BingX hoàn 20% phí giao dịch

Bản chất, tầm quan trọng của Bitcoin (BTC) trên thị trường. Sức mạnh của cộng đồng Bitcoin

10 Tháng 03, 2018 11:53

Gần đây có nhiều người tuyên bố là BTC đã chết hay chúng ta không cần quan tâm tới BTC nữa, hay BTC là cái xấu nhất trong thị trường này. Đây là 1 số suy nghĩ của Thuận về BTC

Bản chất, tầm quan trọng của Bitcoin (BTC) trên thị trường. Sức mạnh của cộng đồng Bitcoin

Trước hết, Bitcoin được tuyên bố là đã chết hơn 200 lần (https://99bitcoins.com/obituary-stats/)

Bản chất BTC không có tốt hay xấu, chỉ do lòng mình. BTC là crypto đầu tiên và an toàn nhất từ trước tới giờ. BTC vô cùng quan trọng, BTC đã giúp đỡ vô số người trong cảnh tài chính bị sụp đổ vì quốc gia lạm pháp hay bị cấm vận giao dịch (như Zimbabwe và Venezuela), giúp đỡ cho cả ngành này, vô số đồng hiện giời trên thị trường điều từ BTC mà ra.

Tầm quan trọng của BTC trên thị trường thì khỏi nói, đó là nơi mà tập trung nhiều vốn hóa nhất, điển hình là khi có biến động, tất cả vốn hóa điều về BTC, tại vì trên thực tế phần đông mọi người điều tin tưởng BTC, không tin tưởng nhiều công nghệ blockchain khác.

BTC liên tục bị đối phó bởi những ngân hàng trung ương, bị đối phó bởi những chính phủ, những công ty lớn và nhiều nội chiến nhưng vẫn đứng vững, sức mạnh của cộng đồng thực sự rất lớn, nếu như đồng khác chì chưa chắc có thể đứng vững. Họ chỉ đối phó BTC tại vì họ biết khả năng thành công của BTC là rất cao, nếu không thì họ đã không bỏ sức để đối phó. Họ không đối phó với những đồng khác tại vì hiện giờ thực sự không đủ để họ quan tâm.

Nếu ai nói bạn BTC không cần thiết hay không quan trọng, họ đã quên hay là có thể không biết thị trường bắt đầu từ đâu. Công nghệ của BTC hoàn toàn có thể và vẫn đang phát triển (như Lightning Network). Và nếu ai nói với bạn là Blockchain công cộng không cần tiền kỹ thuật số thì người đó không hiểu công nghệ tạo sự đồng thuận trên mạng lưới Blockchain (byzantine generals problem). Còn về Blockchain tư nhân thì Thuận coi như là một cơ sở dữ liệu sử dụng công nghệ mã hóa.


► Tham gia các Sàn giao dịch với ưu đãi độc quyền cùng ThuanCapital


PrimeXBT - Giao dịch thị trường crypto, FX
10 Tháng 03, 2018 11:53