BingX hoàn 20% phí giao dịch

927 - ETH PHÁ ĐỈNH CŨ LẬP ĐỈNH MỚI (Và Sẽ Tiếp Tục Tăng) - Những Gì Các Bạn Cần Biết

21 Tháng 01, 2021 06:47
Sự khác biệt ở đây là khi bạn trade hàng ngày với trung bình giá trong dài hạn

927 - ETH PHÁ ĐỈNH CŨ LẬP ĐỈNH MỚI (Và Sẽ Tiếp Tục Tăng) - Những Gì Các Bạn Cần Biết

Ethereum là một trong những đồng Thuận tin tưởng trong suốt 3 năm vừa qua, cùng với BTC thì ETH luôn chiếm phần lớn trong danh mục đầu tư của Thuận, và gần đây với việc tăng giá mạnh của đồng nay thì tỷ lệ giá trị đồng Ethereum trong chương mục của Thuận cũng đã sát với Bitcoin.

Như các bạn cũng đã biết gần đây Thuận có nắm giữ thêm một số đồng altcoin trong danh mục đầu tư của mình và Thuận chia sẻ nó trên trang: ThuanCapital™ Portfolio các bạn tham khảo.

Cụ thể danh dục đầu tư của Thuận được phân bổ lại như sau:

Lớn nhất vẫn là BTC với tỷ lệ chiếm: 53.65%, đây là chương mục quen thuộc mà các bạn cũng đã biết. Tiếp đó là ETH với 37.46%, đây là tỷ lệ lớn nhất từ trước đến nay trong chương mục này bởi gần đây đồng Ethereum đã có sự tăng trưởng mạnh. BNB chiến 3.32%, ADA chiếm 2.15%, LTC là 1.43%, đây cũng là 3 đồng đã quen thuộc với các bạn thường xuyên theo dõi kênh ThuanCapital.

Danh mục đầu tư ThuanCaptial

👉ThuanCapital™ Portfolio

Đặc biệt gần đây danh mục đầu tư của Thuận có thêm các đồng DOT (0.02%), LINK (0.03%), SNX (0.03%), như trên các mạng xã hội Thuận đã cập nhật thông tin này tới các bạn, 3 đồng này đều có những tăng trưởng đáng kể trong thời gian gần đây, xong Thuận vẫn thấy tiềm năng của nó và quyết định trung bình giá để tránh rủ ro với những đồng này thay vì fomo đẩy vào quá nhiều vốn.

ETH phá đỉnh cũ lập đỉnh mới và sẽ tiếp tục tăng.

Lúc hồi sáng này ETH đã phá mức 1.441 đô la só với mức đỉnh cũ trên sàn Conbase1.422 đô la tuy nhiên chúng ta thấy thị trường không hề hưng phấn so với việc Bitcoin phá qua 20.000 đô. Chúng ta nhớ rằng khi Bitcoin qua khỏi vùng 20.000 đô thì Bitcoin đã đi lên và đi lên liên tục tới mức 42.000 đô la sau đó mới có các phiên điều chỉnh thực sự.

Ethereum trở lại đỉnh cũ khiến nhiều người thấy rất vui nhất là những người đã lưu trữ bấy lâu nay. Tuy nhiên khi ETH tiến gần tới đỉnh thì cũng giống như Bitcoin sẽ có nhiều người muốn chốt lời, vị vậy nó sẽ phải thử nhiều lần mới có thể lên tiếp được. Mặc dù số người chốt lời Ethereum tại đỉnh này không nhiều bằng Bitcoin, xong đây là tâm lý không thể tránh khỏi, bởi có những người đã có lời cho đến thời điểm hiện tại.

Quay trở lại mức đáy cũ của Ethereum là khoảng 80 đô la từ đỉnh 1.420 đô la, nếu các bạn trung bình giá từ thời điểm đó tới giờ thì cơ bạn bạn đã lời 5 lần tài sản của các bạn. Đây cũng là nội dung Thuận đã chia sẽ trên các mạng xã hộ gần đây.

Nhiều người nói rằng trung bình giá trong vòng 3 năm mà lời 5 lần thì cũng không có gì là lớn và nhiều người không hưng phấn về điều này bởi các trader có thể kiếm được lời 5 lần cũng không phải là khó. Tuy nhiên sự khác biệt rất lờn đó là khi các bạn trung bình giá thì các bạn không phải quan tâm tời giá cả lên xuống hàng ngày, các bạn chú tâm vào làm các việc khác và đặc biệt các bạn có thể làm các việc kiếm thêm thu nhập để trung bình giá nhiều hơn. Thứ 2 là khi các bạn trung bình giá càng lâu thì số tiền các bạn trung bình giá càng nhiều khi đó các bạn nhân 5 lần tài khoản thì thực sự đó là con số rất lớn. Sự khác biệt ở đây là khi bạn trade hàng ngày các bạn sẽ không giám trade với lệnh lớn như vậy, đây chính là lợi thế của đầu tư trung bình giá.

Đâu mới là đỉnh cũ của ETH hồi tháng 1/ 2018

Trang ICO Analytics chia sẻ một tài liệu về đỉnh cũ ATH (All Time Height) của ETH trên các sàn khác nhau:

Đỉnh của ETH trên các sàn

Đỉnh của ETH trên các sàn - Nguồn ICO Analytics

 

  • Gemini: $1.420
  • OKEx: $1.420
  • Bitstamp: $1.420
  • Coinbase: $1.420
  • Huobi: $1.420
  • Bittrex: $1.423
  • Bitfinex: $1.424
  • KuCoin: $1.430
  • Binance: $1.440
  • Kraken: $1.595

Như vậy ETH hầu như đã phá đỉnh cũ trên tất cả các sàn ngoại trừ sàn Kraken với ATH là $1.595
Cũng giống như BTC, khi ETH thực sự phá đỉnh cũ này sẽ lên rất cao khi tâm lý không còn ai muốn chốt lời nữa. Sau khi thử đỉnh cũ giá hiện tại của ETH là 1.390 đô la, nhiều người chuẩn đoán là giá ETH sẽ lên 2.000 đô la trong thời gian sớm mà thôi. Đương nhiên Thuận sẽ không chố lời Ethereum ở mức này, nếu như các bạn cảm thấy rằng các bạn đã có lời và muốn chốt lời thì không có gì là sai cả, bởi các bạn đã đạt được mức lợi nhuận mong muốn của bạn.

Chung ta nói đến việc Ethereum phá đỉnh cũ là so với đồng đô la mà thôi, nếu chúng ta nhìn vào cặp ETH/BTC trên sàn CoinBase có thể thấy, đầu năm 2018 đỉnh của ETH so với giá trị Bitcoin là 1 ETH đổi được 0.12 BTC, còn hiện tại con số này chỉ là 0.03 mà thôi, nếu để ETH đạt được tỷ lệ vốn hóa so với Bitcoin thì con số tăng trưởng của ETH cần có là 128% só với thời điểm hiện tại. Bitcoin hiện tại đang có sự điều chỉnh, trong thời gian ngắn, chung ta không mong muốn Bitcon có thêm sự tăng trưởng tiếp theo, bởi nếu không vốn hóa sẽ đổ vào Bitcoin khiến giá cả các đồng coin khác giảm sâu. Hiện tại phản ứng của Bitcion là rất quan trọng đối với thị trường, chung ta cần theo sát diễn biến này.


► Tham gia các Sàn giao dịch với ưu đãi độc quyền cùng ThuanCapital


PrimeXBT - Giao dịch thị trường crypto, FX
21 Tháng 01, 2021 06:47