BingX hoàn 20% phí giao dịch

Bàn Luận Về Suy Thoái Tài Chính | BTC $1.5 triệu USD

19 Tháng 07, 2023 20:53
FED vẫn có thể tiếp tục tăng lãi suất và sự lo ngại về suy thoái tài chính vẫn còn. Chúng ta cùng chia sẻ về suy thoái tài chính và nguy cơ của nó.

Bàn Luận Về Suy Thoái Tài Chính | BTC $1.5 triệu USD

Tình hình thị trường

Chứng khoán Hoa Kỳ thứ ba (18/7) tiếp tục kết thúc tăng cả ba chỉ số bởi các công ty báo cáo quỹ II khá tốt. Hợp đồng tương lai của chứng khoán gần như đi ngang. Dầu và vàng giảm nhẹ về 75 USD/thùng và 1979 USD/ounce.

Bitcoin vẫn giữ quanh 30,000 USD. Vốn hóa thị trường crypto ở mức 1.24 nghìn tỷ USD.

Bàn luận về suy thoái tài chính

Bank of America (BofA) đã công bố lợi nhuận và doanh thu quý hai vượt kỳ vọng khi công ty thu được nhiều thu nhập lãi hơn trong bối cảnh lãi suất cao hơn. Ngân hàng đã công bố thu nhập 88 xu một cổ phiếu, so với 84 xu một cổ phiếu mà Phố Wall dự kiến. BofA báo cáo doanh thu là 25.33 tỷ USD so với dự kiến là 25.05 tỷ USD. Ngân hàng này nói rằng họ vẫn đang thấy kinh tế Hoa Kỳ tăng trưởng nhưng mức độ tăng đã chậm hơn.

Vào thứ sáu vừa qua, các ngân hàng khác như JPMorgan, Citigroup và Wells Fargo cũng đều công bố thu nhập vượt kỳ vọng của các nhà phân tích. Còn Goldman Sachs đã điều chỉnh khả năng xảy ra suy thoái kinh tế ở Hoa Kỳ trong 12 tháng tới, xuống còn 20% từ 25% vì hoạt động kinh tế vẫn rất tốt

Nhiều người cho rằng, theo định nghĩa thì Hoa Kỳ đã trải qua suy thoái tài chính khi có hai quý liên tiếp GDP giảm. Sau đó, GDP tăng trở lại nhưng chậm, dấu hiệu này cho thấy kinh tế đã vượt qua một suy thoái ngắn. Tuy nhiên, chính phủ nước này phủ nhận và nói rằng Hoa Kỳ không trải qua suy thoái.

Thời điểm hiện nay rất khác so với suy thoái năm 2008. Lúc đó, sự sụp đổ và suy thoái xảy ra rất nhanh và bất ngờ. Các doanh nghiệp bị ảnh hưởng nặng nề mà không kịp chuẩn bị và thất nghiệp tăng cao. Nhưng thời điểm này, các công ty đã có sự chuẩn bị, họ sa thải bớt nhân sự và có kế hoạch ứng phó. Thất nghiệp vẫn đang ở mức thấp. Nhưng vẫn chúng ta chỉ thực sự biết suy thoái có xảy ra hay không khi đã xảy ra và đi qua.

Dù thị trường có thế nào thì tâm lý tham lam và sợ hãi của con người vẫn không thay đổi. Chính điều này tạo nên những chu kỳ của thị trường. Vì vậy, tích lũy tài sản vẫn là lựa chọn hàng đầu của nhiều người. Và chiến lược được áp dụng nhiều là trung bình giá tài sản. 

Khi xem lại dự đoán năm 2023 của một số ngân hàng, tổ chức lớn. Chúng ta thấy được đến nay đa phần các dự đoán của họ vẫn đúng về tình hình lạm phát, tăng trưởng kinh tế, lãi suất. Thị trường tốt hơn cho thị trường chứng khoán, chưa có khủng hoảng bất động sản xảy ra, tăng cường đầu tư vào công trái phiếu, lạm phát sẽ giảm,.... Chúng ta cùng chờ xem đến cuối năm nay, các dự đoán này còn đúng hay không.

Hiện nay, hầu hết các nhà đầu tư vẫn cho rằng FED sẽ tiếp tục tăng lãi suất 0.25% vào cuộc họp trong tháng này. Và nhiều người thấy rằng, thường suy thoái xảy ra không phải lúc FED tăng lãi suất mà là khi FED bắt đầu giảm lãi suất. Vì vậy, họ kỳ vọng lần này FED sẽ có thể ngưng tăng lãi suất trước khi quá muộn để tránh suy thoái xảy ra. 

BTC có thể đạt 1.5 triệu USD vào 2030

Quỹ đầu tư Ark Invest cho biết Bitcoin có thể đạt gần 1.5 triệu USD vào năm 2030, tăng 6,326% so với giá hiện tại. Ark đã trình bày chi tiết về triển vọng của BTC trong một báo cáo mới, dự đoán rằng bitcoin có thể "mở rộng quy mô thành một thị trường trị giá hàng nghìn tỷ USD" vào cuối thập kỷ này. Ngay cả trường hợp giá giảm, quỹ này vẫn cho rằng Bitcoin có thể đạt mục tiêu giá 258.500 USD trong bảy năm tới, tăng 1.022% so với giá hiện tại của nó.

