BingX hoàn 20% phí giao dịch

Binance Mua Coinmarketcap?

03 Tháng 04, 2020 14:20


Những ngày gần đây có nhiều thông tin về việc Binance mua lại Coinmarketcap. Vậy cụ thể việc này là như thế nào?

Binance Mua Coinmarketcap?

Cập nhật thị trường tài chính 

Đầu tiên, chúng ta cập nhật một số tin tức, biến động của thị trường tài chính Mỹ và thế giới ngày hôm nay. Chứng khoán Mỹ hôm nay đã có những tín hiệu tích cực và tràn ngập màu xanh. Chỉ số Dow Jones đã tăng 2,24%, S&P 500 tăng 2,28% và Nasdaq tăng 1,72%. Thị trường chứng khoán Nikkei của Nhật tăng 0,72%, chỉ số Shanghai giảm 0,22% và HSI giảm 0,7%. Thị trường hợp đồng tương lai hôm nay của Dow, S&P và Nasdaq đều giảm nhẹ 0,5% - 07%. Thị trường vàng cũng xuống 0,23% còn 1.633 USD/oz. 

Tổng thống Trump phát biểu về việc Nga và Saudi Arabia đã thống nhất thỏa thuận cắt giảm 10-15 triệu thùng dầu thì giá dầu sau đó đã tăng lên mạnh, và giảm nhẹ xuống 24 USD/thùng.

Thông tin chính thức về thời điểm cắt giảm dầu của hai nước này chưa được đưa ra nhưng đã có tác động tích cực đến thị trường dầu. Cùng thời điểm đó ta cũng thấy thị trường bitcoin tăng giá mạnh tư khoảng 6.600 USD lên 7.289 USD và sau đó giảm về 6.900 USD. 

Thông tin về việc Binance mua lại Coinmarketcap

Trong thị trường bitcoin nói riêng và crypto nói chung thì hầu hết các nhà đầu tư thị trường này đều quen thuộc với cái tên Binance và Coinmarketcap.

Binance mua lại coinmarketcap-coindesk

Binance là sàn giao dịch crypto rất lớn hiện nay trên toàn thế giới. Còn Coinmarketcap là một trang thông tin về các đồng coin và các sàn giao dịch rất được người dùng ưa chuộng. Theo thống kê của trang Alexa ranks thì coinmarketcap là trang được xếp hạng thứ 570 trong tất cả các website được truy cập nhiều nhất trong vòng 90 ngày. Chỉ những người trong thị trường crypto truy cập mà xếp hạng khá cao ta có thể thấy được sự ưa chuộng của người dùng với website này.

Thương vụ mua bán này đã được nhắc đến từ cuối 2019, đến nay mới chính thức có thông tin. Theo bài viết được đưa ra từ trang theblockcrypto.com đưa ra rằng Binance sẽ mua lại Coinmarketcap với mức giá 400 triệu USD. Còn hai công ty này vẫn giữ bí mật về giá cả của cuộc mua bán. 

Số tiền mua bán giữa  hai công ty dù chưa có thông tin chính thức nhưng nhiều người cho rằng số tiền 400 triệu USD là số tiền rất cao. Nhưng cũng rất nhiều người trong đó có Thuận cho rằng số tiền để mua bán giữa hai công ty như vậy không phải là mức giá cao. Trước đây từng có rất nhiều thương vụ mua bán giữa các công ty có những con số còn lớn hơn rất nhiều. Như việc công ty Credit Karma đã được mua lại với giá 7 tỷ USD bởi công ty Antitrust.

Công ty Antitrust là công ty cung cấp các phần mềm về tài chính, họ muốn có được những thông tin quý giá từ công ty Credit Karma chuyên nghiên cứu tổng hợp các tài liệu tín dụng của người dùng hay điểm tín dụng. 

Thuận cho rằng việc Binance muốn mua lại Coinmarketcap vì dữ liệu thông tin của trang này về thông tin người dùng về các đồng coin, xu hướng hành vi mua bán,... để đưa ra được chiến lược kinh doanh, đồng coin được quan tâm đưa lên sàn cho người dùng giao dịch. Ngoài thông tin về các đồng coin thì Binance cũng biết được thống kê liên quan đến các sàn đối thủ, tất cả những thông tin này rất hữu ích để bổ sung vào dữ liệu đã có từ sàn Binance.

Nhiều người lo ngại Binance sẽ dùng những thông tin từ coinmarketcap để tư lợi cá nhân và cũng sẽ có kế hoạch riêng cho coinmarketcap. Nên những thông tin, tài liệu từ coinmarketcap sẽ không còn đáng tin cậy như trước. Hiện tại còn rất nhiều trang tương tự coinmarketcap để các bạn có thể tham khảo và thích nghi khi marketcap đã thay đổi. Các bạn có thể chia sẻ thêm góc nhìn của mình với Thuận dưới bài viết hoặc các trang mạng xã hội nhé.

 

► Tham gia các Sàn giao dịch với ưu đãi độc quyền cùng ThuanCapital


PrimeXBT - Giao dịch thị trường crypto, FX
03 Tháng 04, 2020 14:20