Ví Lạnh Trezor Chính Hãng

Về Việc Người Mỹ Được Nhận $1000 Là Như Thế Nào?

18 Tháng 03, 2020 20:28


Hôm nay có một thông tin về việc mỗi người dân Mỹ có thể được nhận 1000 USD từ chính phủ. Thông tin này đã khiến người dân Mỹ xôn xao ngày hôm nay. Chúng ta cùng tìm hiểu về điều này thông qua bài viết dưới đây.

Về Việc Người Mỹ Được Nhận $1000 Là Như Thế Nào?

Hôm nay, Thượng nghị sĩ Mitt Romney đã đề xuất mỗi người dân sẽ nhận được một 1000 USD hỗ trợ từ chính phủ trong kế hoạch ngăn chặn suy thoái kinh tế và ảnh hưởng của dịch bệnh. Đề xuất này được đưa ra với mong muốn giúp người dân Mỹ vượt qua được khủng hoảng kinh tế và dịch bệnh. (Thông tin từ trang https://www.washingtonpost.com)

Người dân Mỹ có thể nhận được 1000 USD viện trợ từ chính phủ

Theo dữ liệu mới nhất của Bộ Lao động, nó cho thấy thu nhập trung bình là $ 936 cho người lao động toàn thời gian. Nên việc chính phủ hỗ trợ 1000 USD đủ để người dân có thể chi trả chi phí trong vòng hai tuần.

Sau khi ông Mitt Romney đưa ra đề xuất thì đã nhận được sự ủng hộ từ của cả 2 đảng cũng như tổng thống Trump. Điều này tổng thống Trump cũng đã nghĩ đến. Điều này cũng cho thấy rằng khủng hoảng kinh tế đang ngày càng trầm trọng như thế nào.

Việc chính phủ viện trợ cho người dân cũng đã từng xảy ra ở Mỹ trước đây hai lần. Lần đầu tiên diễn ra trong cuộc Đại suy thoái năm 2008, chính phủ liên bang đã gửi cho mỗi người lớn đã nhận được từ 300 đến 600 USD (cộng thêm 300 USD cho mỗi trẻ em). Điều tương tự cũng xảy ra vào năm 2001, khi phần lớn người Mỹ nhận được hỗ trợ 300 USD từ chính phủ.

Chính phủ Mỹ viện trợ cho người dân với mong muốn kích thích người dân dùng tiền tiêu dùng, từ đó kích thích nền kinh tế. Khi người dân nhận được hỗ trợ tiền từ chính phủ sẽ có hai hướng sử dụng tiền. Với những người thu nhập thấp và khó khăn về tài chính sẽ dùng ngay số tiền nhận được để mua sắm, chi trả cho những nhu cầu thiết yếu hàng ngày như sinh hoạt, hóa đơn điện nước, bảo hiểm, tiền thuê nhà,... vẫn cần chi trả. Nhóm người thứ hai là những người có thu nhập sẽ không dùng số tiền này, mà có thể họ sẽ tiết kiệm hoặc đầu tư. Nên sức ảnh hưởng của viện trợ tiền để kích thích kinh tế chỉ là một phần.

Thời điểm hiện tại của Mỹ không chỉ khó khăn tài chính mà còn dịch bệnh ảnh hưởng nặng nề. Bệnh dịch đã khiến nhiều công ty phải ngừng hoạt động, mọi người hạn chế đi lại, tụ tập nên sức ảnh hưởng đến kinh tế còn mạnh hơn. Nhất là những người có thu nhập thấp, mọi chi phí hàng ngày như sinh hoạt, hóa đơn điện nước, bảo hiểm,... vẫn cần phải chi trả.

Đề xuất này hiện vẫn đang được xem xét và chưa thông qua chính thức. Nếu được thông qua chính thức, như trước đây để tiền đến được với người dân thì cũng cần khoảng thời gian khoảng hai tháng.

Với những chính sách mới được thông qua như việc giảm lãi suất và bơm tiền vào thị trường, để có hiệu quả và thấy được sự tác động đến kinh tế chúng ta cần thời gian. Trung bình, để tiền có thể tác động đến thị trường và người dân tiếp cận được với tiền cửa chính phủ sẽ cần từ hai đến bốn tháng. Khi người dân có tiền trong tay sẽ giảm đi áp lực bán các tài sản của mình. Còn hiện tại những thương nhân hay những người cần tiền mặt vẫn sẽ tiếp tục bán các tài sản của mình để có tiền trang trải chi phí thời điểm khủng hoảng và bệnh dịch diễn ra. 

Thị trường thời gian tới vẫn sẽ là lực mua chiếm ưu thế, đến khi người dân nhận được hỗ trợ và có tiền thì mới có thể đẩy lực mua mạnh hơn. Thị trường bitcoin hiện cũng đã giảm mạnh và hai ngày gần đây dao động quanh mức hơn 5.000 USD.

Biểu đồ giá cả BTC ngày 18/03/2020

Sự kiện halving của bitcoin còn gần hai tháng diễn ra, có thể giá bitcoin sẽ tăng lên nhưng với thực tế thị trường tài chính hiện tại tỷ lệ này khá thấp. Như hiện tại lực bán vẫn mạnh, nên có thể giá bitcoin có thể giảm. Nếu lực mua tăng lên sẽ phụ thuộc vào những tín hiệu kinh tế tích mực và mức độ chấp nhận mua của thị trường, cũng như thị trường sẽ chấp nhận mua với mức giá nào. Với những người đầu tư hãy quan sát thêm thị trường, mong rằng nền kinh tế sẽ có những sự thay đổi tích cực cho người đầu tư không chỉ trong thị trường bitcoin mà cả những thị trường khác.

Tham khảo:

https://www.washingtonpost.com/business...

 

► Tham gia các Sàn giao dịch với ưu đãi độc quyền cùng ThuanCapital


Ví trữ lạnh Ledger Nano X
18 Tháng 03, 2020 20:28