BingX hoàn 20% phí giao dịch

$600 US AIRDROP Sẽ PUMP CRYPTO | Tại Sao Các Đồng Điều Theo Xu Hướng BTC?

26 Tháng 12, 2020 03:06


Nếu gói hỗ trợ của chính phủ Mỹ được triển khai, có thể sẽ có lượng lớn số tiền gói hỗ trợ tài chính đi vào thị trường tài chính cũng như thị trường crypto. Khi đó, giá Bitcoin cũng như crypto sẽ tăng lên và kéo theo cả altcoin. Tại sao altcoin lại có tương quan lớn với Bitcoin về giá cả như vậy?

$600 US AIRDROP Sẽ PUMP CRYPTO | Tại Sao Các Đồng Điều Theo Xu Hướng BTC?

Đợt triển khai gói hỗ trợ của Mỹ sau khi coronavirus bùng phát vào hồi tháng 3, thông tin cho thấy nhiều dân Mỹ đã dành số tiền hỗ trợ 600 USD để đầu tư. Thay vì dùng tiền để chi tiêu, rất nhiều người dân đã cho biết họ dùng số tiền nhận được đầu tư vào chứng khoán hay ngay cả crypto.

Theo thống kê trên sàn Coinbase vào tháng 2 năm 2020, số lượng lệnh nạp lên sàn này với số tiền 1.200 USD tăng vọt. 

Không chỉ thị trường crypto mà chứng khoán cũng vậy. Nên thời gian qua, mặc dù kinh tế không tốt nhưng thị trường chứng khoán hay crypto liên tục tăng trưởng và đạt đỉnh mới. 

Điều gì khiến altcoin có sự tương quan lớn với Bitcoin về giá?

Trong thị trường crypto, Khi Bitcoin tăng thường sau đó phần lớn các altcoin cũng sẽ tăng theo. Và ngược lại, khi Bitcoin giảm, các altcoin cũng giảm theo và giảm tỷ lệ cao hơn Bitcoin rất nhiều. 

Sự tương quan giữa altcoin và Bitcoin thể hiện rất rõ theo thống kê trên trang Cryptowat.ch

Như bàng trên có thể thấy, các altcoin như ETH, LTC, BCH, ADA,... có sự tương quan rất cao với BTC. Ví dụ ETH có sự tương quan lên đến 0,87/1 rất cao. 

Thị trường crypto là một thị trường không đơn thuần chỉ là yếu tố công nghệ mà thiên về tài chính nhiều hơn. Yếu tố công nghệ chỉ là một phần thị trường, bởi những yếu tố khác như đội ngũ sáng lập, cộng đồng, vốn hóa thị trường và cả tâm lý thị trường và dòng tiền sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới giá cả. 

Bitcoin là đồng coin lớn với vốn hóa thị trường chiếm hơn 60% vốn hóa của toàn bộ thị trường crypto ở thời điểm hiện tại. Nên các nhà đầu tư nhất là nhà đầu tư mới thường lựa chọn đầu tư vào Bitcoin trước tiên. Do đó, dòng tiền thường đi vào Bitcoin khiến giá Bitcoin tăng lên sau đó mới đến các altcoin lớn và cuối cùng là các altcoin nhỏ hơn.

Khi Bitcoin tăng thường sau một thời gian chúng ta sẽ thấy các altcoin tăng theo. Tỷ lệ tăng trưởng của các altcoin thường cao hơn Bitcoin rất nhiều. Bởi cùng một số tiền khác nhau đổi vào Bitcoin và các altcoin thì các altcoin có vốn hóa nhỏ hơn sẽ có tỷ lệ tăng trưởng cao hơn thị trường có vốn hóa lớn rất nhiều.

Bên cạnh đó, so với thị trường tài chính truyền thống thì Bitcoin là một mảng đầu tư có sự biến động lớn. Nhưng trong thị trường crypto, Bitcoin lại là một mã đầu tư an toàn nhất trong thị trường. Do đó, khi có những thông tin không tốt ảnh hưởng tới thị trường Bitcoin, các nhà đầu tư sẽ có xu hướng dịch chuyển tiền của mình sang mảng đầu tư an toàn hơn trong thị trường crypto. Khi đó, altcoin sẽ có sự biến động giá cả lớn hơn.

Còn khi thị trường đi ngang, các nhà đầu tư sẽ chuyển một phần tiền sang altcoin khiến thị trường này sôi động hơn. Còn khi Bitcoin tăng lên và một thời gian sau altcoin tăng mạnh vì các nhà đầu tư lúc này muốn tìm những đồng coin có tiềm năng lợi nhuận cao hơn để đầu tư.

Bitcoin và các altcoin có mối tương quan lớn và ảnh hưởng lẫn nhau. Mong rằng những thông tin trên sẽ cho bạn hiểu hơn về sự tương quan này trong thị trường crypto và có lựa chọn đầu tư phù hợp nhất cho bản thân mình.

 

► Tham gia các Sàn giao dịch với ưu đãi độc quyền cùng ThuanCapital


PrimeXBT - Giao dịch thị trường crypto, FX
26 Tháng 12, 2020 03:06