BingX hoàn 20% phí giao dịch

Bảng Anh Rơi Mạnh, Luna Classic Tăng Mạnh - Crypto News

28 Tháng 09, 2022 01:09


Đồng USD tiếp tục tăng và lạm phát của Hoa Kỳ đang có xu hướng giảm. Tuy nhiên, đồng bảng Anh ngày qua đã rớt mạnh khi chính quyền mới của Anh thông báo chính sách.

Bảng Anh Rơi Mạnh, Luna Classic Tăng Mạnh - Crypto News

Tình hình thị trường

Chứng khoán Mỹ đầu tuần tiếp tục là một phiên giảm điểm ở cả ba chỉ số Dow Jones, S&P 500 và Nasdaq. Hợp đồng tương lai của chứng khoán cho thấy xu hướng tăng nhẹ trở lại. Giá vàng giảm về mức 1637 USD/ounce. Còn dầu xuống mức 77 USD/thùng. Dầu đang được kỳ vọng tiếp tục giảm bởi đây là nhân tố ảnh hưởng lớn đến lạm phát.

Ngược lại với chứng khoán, Bitcoin ngày qua đã tăng lên quanh mức 19,700 USD, có thời điểm đã tăng lên trên 20,000 USD. Các altcoin cũng hồi phục nhẹ.

Thống kê của Coinshare cho thấy các sản phẩm crypto đã chứng kiến ​​dòng vốn đầu tư vào tổng cộng 8.3 triệu USD vào tuần qua. Trong đó, dòng tiền rời khỏi quỹ Short BTC và đi vào quỹ đầu tư BTC, ETH và một số đồng nhỏ khác.

Anh giảm thuế và bảng Anh giảm mạnh

Thông báo chính sách tài khóa đầu tiên từ chính phủ mới của Thủ tướng Anh Liz Truss đã vấp phải một trong những đợt bán tháo thị trường rõ rệt nhất trong lịch sử gần đây. Lần đầu tiên trong lịch sử giá đồng bảng Anh rơi xuống mức thấp nhất trong vòng 37 năm qua so với đồng USD. Bảng Anh đã giảm xuống dưới 1.04 USD, trong khi lợi suất mạ vàng 10 năm của Anh tăng lên mức cao nhất kể từ năm 2008. Không chỉ với đồng USD, bảng Anh còn mất giá mạnh so với nhiều đồng lớn khác như Yên Nhật, Euro,...

Thủ tướng mới của Anh Liz Truss áp dụng lý thuyết “nền kinh tế học nhỏ giọt” (trickle-down economics) được thúc đẩy bởi những người như Ronald Reagan và Margaret Thatcher. Lý thuyết này nói rằng khi chính phủ giảm thuế và tạo ra lợi ích cho các doanh nghiệp và những người giàu có, thì những tác động tích cực sẽ được nhỏ giọt xuống các tầng lớp khác. Vì vậy, thủ tướng Anh đã đưa ra một loạt các đợt cắt giảm thuế chưa từng thấy ở Anh kể từ năm 1972. Tuy nhiên, chính sách này cũng gặp phải nhiều phản đối rằng nó chỉ giúp người giàu ngày càng giàu hơn. Người giàu kiếm được nhiều lợi hơn không đồng nghĩa với việc họ sẽ tăng lương cho người lao động hoặc thuê thêm việc làm. Điều này không ảnh hưởng nhiều tới người trung lưu hoặc nghèo.

Chính sách mới ngay khi ban hành đã khiến các nhà đầu tư lo ngại. Giảm thuế đồng nghĩa với việc chính phủ sẽ cần tăng vay nợ công để bù đắp lại phần thuế giảm đi. Đồng thời, lạm phát có thể tiếp tục tăng cao. Hiện tại, xu hướng của lạm phát của Anh tiếp tục tăng.

Luna Classic tăng mạnh

Người đồng sáng lập Terra, Do Kwon đã bị chính quyền Hàn Quốc truy nã quốc tế và hiện vẫn chưa rõ tung tích. Dù vậy, anh ta vẫn chia sẻ trên Twitter rằng mình không bị truy nã và thường đi bộ trên đường phố hoặc xung quanh các trung tâm mua sắm. Tuy nhiên, Do Kwon không đề cập đến thành phố hoặc quốc gia nào. 

Trước tình hình này, ngày qua đồng Luna Classic (LUNC) bất ngờ có sự tăng mạnh. Đề xuất tỷ lệ đốt 1.2% của LUNC đã có hiệu lực vào ngày 20 tháng 9 sau một thời gian chờ đợi kéo dài. Đáng chú ý, việc đốt đồng này áp dụng cho tất cả các hoạt động trong chuỗi kể cả mọi giao dịch tài chính liên quan đến ví và hợp đồng thông minh.

Ngày qua, sàn Binance đã thông báo họ sẽ hỗ trợ việc đốt đồng của LUNC đã khiến cho giá của đồng này tăng mạnh đến 60%. Binance sẽ thực hiện cơ chế đốt 1.2% trên tổng tất cả phí giao dịch trên các cặp giao dịch ký quỹ và giao ngay LUNC bằng cách gửi chúng đến địa chỉ ghi của LUNC. Số lượng cụ thể của LUNC sẽ được đốt, giá trị tương đương của nó bằng USDT và ID giao dịch trên chuỗi sẽ được Binance cập nhật mỗi tuần.

Việc đốt đồng là một bước giúp giảm tổng nguồn cung của LUNC. Tuy nhiên, việc đốt đồng này vẫn rất rất nhỏ so với tổng hơn 6.9 nghìn tỷ LUNC hiện tại. Trong khi đó, con số LUNA trước khi xảy ra sự cố chỉ có khoảng 340 đến 350 triệu đồng. Vì vậy, nếu nhà đầu tư lựa chọn giao dịch LUNC cần cân nhắc kỹ và hiểu mình đang làm gì để đảm bảo cho danh mục đầu tư của mình.

 

► Tham gia các Sàn giao dịch với ưu đãi độc quyền cùng ThuanCapital


PrimeXBT - Giao dịch thị trường crypto, FX
28 Tháng 09, 2022 01:09