BingX hoàn 20% phí giao dịch

Bitcoin Bảo Vệ Vùng $10500 | Tình Hình SK Trump | Cập Nhật Gói Hỗ Trợ

05 Tháng 10, 2020 22:38


Thị trường tài chính Mỹ hiện tại bị ảnh hưởng bởi rất nhiều yếu tố. Thuận sẽ chia sẻ một số thông tin có thể ảnh hưởng đến thị trường tài chính, crypto như sức khỏe của tổng thống Trump, sàn Bitmex cũng như ảnh hưởng của các sàn sau khi bị hack đến thị trường như thế nào.

Bitcoin Bảo Vệ Vùng $10500 | Tình Hình SK Trump | Cập Nhật Gói Hỗ Trợ

Tình hình sức khỏe tổng thống Trump

Thông tin tổng thống Trump nhiễm covid-19 đã ảnh hưởng đến thị trường tài chính Mỹ cũng như thị trường crypto. Bác sĩ chăm sóc tổng thống Trump đã truyền hình trực tiếp và thông báo tình hình sức khỏe cho người dân. Sức khỏe của tổng thống Trump được cho biết đang rất tốt, có thể hoạt động bình thường mà không cần trợ giúp của bất kỳ ai.

Tổng thống Trump cùng phu nhân dùng thuốc kháng virus và sức khỏe ổn định trở. Tuy nhiên vẫn sẽ cần theo dõi thêm. Những người có tiếp xúc như phó tổng thống Phiten, ông Biden cũng đều âm tính với covid-19. Cựu thống đốc bang New Jersey, người hỗ trợ thân cận với tổng thống Trump đã thông báo dương tính với virus.

Cập nhật gói cứu trợ của Mỹ

 Tổng thống Trump đã chia sẻ trên Twitter kêu gọi có gói hỗ trợ kế tiếp để nhanh chóng đưa đến cho người dân. Gói hỗ trợ này sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới thị trường tài chính nói chung cũng như thị trường crypto. 

Sau thông tin tổng thống Trump  nhiễm covid-19 đã làm cho thị trường hợp đồng tương lai của chứng khoán lao dốc, bitcoin cũng đi xuống. Riêng thị trường vàng có sự tăng trưởng. Trong ngắn hạn ta vẫn thấy sự tương quan của bitcoin với chứng khoán vẫn cao hơn thị trường vàng. 

Thống kê thất nghiệp tháng 9 cho thấy tín hiệu khả quan hơn. Tỷ lệ thất nghiệp là 7,9%, thấp hơn so với con số dự kiến 8,2%, đây là tín hiệu tốt với sự phục hồi của kinh tế. Tuy nhiên, tỷ lệ thất nghiệp là vấn đề đang được tranh cãi bởi số người thất nghiệp thực tế có thể lớn hơn so với thống kê. Những người bị thất nghiệp nhưng không đi tìm kiếm việc làm lại không được thống kê trong tỷ lệ người thất nghiệp. 

Tình hình việc làm đang từ từ chậm lại. Số lượng người trong vòng 1 tháng qua bị cắt giảm giờ làm do dịch bệnh đã được đi làm trở lại. Hiện tại cũng là thời điểm các công ty lên kế hoạch hoạt động cho năm tiếp theo. Do chưa rõ và chưa chắc chắn được sự tăng trưởng nên nhiều công ty hạn chế tuyển người mới. Điều này dẫn tới sự tăng trưởng việc làm sẽ bị chậm lại trong thời gian tới. 

Các hãng hàng không cũng đang thực hiện chế độ follow để giảm giờ làm của nhân viên hoặc tạm ngừng đi làm để nhân viên được nhận tiền thất nghiệp do công ty không đủ khả năng chi trả.

Tình hình việc làm không được khả quan càng thúc đẩy việc đàm phán đưa ra gói hỗ trợ tiếp theo gần đây của cả hai đảng. Hạ viện đã thông qua gói hỗ trợ 2,2 nghìn tỷ nhưng nhà Trắng chỉ đồng ý với số tiền cứu trợ 1,6 nghìn tỷ USD. Trước tình hình kinh tế khó khăn, Fed cũng kêu gọi cần có gói hỗ trợ từ chính phủ.

