BingX hoàn 20% phí giao dịch

Bitcoin Cash Tăng 105% | Tăng Trưởng BTC So Với Các Công Ty Công Nghệ

27 Tháng 06, 2023 20:45
BTC là một trong những tài sản có sự tăng trưởng đáng kể từ đầu năm nay. BTC là một crypto an toàn nhất hiện nay, vậy khi lựa chọn một altcoin để đầu tư chúng ta cũng cần đánh giá mức độ tăng trưởng của nó so với BTC.

Bitcoin Cash Tăng 105% | Tăng Trưởng BTC So Với Các Công Ty Công Nghệ

Tình hình thị trường

Chứng khoán Hoa Kỳ phiên thứ hai đầu tuần (26/6) giảm ở cả ba chỉ số. Nhưng hợp đồng tương lai của chứng khoán lại nghiêng về xu hướng tăng. Giá vàng và dầu tăng lên 1937 USD/ounce và 69 USD/thùng.

Bitcoin vẫn quanh mức giá 30,300 USD. Altcoin nhìn chung có tăng có giảm nhưng nhìn chung giá không biến động nhiều. Vốn hóa thị trường crypto ở mức 1.22 nghìn tỷ USD. 

Trong số các altcoin, BCH có sự tăng trưởng đáng kể lên đến 105% trong tuần qua. Lý do chính khiến BCH tăng mạnh bởi sàn giao dịch của phố Wall EDX đã cho niêm yết BCH cùng với ba đồng khác là Bitcoin, Ethereum và Litecoin, đây là bốn đồng duy nhất được giao dịch trên nền tảng của họ. Đây là sàn chuyên cung cấp dịch vụ cho các tổ chức và nó được hậu thuẫn bởi nhiều công ty lớn như Citadel Securities, Fidelity Digital Assets, và Charles Schwab Corp. Với sự căng thẳng pháp lý với crypto ở Hoa Kỳ hiện nay, các sàn sẽ dần chỉ giao dịch những đồng được cho có khả năng thấp được đánh giá là chứng khoán như bốn đồng mà EDX đã niêm yết.

Khi lựa chọn một altcoin để đầu tư dài hạn, nhà đầu tư cần cân nhắc liệu đồng đó có thực sự tăng trưởng so với BTC. Bởi BTC là đồng crypto an toàn nhất hiện nay. Do đó, để đánh đổi sự an toàn của BTC để lưu trữ một altcoin khác thì không có lý do gì để nhà đầu tư lựa chọn đồng có sự tăng trưởng thấp hơn BTC trong dài hạn. Ví dụ như BCH, nhìn dài hạn đồng này ngày càng giảm so với BTC, và nó vẫn giảm hơn 94% so với đỉnh cũ năm 2017.

Có thể có những altcoin nhỏ có sự tăng trưởng lớn hơn BTC trong một thời gian ngắn hạn. Nhưng nếu là một nhà đầu tư dài hạn với một altcoin thì yếu tố tăng trưởng so với BTC là cần cân nhắc.

Lượng lớn Bitcoin Option đáo hạn

Kể từ đầu năm đến nay, BTC đã tăng trưởng 84%. Đây là mức tăng cao so với rất nhiều cổ phiếu công ty lớn trong thị trường chứng khoán Mỹ. Bên cạnh đó, biểu đồ dưới đây cũng cho thấy một số cổ phiếu như Tesla, Meta, Nvidia đã tăng mạnh hơn cả BTC khi tính từ đầu năm nay.

Để có được lợi nhuận lớn khi đầu tư trung bình giá BTC cũng như các cổ phiếu này thì nhà đầu tư chọn đúng được mảng đầu tư tốt và tận dụng để thu mua các mã này từ năm ngoái. Họ là những người tin tưởng đây là những công ty có tiềm năng dài hạn và trung bình giá nó như Thuận trung bình giá BTC dài hạn. Thì họ là những người có cơ hội thu được lợi nhuận tốt.

Bitcoin và Ether Options trị giá khoảng 6.8 tỷ USD sẽ hết hạn thứ sáu tuần này (30/6). Đợt đáo hạn này rất lớn bởi nó không những là phiên đáo hạn cuối tháng mà còn là cuối của quý II.

Trong đó, có 4.57 tỷ USD BTC và khoảng 2.3 tỷ USD ETH sẽ hết hạn trên Deribit. Mức giá BTC max pain là 26,500 USD, còn ETH max pain là 1800 USD.

