BingX hoàn 20% phí giao dịch

Bạn Có Đang Hoài Nghi Về Bitcoin Không?

11 Tháng 02, 2020 19:14


Sau khi bitcoin phá vỡ ngưỡng giá 10.000 USD những ngày qua thì giá bitcoin đã giảm xuống đến khoảng 9.700 USD. Khi giá bitcoin giảm xuống đã có khá nhiều những thông tin tiêu cực về giá cả của bitcoin. Vậy giá của bitcoin sẽ biến động như nào cũng như đợt tăng trưởng đợt này có đáng tin cậy so với các đợt tăng trưởng trước đây?

Bạn Có Đang Hoài Nghi Về Bitcoin Không?

Trong những ngày vừa qua, giá bitcoin đã có thời điểm phá vỡ ngưỡng giá 10.000 USD và sau đó giảm xuống đến hơn 9.700 USD. Khi đó có khá nhiều bài viết tiêu cực về giá của bitcoin, như một bài viết dưới đây được đăng trên Blomberg.

Bạn có thể thấy với những đợt bitcoin giảm giá trước đây sẽ điều sẽ có nhiều luồng thông tin khác nhau kể cả những tin tiêu cực như hiện tại. Với Thuận thì Thuận có niềm tin hơn về đợt tăng giá này của bitcoin.

Quan sát thị trường, gần đây nhất khoảng tháng 10 có một đợt tăng trưởng của bitcoin lên đến hơn 10.000 USD vào tháng 10/2020. Thời điểm đó có nhiều thông tin như việc Trung Quốc tuyên bố sẽ ủng hộ phát triển công nghệ blockchain, có thể đây là lý do khiến giá của bitcoin tăng nhanh và tăng trong thời gian ngắn. 

Còn thời điểm hiện tại giá bitcoin tăng dần trong tháng 1 và tháng 2 vừa qua cho đến khi vượt ngưỡng 10.000 USD. Thuận thấy rằng sự tăng giá hiện tại của bitcoin sẽ bền vững hơn những lần tăng giá trước đây.

Bạn có thể thấy hiện có khá nhiều thông tin có lợi cho sự tăng giá của bitcoin. Sự kiện bitcoin halving lần thứ tư sẽ diễn ra vào tháng 05/2020 cũng là một yếu tố tác động đến giá bitcoin.

Tiếp theo là thông tin thống kê về số lượng ví lưu trữ bitcoin tăng lên theo dữ liệu từ công ty phân tích chuỗi trên Glassnode. Thống kê này được đưa ra trong bài viết trên coinspace cho thấy số lượng ví lưu trữ bitcoin đã tăng lên 11% trong năm 2019.

Cụ thể, số lượng ví chứa ít nhất 1 bitcoin đã tăng 10% so trong một năm qua từ 707.000 ví lên 784.000 ví. Số lượng ví đa số sẽ là ví của các nhà đồng tư cá nhân, tỷ lệ ví chứa 1 BTC của các tổ chức đầu tư hay sàn giao dịch thấp vì các nhà đầu tư hay sàn giao dịch thường sẽ có số lượng coin lớn hơn rất nhiều.

Về số lượng ví lưu trữ bitcoin tăng lên không phản ánh chính xác được số lượng người dùng tăng lên. Do một người cũng có thể tạo và sở hữu nhiều ví, cũng như một ví có thể được sở hữu bởi nhiều người như các ví trên sàn giao dịch. Nhưng nhìn chung đây là một tín hiệu tốt cho thấy số lượng người sử dụng tăng lên, và thị trường crypto càng được nhiều người quan tâm và tham gia thị trường crypto.

Tiếp theo là thống kê về lượt tìm kiếm từ khóa về “Bitcoin” từ Google trend. Theo thống kê thì số lượng người tìm kiếm từ khóa “bitcoin” đi ngang và không tăng. Như số lượng người tìm kiến tài liệu liên quan đến bitcoin như cách mua bitcoin, mua bitcoin ở đâu,... tăng lên đến 500%. 

Còn một yếu tố nữa là thông tin quan trọng đó là tâm lý trong thị trường. Trong thị trường chứng khóa bạn có thể thấy được rất rõ một chu kỳ tâm lý của thị trường. 

Một chu kỳ thị trường thường bắt đầu với tâm lý hi vọng → Lạc quan → Niềm tin → Phấn khích → Hưng phấn → Kiêu căng → Lo ngại → Phủ nhận → Hoảng Loạn → Phẫn nộ → Chán nản → Hoài nghi (chuẩn bị bắt đầu một chu kỳ mới). Thị trường bitcoin cũng có chu kỳ tương tự. 

Để bạn có thể nhận định được thị trường ở giai đoạn nào thì bạn có thể đánh giá những thời điểm trước thời điểm hiện tại đang có tâm lý như nào.Thuận cho rằng hiện tại thị trường đang ở giai đoạn hoài nghi và chuẩn bị bắt đầu một thời kỳ tăng trưởng mới của giá bitcoin theo những nhận định cá nhân những giai đoạn trước của thị trường. Chúc bạn vững tin và có thêm những kiến thức về thị trường.

 

► Tham gia các Sàn giao dịch với ưu đãi độc quyền cùng ThuanCapital


Ví trữ lạnh Ledger Nano X
11 Tháng 02, 2020 19:14