BingX hoàn 20% phí giao dịch

Ba Yếu Tố Quan Trọng Trong Thời Gian Ngắn Hạn Của BTC

08 Tháng 12, 2020 01:51


Bitcoin đang muốn thử lại ngưỡng 20.000 USD. Chúng ta cùng tìm hiểu những yếu tố nào có thể ảnh hưởng tới giá Bitcoin trong thời gian tới.

Ba Yếu Tố Quan Trọng Trong Thời Gian Ngắn Hạn Của BTC

Bitcoin những ngày qua tiếp tục giao động trên ngưỡng giá 19.000 USD và muốn thử lại đỉnh cũ năm 2017. Nhiều người đưa ra những bàn luận về xu hướng tiếp theo của Bitcoin sẽ thế nào. Trên Cointelegraph chia sẻ về ba yếu tố ảnh hưởng đến xu hướng giá Bitcoin hiện tại.

Đầu tiên, chỉ số funding rate trên các sàn giao dịch hợp đồng tương lai cũng phản ánh niềm tin của nhà đầu tư về giá Bitcoin tại thời điểm đó. Trên sàn giao dịch hợp đồng tương lai có phí funding rate là phí mà bên đa số sẽ phải trả phí qua đêm cho sàn. Đây là cách sàn làm cho vị thế Long/short trên sàn được cân bằng. 

Funding rate dưới 0 thì xu hướng sàn nghiêng về Short và ngược lại tỷ lệ này là số dương thì xu hướng lớn của nhà đầu tư trên sàn này là Long. Hiện tại Funding rate vẫn lớn hơn 0, nếu tỷ lệ này đi xuống cho thấy nhiều nhà đầu tư cho rằng Bitcoin sẽ đi xuống.

Tiếp theo đó, Cointelegraph đề cập đến chênh lệch giữa giá trên các sàn giao dịch thông thường và trên sàn giao dịch hợp đồng tương lai của Bitcoin (BTC future contact premium).

Như biểu đồ trên cho thấy, giá trên các sàn thông thường đang cao hơn. Nếu con số này đi xuống có thể giá Bitcoin sẽ đi xuống. Dấu hiệu hiện tại trên các sàn giao dịch hợp đồng tương lai cho thấy Bitcoin đang xu hướng đi xuống.

Tiếp đến là khối lượng giao dịch của Bitcoin (BTC volum). Trung bình, khối lượng giao dịch của Bitcoin rơi vào 3 tỷ USD trong một ngày.

Nếu khối lượng giao dịch dưới 3 tỷ cho thấy các trader không có niềm tin nhiều vào giá hiện tại. Nên không có nhiều giao dịch hỗ trợ giá lên. 

Thêm vào đó, tỷ lệ Long/Short trên các sàn cũng cho thấy niềm tin vào xu hướng giá của Bitcoin. Một giám sát các nhà đầu tư hiểu biết về số liệu quan trọng khác là tỷ lệ Long/Short của các nhà giao dịch hàng đầu có thể được tìm thấy tại các sàn giao dịch tiền điện tử hàng đầu.

Nếu tỷ lệ Long/short nhỏ hơn 1 cho thấy các trader cho rằng giá sẽ đi xuống và ngược lại. Chỉ số này trên sàn Binance hơn 1,23 rất gần mức có thể thay đổi. Ngoài yếu tố phân tích kỹ thuật thì những yếu tố trên cũng có thêm góc nhìn để nhà đầu tư đưa ra dự đoán giá của Bitcoin. 

 

► Tham gia các Sàn giao dịch với ưu đãi độc quyền cùng ThuanCapital


PrimeXBT - Giao dịch thị trường crypto, FX
08 Tháng 12, 2020 01:51