Ví Lạnh Trezor Chính Hãng

Vaccine 90% HIỆU QUẢ - Chứng Khoán TĂNG MẠNH.. BTC Và VÀNG GIẢM!

11 Tháng 11, 2020 01:18


Công ty Pfizer chính thức công bố thử nghiệm thành công vaccine với hiệu quả lên đến 90%. Thông tin này đã làm thị trường chứng khoán tăng mạnh còn Bitcoin và vàng đi xuống.

Vaccine 90% HIỆU QUẢ - Chứng Khoán TĂNG MẠNH.. BTC Và VÀNG GIẢM!

Chứng khoán Mỹ mở cửa đã có sự tăng trưởng mạnh. Chỉ số Dow Jones tăng 3,97%, S&P 500 tăng 2,76% và Nasdaq tăng 0,83%. Trong khi đó, vàng giảm 4,68% còn 1860 USD/oz. Bitcoin cũng đi xuống 14.858 USD sau đó đã đi lên trở lại.

Chứng khoán Mỹ đã tăng vọt lên mức cao kỷ lục vào thứ hai đầu tuần sau khi công ty Pfizer và BioNTech cho biết vắc xin Covid-19 của họ đã cho thấy hiệu quả hơn 90% trong thử nghiệm pha ba.

Tiến sĩ Anthony Fauci, cựu giám đốc Viện Dị ứng và Bệnh Truyền nhiễm Quốc gia Hoa Kỳ, đã từng nói vaccine có hiệu quả 50-60% là có thể chấp nhận được. Nên khi công ty Pfizer và BioNTech nói rằng vaccine của họ hiệu quả hơn 90% đã khiến thị trường phản ứng mạnh mẽ.

Chứng khoán Mỹ nhìn chung tăng trưởng. Sự tăng trưởng này tập trung ở các công ty hàng không, ngân hàng và ngành năng lượng,... Đây là những ngành chịu ảnh hưởng bởi dịch bệnh nên khi có vaccine thì các ngành này có thể phát triển trở lại. Còn một số nhóm ngành ở nhà liên quan đến các dịch vụ như Netflix, Zoom,... đã giảm xuống.

Vaccine là một thông tin tốt cho toàn bộ nền kinh tế. Chúng ta cùng chờ kế hoạch sản xuất, phân phối vaccine như thế nào. 

Mặc dù Bitcoin cũng đi xuống nhưng sự đi xuống của Bitcoin vẫn thấp hơn vàng. Đồng thời, sự tăng trưởng của Bitcoin trong năm nay gần như cao nhất trong các kênh đầu tư đến hiện tại. Trong dài hạn, Bitcoin vẫn sẽ có sự tăng trưởng và nguồn cầu Bitcoin hiện tại vẫn ngày càng tăng.

Các quốc gia vẫn đang phải chống lại sự khủng hoảng và lạm phát. Tiền ngày càng được in nhiều hơn. Nên những ảnh hưởng của lạm phát sẽ ngày càng rõ rệt, khi đó, những tài sản như Bitcoin sẽ tăng mạnh.

 

► Tham gia các Sàn giao dịch với ưu đãi độc quyền cùng ThuanCapital


Ví trữ lạnh Ledger Nano X
11 Tháng 11, 2020 01:18