BingX hoàn 20% phí giao dịch

ARK Invest Mua Thêm 8 Triệu USD GBTC, Các Tổ Chức Vẫn Tiếp Tục Tiến Sâu Vào Thị Trường

22 Tháng 07, 2021 05:54
Công ty ARK tiếp tục mua thêm cổ phần GBTC của Grayscale trong khi giá BTC giảm. Một số tổ chức đầu tư khác vẫn đang có kế hoạch tiếp tục đầu tư vào BTC.

ARK Invest Mua Thêm 8 Triệu USD GBTC, Các Tổ Chức Vẫn Tiếp Tục Tiến Sâu Vào Thị Trường

Bitcoin được thu gom rời khỏi sàn

Sau khi Bitcoin giảm xuống dưới 30,000 USD thì sau một thời gian dài mới có một ngày giá BTC đóng ở dưới mốc này. Sự biến động giá mạnh với những tài sản mới như Bitcoin hay trước đây là chứng khoán, cổ phiếu các công ty internet, bất động sản,... là điều thường thấy. Đây là quy luật thường thấy, khi thị trường có vốn hóa nhỏ, sự biến động giá sẽ lớn. Và khi thị trường ngày càng trưởng thành và lớn hơn sẽ có sự ổn định và biến động giá nhỏ lại.

Trong ngắn hạn, chúng ta cũng có thể nhìn thấy trong những đợt giảm giá mạnh đến 80% của BTC trước đây nhưng đến nay nhìn lại, nó chỉ là những mốc biến đổi giá rất nhỏ trong biểu đồ giá.

Với những nhà đầu tư tin tưởng dài hạn vào BTC, khi giá giảm là cơ hội họ có thể mua vào trung bình được mức giá thấp. Những nhà đầu tư tin vào sự phát triển dài hạn của BTC hay crypto hay những tài sản mới thì không quan trọng thời điểm vào mà quan trọng nhà đầu tư ở lại được bao lâu với thị trường. 

Thời gian qua, thợ đào có đợt chuyển BTC lên sàn bán sau khi bị Trung Quốc cấm đào vào đầu tháng 6. Đến nay, hiện tượng thợ đào bán (cột màu đỏ) đã giảm và có xu hướng tích lũy trở lại (cột màu xanh) theo dữ liệu của Lark Davis (Glassnode) chia sẻ.

Dù BTC đi xuống dưới 30,000 USD nhưng sau đó hồi phục lại và không có hiện tượng BTC đột ngột tiếp tục giảm mạnh hơn nữa. Trong ngày, khi BTC giảm nhưng lượng BTC được rút khỏi sàn lớn hơn 8,400 BTC so với lượng nạp vào.

Ethereum hiện được rút ra khỏi sàn với tốc độ lớn hơn BTC. Lượng Ethereum trên các sàn giao dịch tiếp tục giảm nhanh.

Các tổ chức tiếp tục đầu tư vào crypto

Sau thông báo thu mua cổ phiếu của công ty Square thì nay ARK tiếp tục thu mua thêm 140K GBTC tương đương khoảng 3,3 triệu USD. Trung lúc nhiều nhà đầu tư đang lo lắng khi giá BTC tiếp tục giảm thì quỹ đầu tư ARK đang tích cực thu mua.

Thêm vào đó, trong một cuộc khảo sát mới nhất của Fidelity cho thấy, bất chấp sự biến động về giá của tài sản kỹ thuật số, hầu hết các nhà đầu tư tổ chức đều thấy tiền kỹ thuật số là một lựa chọn đầu tư hấp dẫn.

Cuộc khảo sát của Fidelity thực hiện với những người tham gia là những nhà đầu tư lớn, các tổ chức đầu tư. Kết quả đã phát hiện ra rằng hơn 50% các nhà đầu tư tổ chức toàn cầu đã phân bổ một số tài sản của họ trên thị trường tiền điện tử.

Hầu hết các nhà đầu tư đều bỏ qua tính chất biến động mạnh của tài sản kỹ thuật số và vẫn lạc quan. Có đến 70% trong số 1,100 người tham gia khảo sát này cho biết họ sẽ đầu tư vào crypto trong tương lai. Trong khi cuộc khảo sát được thực hiện năm ngoái của Fidelity chỉ có 27% các nhà đầu tư thực hiện khảo sát ở Mỹ đang đầu tư vào crypto.

Những điều trên có thể thấy, các nhà đầu tư lớn đang rất quan tâm và xu hướng đầu tư vào tiền kỹ thuật số ngày càng tăng. Những đồng được đầu tư và là lựa chọn hàng đầu của các nhà đầu tư vẫn là Bitcoin và Ethereum.

Ngân hàng JP Morgan cũng nói rằng, nhiều khách hàng có tiền đang xem BTC là tài sản và muốn đầu tư vào. JP Morgan cũng là ngân hàng đang tuyển dụng rất nhiều vị trí liên quan hay có yêu cầu hiểu biết về blockchain và crypto.

Giữa những thông tin trên vẫn có những thông tin trái chiều từ các ngân hàng khác. Ngân hàng BlackRock thông báo rằng không thấy khách hàng nào hỏi về Bitcoin. Hay Goldman Sachs nói không xem Bitcoin như tài sản. Nhưng thực tế nhiều năm qua, dù có những ngân hàng hay các tổ chức liên tục chỉ trích BTC hay crypto thì đằng sau họ đang tận dụng giá thấp để thu gom crypto. Chúng ta cùng xem trong tương lai, những điều này thực hư thế nào.

Các công ty về crypto chất lượng cũng thu hút rất nhiều nhà đầu tư hay các quỹ đầu tư lớn. Nhà đầu tư Paul Tudor Jones mới đây đã tham gia vào Series B trị giá 900 triệu USD của sàn giao dịch tiền điện tử FTX. Ngoài ra, vòng gọi vốn này của FTX cũng đã thu hút các nhà đầu tư nhà đầu tư tên tuổi khác như tỷ phú người Anh Alan Howard, Softbank, Sequoia Capital, Circle và VanEck.

Sau vòng gọi vốn này, sàn FTX đã được định giá lên đến 18 tỷ USD. Giám đốc điều hành FTX - Sam Bankman-Fried tiếp tục là người giàu nhất được biết đến trong lĩnh vực crypto với giá trị tài sản ròng ước tính là 16,2 tỷ USD.

 

► Tham gia các Sàn giao dịch với ưu đãi độc quyền cùng ThuanCapital


Ví trữ lạnh Ledger Nano X
22 Tháng 07, 2021 05:54