thị trường giảm. Không chỉ vậy, báo cáo cũng ước tính rằng các quỹ tương hỗ sẽ bán 300 tỷ USD cổ phiếu của Mỹ vào năm tới. Goldman Sachs đang rất tiêu cực với tình hình thị trường thời gian tới.

Các lực bán từ nhà đầu tư riêng lẻ và các quỹ tương hỗ sẽ rất lớn trong năm tới. Và lực mua được Goldman Sachs cho là đến từ các doanh nghiệp để mua lại giá thấp và sau này có thể bán với giá cao hơn như một hình thức gọi vốn. Ước tình, các doanh nghiệp sẽ tự mua lại cổ phiếu của chính mình với khả năng mua cổ phiếu trị giá 500 tỷ USD. Thêm vào đó, các quỹ hưu trí cũng có thể mua cổ phiếu trị giá 200 tỷ USD vào năm tới.

Thị trường luôn biến đổi. Khủng hoảng xảy ra có thể là thảm họa với người này nhưng cũng là một cơ hội rất lớn cho người khác. Tiền sẽ di chuyển từ túi người này sang túi của những người kiên nhẫn, có tầm nhìn xa và có sự chuẩn bị. Báo cáo của Goldman Sachs cũng cho rằng, năm nay và năm tới là một thời điểm có sự chuyển giao tài sản rất lớn từ những người rời bỏ thị trường sang những người biết nắm bắt cơ hội.

Elon Musk quyết định lại mua Twitter

Vài tuần sau khi đồng ý với thỏa thuận mua lại Twitter ở mức 44 tỷ USD, Elon Musk đã nhanh chóng tìm cách rút lui và chính thức thông báo cho công ty vào tháng 7 về ý định chấm dứt thỏa thuận. Sau đó, Twitter đã kiện Musk để buộc anh ta phải hoàn tất việc mua bán. Hai bên dự kiến ​​sẽ đưa ra xét xử tại Tòa án Delaware Chancery vào ngày 17 tháng 10.

Tuy nhiên, thứ ba vừa qua Elon Musk đã thay đổi quan điểm và đồng ý mua Twitter với mức giá đã thỏa thuận trước đó.

Nhiều lập luận cho rằng, nếu phiên tòa diễn ra, Elon Musk rất khó để thắng được. Điều khó là Elon Musk cần chứng minh rằng Twitter cung cấp thông tin sai sự thật theo giả thuyết và cáo buộc ông đã đưa ra. Và nếu thua, ngoài việc vẫn phải mua Twitter với giá đã thỏa thuận, Elon Musk có thể phải bồi thường cho Twitter và trả phí luật sư, kiện tụng. 

Nhiều người đặt câu hỏi vì sao Elon không tận dụng thời điểm hiện tại, khi giá cổ phiếu Twitter đã giảm rất nhiều để thỏa thuận giá thấp hơn. Tuy nhiên, một số người cho rằng thời điểm này Twitter cũng có thể không chấp nhận dừng phiên tòa và yêu cầu Elon bồi thường. Vì vậy, từ hai giả thuyết này hợp lý để Elon quyết định vẫn mua Twitter theo thỏa thuận ban đầu.

Các ngân hàng âm thầm thu mua crypto

Theo một nghiên cứu mới được công bố bởi Ủy ban Basel về Giám sát Ngân hàng, một tổ chức chịu trách nhiệm thiết lập các tiêu chuẩn về vốn ngân hàng, thanh khoản và tài trợ, cho thấy 19 trong số 182 ngân hàng toàn cầu được ủy ban giám sát đã báo cáo rằng họ sở hữu tài sản kỹ thuật số.

Tổng số tiền các ngân hàng này phân bổ vào tiền điện tử được ước tính là 9.4 tỷ euro (9.38 tỷ USD). Con số này chiếm 0.14% tổng thành phần tài sản có trọng số rủi ro của 19 ngân hàng sở hữu tiền điện tử được khảo sát. Các ngân hàng này đang nắm giữ chủ yếu là Bitcoin (31%), Ethereum (22%) và các altcoin (35%). Một số altcoin được liệt kê là DOT (2%), XRP (2%), ADA (1%), SOL (1%), LTC (0,4%) và XLM (0,4%). 

Trong số các tài sản kỹ thuật số do các ngân hàng nắm giữ, có đến 50.2% dành cho hoạt động lưu ký, ví hoặc bảo hiểm. Còn 45.7% được giữ để thanh toán bù trừ và tạo lập thị trường. Cuối cùng, ước tính có khoảng 4.2% tiền điện tử trong danh mục này được sử dụng để vay và cho vay. 

Con số trong báo cáo tren của Basel mới chỉ có thống kê của 19/182 ngân hàng. Nên số crypto thực tế tất cả các ngân hàng này đang nắm giữ còn lớn hơn rất nhiều. Trong thị trường ảm đạm, rất nhiều ngân hàng, tổ chức đang tận dụng để thu mua được crypto giá thấp.

Các thông tin khác:

  • Các ngân hàng lớn nhất thế giới yêu cầu tăng tỷ lệ lưu trữ lên 5% phân bổ cho Bitcoin và crypto trong thư gửi đến Ngân hàng Thanh toán Quốc tế thay vì 1% được đề xuất vào tháng sáu.

  • Chuỗi cửa hàng thức ăn nhanh đa quốc gia McDonald’s bắt đầu chấp nhận Bitcoin (BTC) làm phương thức thanh toán tại thành phố Lugano 63,000 dân ở vùng nói tiếng Ý của Thụy Sĩ, nơi đang trở thành điểm nóng về việc áp dụng tiền điện tử ở Tây Âu.

  • Một thời gian sau khi khai phá sản, Celsius Network đã lên lịch các ngày đấu giá tài sản của mình. Theo hồ sơ đã được đệ trình lên Tòa án Phá sản Hoa Kỳ, thời hạn trả giá cuối cùng cho công ty này sẽ là ngày 17 tháng 10. Nếu không đạt được giá tối thiểu thì một cuộc đấu giá sẽ được tổ chức vào ngày 20 tháng 10.

  • Giám đốc công nghệ của Tether, Paolo Ardoino mới chia sẻ gần đây rằng công ty đã cắt giảm thương phiếu Holdings xuống dưới 50 triệu USD. Họ cũng đang có kế hoạch đưa tỷ lệ nắm giữ thương phiếu của mình về 0 vào cuối năm nay. Đồng thời, Tether đã tăng lên tỷ lệ tài sản nắm giữ bằng trái phiếu chính phủ Hoa Kỳ lên 58.1%, từ 43.5% tổng danh mục đầu tư vào ngày 30 tháng 6.


► Tham gia các Sàn giao dịch với ưu đãi độc quyền cùng ThuanCapital


Ví trữ lạnh Ledger Nano X
06 Tháng 10, 2022 02:19