BingX hoàn 20% phí giao dịch

BITCOIN $100K Có THỰC TẾ Không? Tiền Vẫn Đang Ồ Ạt Đổ Vào

02 Tháng 12, 2020 03:07


Bitcoin sau hơn ba năm đã trở về phá đỉnh cũ. Nhưng cảm giác của các nhà đầu tư khi Bitcoin vượt đỉnh cũ đã không còn như trước nữa mà có thể sẽ cần tạo một đỉnh mới lớn hơn. Vậy việc giá Bitcoin được dự đoán lên mức 100.000 USD liệu có khả thi?

BITCOIN $100K Có THỰC TẾ Không? Tiền Vẫn Đang Ồ Ạt Đổ Vào

Bitcoin vượt đỉnh cũ - các nhà đầu tư lớn vẫn ồ ạt vào thị trường

Bitcoin đã trở về đỉnh cũ 19.900 USD. Mặc dù đã chạm đỉnh cũ và đi xuống nhưng thị trường không có sự náo nhiệt hay tinh thần không giống như năm 2017. Đây dường như chỉ là thời điểm mới bắt đầu của năm 2017.

Khi Bitcoin phá đỉnh cũ, lần lượt các kênh truyền thông bắt đầu đưa tin. Thông tin này về Bitcoin đã được CNBC đưa lên trang nhất. Đồng thời, CNBC cũng phỏng vấn công ty Grayscales. Một câu hỏi được đặt ra: Liệu những người chưa kịp đầu tư vào Bitcoin mà nay muốn vào thị trường có phải đã lỡ mất chuyến đò bước vào Bitcoin hay không? Và họ nên đầu tư vào altcoin vì altcoin hiện giá còn thấp thì cơ hội lợi nhuận sẽ cao hơn?

Grayscale nói rằng không chỉ đầu tư vào Bitcoin mà số tiền đổ vào altcoin thông qua công ty này cũng ngày càng tăng lên. Sự hứng thú đầu tư altcoin không chỉ đến từ các nhà đầu tư riêng lẻ. Theo báo cáo, có hơn ⅓ các khách hàng của công ty này đầu tư vào altcoin tăng đều đặn hàng tháng, hàng quý.

Thêm vào đó, công ty Guggenheim quyết định đầu tư 10% quỹ đầu tư của mình vào Bitcoin. Số tiền công ty này dự kiến đầu tư vào Bitcoin lên đến 530 triệu USD. Guggenheim là một công ty đầu tư được ra đời năm 1999 và đến nay công ty này đang quản lý quỹ đầu tư lên đến 270 tỷ USD.

Các quỹ đầu tư hay tổ chức đầu tư lớn hay được coi là các cá voi trong thị trường. Tuy nhiên, chúng ta đều biết rằng mỗi tổ chức đầu tư lớn đầu có mục tiêu và chiến lược khác nhau nên để họ có thể hợp nhất vào thao túng thị trường rất khó xảy ra. Các tổ chức đầu tư lớn cũng đều có sự cạnh tranh về khách hàng nên lợi nhuận từ đầu tư Bitcoin sẽ thu hút khách hàng của họ hơn khi đầu tư vào Bitcoin hay crypto nói chung. 

Xét về sự tăng trưởng của Bitcoin so với kênh đầu tư khác là chứng khoán, vàng thì chúng ta thấy được sự khác biệt. Tính đến thứ hai đầu tư, tỷ lệ tăng trưởng từ đầu năm 2020 đến hiện tại của S&P 500 tăng 14,65%, Dow Jones tăng 7,82% và vàng tăng 17,42%. Trong khi đó, Bitcoin từ đầu năm đến hiện tại đã tăng 168,81%.

Trong tình hình dịch bệnh khó khăn của năm 2020 thì sự tăng trưởng của chứng khoán và vàng cũng là sự tăng trưởng đáng kể. Nhưng chúng ta cũng thấy được sự tăng trưởng không bất cứ ngành nào có được của Bitcoin. Nên Bitcoin và crypto sẽ ngày càng thu hút các tổ chức đầu tư lớn.

Tại sao Thuận tin Bitcoin?

Câu hỏi đúng cần đặt ra là “Tại sao Thuận không tin vào tiền pháp định?”. Trải qua lịch sử nền kinh tế, ai cũng đều thấy rằng tiền pháp định ngày càng được in nhiều và lạm phát càng ngày càng lớn. Đồng tiền pháp định của các quốc gia kể cả những quốc gia hàng đầu trên thế giới ngày càng mất giá. Nên đối với Thuận cũng như rất nhiều nhà đầu tư khác thì Bitcoin là một trong những tài sản chống lại lạm phát. 

Bên cạnh các kênh đầu tư khác như chứng khoán, vàng, bất động sản,... thì Bitcoin cho thấy sự khác biệt và tăng trưởng mạnh nhất. Từ năm 2012 diễn ra đợt halving đầu tiên, Bitcoin đã có sự tăng trưởng 82 lần từ 12 USD lên 994 USD chỉ sau hơn một năm. 

Khi thị trường lớn hơn, thì sau đợt halving năm 2016, giá Bitcoin đã có sự tăng trưởng từ 655 USD lên đỉnh 19.535 USD (tùy giá từng sàn) sau chưa hơn 1,4 năm. Nếu tính theo tỷ lên tăng trưởng và các yếu tố khác thì cơ hội Bitcoin có thể lên đến 82.000-100.000 USD. Chúng ta cùng chờ đợi xem sự tăng trưởng sau halving năm 2020 của Bitcoin có thể đạt tới mức giá nào.

 

► Tham gia các Sàn giao dịch với ưu đãi độc quyền cùng ThuanCapital


Ví trữ lạnh Ledger Nano X
02 Tháng 12, 2020 03:07