Ark Invest khẳng định rằng các nguyên tắc cơ bản của Bitcoin vẫn ổn định bất chấp một năm 2022 đầy sóng gió. Báo cáo này đã chỉ ra những lý do khiến họ đưa ra nhận định này là nhu cầu BTC sẽ tăng theo thời gian bởi cơ chế của nền kinh tế vẫn vạy, tiền vẫn tiếp tục được in ra, tỷ lệ băm cao hơn và nguồn cung bitcoin giới hạn. 

Một trong những điều mà Cathie Wood nói rằng có những tài sản hay cổ phiếu cần thời gian để có thể phát triển và đem lại lợi nhuận, nên không quá quan tâm về giá qua từng năm. Đây cũng là một điều quan trọng trong quá trình trung bình giá dài hạn tài sản giá trị.

Anti Bitcoin mới

trong cộng đồng chống tiền điện tử vừa xuất hiện, đó là Ben McKenzie, diễn viên thủ vai Detective Gordon trong Gotham, người vừa viết một cuốn sách phản crypto và đang được phỏng vấn khắp nơi. Trước đây, tôi thường dành thời gian để tìm hiểu và chia sẻ tại sao tôi không đồng ý với quan điểm này... nhưng sau khi suy nghĩ kỹ, tôi nhận ra rằng có lẽ nhờ những người như Ben Mckenzie, chúng ta mới có cơ hội trong thị trường tiền điện tử này. Khi nghĩ về internet thời những năm 1990, xem phim trực tuyến năm 2000, và ô tô điện năm 2010... nếu ai cũng tin tưởng một cách mù quáng, thì chúng ta sẽ không có cơ hội để đầu tư vào những thứ đó.

Ben McKenzie, nhân vật chống crypto mới nổi lên sóng trên đài CNBC trong một cuộc phỏng vấn hôm nay, tự nhận không biết giá trị của Bitcoin... thì bị Joe Kerner của đài CNBC ngắt lời. Joe nói rằng chỉ cần đọc 20 trang đầu của cuốn sách "The Bitcoin Standard" là đã hiểu được giá trị của Bitcoin nằm ở đâu. Anh ta khuyên Ben nên nghiên cứu kỹ lưỡng trước khi kết luận rằng không hiểu giá trị của nó.

Năm nay là năm 2023, Bitcoin đã tồn tại trong 14 năm và đã có vô số nghiên cứu về nó. Bạn có thể không tin vào Bitcoin, nhưng rất khó để khẳng định rằng bạn không hiểu giá trị của nó trong khi có rất nhiều người cho rằng nó có giá trị, trừ khi bạn chưa tìm hiểu kỹ lưỡng.

Các thông tin khác:

  • Valkyrie đã đề xuất ETF Bitcoin thứ hai đang được SEC xem xét, diễn ra chỉ vài ngày sau khi SEC công bố đề xuất của BlackRock vào ngày 13 tháng 7. Hầu hết các đề xuất quỹ Bitcoin ETF giao ngay trong vài tuần trở lại đây đều tương tự nhau, và hầu hết đang được SEC xem xét. Cơ quan này sẽ có tối đa 240 ngày để đưa ra kết quả cho các đơn này.

  • Từ khi có phán quyết từ tòa về XRP, không thấy các tên tuổi lớn từ Đảng Dân Chủ như Elizabeth Warren hay Brad Sherman lên tiếng chỉ trích thẩm phán Torres. Thẩm phán Torres có bằng từ Harvard và trường luật Columbia.Bà là thẩm phán tòa án bang New York do đảng Dân Chủ bổ nhiệm. Cả cha và ông của bà đều là thẩm phán và phục vụ trong Quốc Hội bang New York. Và thẩm phán Torres được bổ nhiệm vào ghế thẩm phán liên bang bởi Tổng thống Barack Obama. Tóm lại, quyết định của thẩm phán Torres cực kỳ có trọng lượng và là đảng viên của đảng Dân Chủ, cho nên không ai tin rằng thẩm phán Torres thiên vị crypto. Gary cũng sẽ khá e dè nếu muốn kháng cáo.

  • Hạ Viện Hoa Kỳ sẽ chính thức ra mắt dự luật Cấu Trúc Thị Trường Tài Sản Kỹ Thuật trong tuần này và sẽ được bỏ phiếu vào tuần sau vào Thứ Tư, ngày 26 tháng 7. Ở Quốc Hội, có người ủng hộ Crypto , có người không nhưng đến giờ, Thuận nghĩ ai cũng hiểu là cần luật mới, tin tưởng SEC nói chỉ cần luật chứng khoán là đủ là một sai lầm.

  • Coinbase CEO Brian Armstrong sẽ gặp các đảng viên Đảng Dân Chủ từ Hạ Viện tại Quốc Hội vào sáng thứ tư, đây sẽ là một cuộc họp kín. Cuộc họp riêng sẽ diễn ra với các thành viên của Liên minh Dân chủ Mới, một nhóm gồm hơn 100 đảng viên Đảng Dân chủ nói rằng họ cam kết thực hiện các chính sách thúc đẩy tăng trưởng kinh tế, ủng hộ đổi mới và chịu trách nhiệm về tài chính, theo trang web của nhóm. Cuộc họp sẽ liên quan đến "luật tài sản kỹ thuật số và các vấn đề liên quan bao gồm thuế, an ninh quốc gia, quyền riêng tư và khí hậu".


► Tham gia các Sàn giao dịch với ưu đãi độc quyền cùng ThuanCapital


Ví trữ lạnh Ledger Nano X
19 Tháng 07, 2023 20:53