BingX hoàn 20% phí giao dịch

10 Dự Đoán Năm 2021 - YAHOO FINANCE!

16 Tháng 12, 2020 01:42


Sắp kết thúc năm 2020 với nhiều biến động về dịch bệnh, kinh tế. Yahoo Finance cũng tổng hợp và đưa ra một số dự đoán trong năm 2021 về một số nội dung liên quan đến Trung Quốc, Bitcoin, thuế, và đồng ổn định,... Chúng ta cùng tìm hiểu xem những gì đang được đón chờ trong năm tới.

10 Dự Đoán Năm 2021 - YAHOO FINANCE!

 Năm 2020 là một năm nhiều khó khăn cho nền kinh tế, dịch bệnh bùng phát và ảnh hưởng toàn cầu. Bên cạnh đó, Yahoo Finance cũng cho thấy trong khó khăn cũng là cơ hội thúc đẩy công nghệ và thị trường crypto phát triển. Do đó, để chuẩn bị bước sang năm 2021, Yahoo Finance cũng đưa ra 10 dự đoán đáng chú ý trong năm tới.

  1. Đầu tiên, năm 2020 là một năm quan trọng đối với tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương (CBDC). Với 80% ngân hàng trung ương đang hoạt động trên CBDC. 

        Như giao diện thông thường là ngân hàng trung ương nhận tiền và ghi nợ cho người gửi trên hệ thống. Còn với crypto thì crypto luôn trên blockchain. Do đó, sự phát triển của tiền điện tử cũng đã thúc đẩy các quốc gia đưa ra đồng tiền điện tử của riêng mình.

       Đi đầu hiện nay là Trung Quốc khi nước này tiếp tục tiến về phía trước với đồng nhân dân tệ kỹ thuật số (được gọi là DC / EP), mở đường cho tương lai của tiền tệ. Nước này cũng đang tiến hành thử nghiệm tiền điện tử quốc gia nhanh chóng.

  1.  năm 2021 sẽ là một năm các tổ chức đầu tư lớn sẽ tiếp tục đi vào thị trường crypto. Không chỉ thấy các tổ chức lớn như JPMorgan và Standard Chartered tiếp tục xây dựng các giải pháp cho khách hàng, nhiều tổ chức, từ Citi Bank đến Deutsche Bank, thậm chí còn bắt đầu thường xuyên đầu tư vào crypto.

          Lý do khiến các tổ chức đầu tư bước vào thị trường crypto bởi nhu cầu rất lớn từ thị trường. Đây là cơ hội bứt phá cho các doanh nghiệp nhạy bén phát triển trong thời điểm phát triển mạnh của crypto. Khi các tổ chức đầu tư thấy những công ty đầu tư crypto có được lợi nhuận lớn từ đầu tư hay thu nhập khi cung cấp dịch vụ crypto họ cũng muốn có được thị phần trong thị trường hấp dẫn này.

  1. Các quốc gia lớn đã dần nhận ra vai trò của Bitcoin cũng như crypto và nhận ra rằng không thể cấm crypto. Đồng thời, sự phát triển của Bitcoin cũng làm phát triển các doanh nghiệp liên quan đến crypto có thể đem lại sự đóng góp thuế lớn cho chính phủ. Do đó, các luật liên quan đến thuế crypto và luật crypto cũng sẽ rõ ràng hơn. Khi đó, người dân cũng dễ dàng tiếp cận và tin tưởng hơn vào thị trường.

  2. Tiếp theo, bất chấp cuộc khủng hoảng kinh tế, năm 2020 là một năm ấn tượng cho M&A tiền điện tử. M&A là những cuộc thu mua, sát nhập công ty. Năm 2021 được dự đoán M&A sẽ ngày càng tăng và nhiều hơn. Các công ty nhỏ có thể bị mua lại bởi các công ty lớn, các sàn giao dịch nhỏ bị thu mua bởi các sàn lớn hơn.

  3. Với sự phát triển của thị trường crypto, năm 2021 được dự đoán là một năm mà những nhà đầu tư nhỏ lẻ sẽ tiếp cận ngày càng dễ dàng với thị trường crypto. Paypal, Cash Up hiện đã cho người dùng mua bán crypto trên ứng dụng của mình. Mặc dù có những hạn chế như việc người mua không thể chuyển crypto ra ngoài nhưng đây là là bước đi rất lớn để những người thường có thể dễ dàng mua bán crypto. Và có thể năm tới sẽ có những dịch vụ phát triển và linh hoạt hơn.

  4. Những quỹ đầu tư đang quản lý vốn của những người có tiền sẽ tiếp tục đầu tư vào thị trường crypto. Từ những nhà đầu tư lớn như từ Paul Tudor Jones đến Stanley Druckenmiller cũng đã đầu tư vào thị trường crypto sẽ tác động rất lớn để các nhà đầu tư khác. Các nhà đầu tư, các quỹ đầu tư nhỏ hơn sẽ an tâm hơn và bắt đầu đa dạng hóa quỹ đầu tư vào Bitcoin cũng như crypto.

  5. Các sàn giao dịch phái sinh tiền điện tử (margin, option, future) ngày càng phát triển. Hiện nay, ngày càng nhiều những sàn giao dịch phái sinh được mở ra và phát triển.

  6. Các công ty, dịch vụ về crypto sẽ càng trưởng thành và chuyên nghiệp cũng như hợp thức hóa. Những công ty không đáp ứng được với thị trường và luật pháp sẽ sớm bị đào thải. 

  7. Thị trường tài chính phi tập trung  Defi sẽ ngày càng phát triển. Chỉ trong một 2020, số tiền bị lock trên Defi đã tăng một cách nhanh chóng từ 1 tỷ USD đến nay là 15 tỷ USD. Mặc dù thị trường Defi đã nguội đi một phần nhưng nhu cầu muốn có được lợi nhuận từ thị trường này vẫn rất cao. Do còn mới nên thị trường này còn nhiều dự án lừa đảo nhưng trong năm tới Defi sẽ bị quản lý bởi một số luật.

  8. Stablecoin đóng một vai trò lớn hơn trong các giao dịch xuyên biên giới. Và nhu cầu về đồng ổn định đang rất cao. Năm 2020 là một năm kỷ lục đối với stablecoin. Với tài sản tăng từ dưới 5 tỷ đô la vào đầu năm lên hơn 25 tỷ đô la vào tháng 12, chúng ta nên kỳ vọng đà này sẽ tiếp tục vào năm 2021. Sự xuất hiện của các đồng Diem của Facebook hay các đồng ổn định của các quốc gia sẽ phát triển sau này. Thuận cho rằng đồng USDT sau này sẽ có thể gặp rắc rối với luật pháp ngày càng chặt chẽ hơn.

Trên đây là những tổng hợp dự đoán liên quan đến tiền kỹ thuật số cũng như xu thế nền kinh tế tài chính toàn cầu được đưa ra bởi Yahoo Finance. Chúc bạn có những thông tin hữu ích và có bước đệm chuẩn bị cho bản thân trong năm 2021 sắp tới.

 

► Tham gia các Sàn giao dịch với ưu đãi độc quyền cùng ThuanCapital


PrimeXBT - Giao dịch thị trường crypto, FX
16 Tháng 12, 2020 01:42