BingX hoàn 20% phí giao dịch

Ai Đang Mua BTC? Nguồn Tiền Mới Nào Vào Thị Trường?

23 Tháng 11, 2020 01:58


Giá Bitcoin ngày càng tăng cao và lực mua lớn. Vậy ai đang đầu tư vào thị trường Bitcoin, chúng ta cùng tìm hiểu thông tin này.

Ai Đang Mua BTC? Nguồn Tiền Mới Nào Vào Thị Trường?

Một chia sẻ từ Ari Paul - CIO của công ty đầu tư BlockTower Capital về việc giá Bitcoin tăng mạnh và lực mua nào đẩy giá BTC tăng lên.

Đầu tiên, dòng tiền mới đến từ đâu đã đẩy giá thị trường Bitcoin từ 10.000 USD lên 18.000 USD. Nguồn tiền này không đến từ các nhà đầu tư riêng lẻ. Thêm vào đó, đòn bẩy thị trường Bitcoin tương đối thấp.

 Ari Paul cho rằng nguồn tiền mới đến từ các nhà đầu tư cá nhân có số tiền lớn. Công ty BlockTower nhìn vào những đợt mua gần đây chủ yếu theo sàn OTC hoặc Algos. Đây là hình thức mua đặt lệnh theo Bot và hoạt động chủ yếu vào giờ làm việc của Mỹ. Các nhà đầu tư lớn như Paul Tudor Jones đầu tư Bitcoin cho cả quỹ đầu tư cá nhân và của công ty. Đây là xu hướng ngày càng tăng.

Ông cũng nói rằng, tuy mất nhiều thời gian cho việc các nhà đầu tư lớn tham gia đầu tư Bitcoin trong vòng ba năm qua. Đồng thời, Ari Paul nói rằng gần đây ông nhận được nhiều cuộc gọi từ các tổ chức đầu cơ muốn mua BTC từ 5 triệu đến 100 triệu USD. Số vốn các tổ chức này đầu tư được phân bổ từ 1%-10% số tiền quỹ đầu tư.

Thêm nữa, những người đầu tư crypto chủ yếu đầu tư Bitcoin và quan tâm đến sự kiện tiền tệ hiện tại. Tiền pháp định ngày càng lạm phát và được in không giới hạn. Nên những nhà đầu tư này tin Bitcoin là một tài sản đầu tư giá trị dài hạn.

Bitcoin hiện này ngoài được chú ý đầu tư thì các công ty khác như Paypal có dịch vụ hỗ trợ người dùng mua crypto trực tiếp trên ứng dụng của họ. Nghiên cứu crypto đến từ các công ty như JPMorgan, công ty Citi đã thuyết phục họ rằng Bitcoin sẽ ngày càng tăng.

Ngoài ra, còn một số câu hỏi phổ biến Ari Paul nhận được như Liệu chính phủ có cấm Bitcoin nếu nó đủ lớn. Việc đào Bitcoin tập trung ở Trung Quốc có rủi ro không? Làm cách nào có thể mua và lưu trữ  BTC. 

Dài CNBC cũng nói thêm về Bitcoin và chia sẻ cuộc phỏng vấn giám đốc đầu tư của công ty đầu tư  BlackRock. Ông nói rằng Bitcoin sẽ trở thành một phần danh mục đầu tư của mình. 

Các công ty lớn hay những nhân vật có tên tuổi ủng hộ Bitcoin càng lan tỏa và ảnh hưởng nhanh đến nhiều người hơn. Thêm nữa là do giá Bitcoin biến động nhiều và trong quá trình tăng lên cũng có nhiều đợt điều chỉnh. Vì vậy người đầu tư cần có tầm nhìn xa hơn về xu hướng của Bitcoin và đầu tư lâu dài thị trường này.

 

► Tham gia các Sàn giao dịch với ưu đãi độc quyền cùng ThuanCapital


PrimeXBT - Giao dịch thị trường crypto, FX
23 Tháng 11, 2020 01:58