Trong gói hỗ trợ bao gồm số tiền 1200 USD cho người dân và số tiền hỗ trợ người thất nghiệp. Số tiền hỗ trợ cho người dân sẽ thúc đẩy kinh tế phát triển. Tiền hỗ trợ thất nghiệp thì đảng Dân Chủ mong muốn đưa đến người dân 600 USD/tuần còn nhà Trắng chỉ đưa đến 400 USD/tuần. 

Nhiều người cho rằng tiền hỗ trợ sẽ khiến cho người dân lười đi tìm công việc mới. Tuy nhiên rất nhiều trường hợp như họ không tìm được công việc mới, công ty cắt giảm việc làm, nhà có trẻ nhỏ cần có người giữ nên số tiền hỗ trợ này sẽ giúp họ rất nhiều trong chi trả chi phí hàng ngày. 

Bên cạnh đó, còn chính sách bảo vệ các cơ quan, trường học chưa được thống nhất. Gói hỗ trợ sẽ khó có thể được thông qua trước kỳ bầu cử tổng thống. 

Sau khi có thông tin tổng thống Trump dương tính với covid-19, thị trường chứng khoán ngày 04/9  đã đi xuống nhẹ. Dow Jones giảm 0,48%, S&P 500 giảm 0,96% và Nasdaq giảm 2,22%.

Thị trường vàng trước đó có sự tăng trưởng sau đó nguội lại và đi xuống 0,63% còn 1.904 USD/oz. Bitcoin cũng tương tự, giá giảm 0,38%.

Sàn BitMEX bị cáo buộc phạm pháp

Một thông tin cung gây ảnh hưởng đến thị trường crypto đo là việc sàn Bitmex bị cáo buộc gian lận. Các nhà chức trách Mỹ hôm thứ Năm đã đưa ra cáo buộc hình sự đối với chủ sở hữu của một trong những sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới, BitMEX, cáo buộc họ cho phép công ty có trụ sở tại Hồng Kông rửa tiền và tham gia vào các giao dịch bất hợp pháp khác.

Sàn BitMEX là sàn giao dịch hợp đồng tương lai được thành lập từ năm 2014 và là sàn lớn đúng thứ 3 trên thế giới, số lượng trade hàng ngày có thể lên đến 1,5 tỷ USD. Những năm qua nhiều trader cáo buộc sàn làm giá, có những đợt tăng giảm giá mạnh trên sàn mà không thấy ở những sàn khác. Điều này dẫn tới hàng loạt lệnh trade bị thanh lý để kiếm lời. 

Cơ quan chứng khoán Mỹ CFTC và bộ tư pháp BOJ đã cáo buộc sàn này lợi dùng hoạt động sàn, không xác minh thân phận người dùng để rửa tiền. Bên cạnh đó, đã truy tố giám đốc điều hành của BitMEX, Arthur Hayes, và ba người đồng sở hữu: Benjamin Delo, Samuel Reed và Gregory Dwyer đã hoạt động phi pháp vẫn cho phép người Mỹ tham gia vào sàn mặc dù sàn này không đăng ký với Hoa Kỳ. 

Mặc dù những sàn khác như OKex hay Binace không bị cáo buộc do những người đứng đầu của BitMEX hầu hết là người Mỹ. Như CEO Arthur Hayes từng làm cho Citibank và tốt nghiệp ở Mỹ. 

Điều này dẫn tới có hơn 45.000 BTC bị rút khỏi sàn này. Với những người tham gia sàn này nên cân nhắc rút tiền khỏi sàn để tránh rủi ro. Nếu những cáo buộc của các cơ quan của Mỹ thành sự thật thì CEO của BitMEX có thể phải ngồi tù lên đến 5 năm.

Chính phủ Hoa Kỳ là chính phủ có quyền lực rất lớn trên thị trường tài chính thế giới, những hoạt động của các tổ chức nếu có ảnh hưởng đến Hoa Kỳ như Telegram đều có thể bị xử lý hoặc không cho hoạt đồng. 

Như trước đây, các dự án lừa đảo Onecoin, Bitfinex đã lớn mạnh trên thế giới nhưng khi ảnh hưởng tới người dân Mỹ đều bị giải quyết triệt để.

 
 

► Tham gia các Sàn giao dịch với ưu đãi độc quyền cùng ThuanCapital


PrimeXBT - Giao dịch thị trường crypto, FX
05 Tháng 10, 2020 22:38