Trong tuần qua, thống kê của Coinshare cho thấy có dòng tiền lớn đổ vào các sản phẩm crypto sau 9 tuần liên tục có dòng tiền rời khỏi. Dòng tiền vào hàng tuần lớn nhất kể từ tháng 7 năm 2022, với tổng trị giá 199 triệu USD. 

Trong đó, có 187 triệu USD vào BTC, chiếm 94% tổng số tiền; 8.7 triệu USD đi vào ETH. Quỹ Short bitcoin đã chứng kiến dòng tiền chảy ra trong tuần thứ 9 liên tiếp với tổng trị giá 4.9 triệu USD. Dòng vốn này không ảnh hưởng đến các altcoin chỉ với dòng vốn rất nhỏ.

Một phần khiến dòng tiền vào crypto tuần qua bởi sự sôi động khi giá BTC tăng và các công ty lớn phố Wall liên tục nộp đơn cho quỹ Bitcoin Spot ETF. Số tiền vào tuần qua phần lớn đến từ Đức, Mỹ và Canada.

Các thông tin khác:

  • NEAR Foundation, tổ chức phi lợi nhuận đứng sau sự phát triển hệ sinh thái của giao thức NEAR, đang hợp tác với Alibaba Cloud, bộ phận điện toán và lưu trữ của gã khổng lồ công nghệ Trung Quốc, để thúc đẩy tăng trưởng Web3 ở châu Á và Trung Đông. 

  • Robinhood Markets cho biết rằng họ đã cắt giảm khoảng 7% nhân viên toàn thời gian của mình, vì họ phải vật lộn với việc giảm mức độ tương tác của khách hàng.

  • Ngân Hàng HSBC Hồng Kông đã cho phép khách hàng giao dịch BTC và ETH ETF. Có 3 quỹ ETF được giao dịch là CSOP Bitcoin Futures ETF, CSOP Ethereum Futures ETF và Samsung Bitcoin Futures Active ETF.

  • Cho đến nay, FTX đã thu hồi được khoảng 7 tỷ USD tài sản lưu động và việc tìm kiếm các tài sản bổ sung đang tiếp tục, Giám đốc điều hành John Ray cho biết trong báo cáo tạm thời thứ hai về các chủ nợ của FTX, phát hành ngày 26 tháng 6. Hiện ước tính số tài sản của khách hàng bị biển thủ là 8.7 tỷ USD. Hầu hết số tiền đó, khoảng 6.4 tỷ USD là tiền pháp định và stablecoin. Đây là thông tin lạc quan cho các chủ nợ khi FTX có thể tìm thấy số tiền nhiều hơn ước tính ban đầu.

  • Sàn giao dịch tiền điện tử Bybit tiết lộ họ đã có được giấy phép hoạt động như một dịch vụ trao đổi và lưu ký tại Síp. Síp là hòn đảo đông dân thứ ba ở Địa Trung Hải, với dân số 1,2 triệu người. Với giấy phép này, Bybit sẽ bắt đầu cung cấp giao dịch giữa các cặp tiền điện tử và tiền pháp định cũng như các dịch vụ tài chính liên quan đến tiền điện tử ở quốc gia này.

  • Một thẩm phán liên bang giám sát vụ kiện giữa Binance.US, Binance Holdings Limited và CEO Changpeng “CZ” Zhao và SEC đã bác bỏ một kiến nghị có thể ngăn SEC đưa ra các tuyên bố công khai liên quan đến vụ kiện. Bởi SEC có quyền đề cập đến những vấn đề được nói trong đơn khiếu nại của họ và điều này không phải tuyên bố mà chỉ là thông tin cho báo chí.

  • Cơ quan mật vụ của Hoa Kỳ sở hữu một bộ sưu tập NFT trên OpenSea. Họ tại ra bộ NFT này để giúp các đặc vụ hiểu hơn về tài sản kỹ thuật số và không dùng để bán. Cơ Quan Mật Vụ có hai nhiệm vụ là bảo vệ các nhà lãnh đạo chính trị chủ chốt và bảo vệ cơ sở hạ tầng tài chính quan trọng của Hoa Kỳ. Thông qua việc này, chúng ta cũng thấy họ cũng khá là quan tâm đến crypto. Các đặc vụ của San Francisco nói họ tiếp cận crypto từ phương diện tích cực và nhiều người trong số họ sở hữu crypto và NFT.

  • Người đứng đầu Ngân hàng Quốc gia Thụy Sĩ (SNB) đã thông báo rằng ngân hàng sẽ khởi động dự án thí điểm tiền tệ kỹ thuật số ngân hàng trung ương bán buôn (wCBDC). wCBDC sẽ được phát hành trên sàn giao dịch kỹ thuật số SIX của Thụy Sĩ và hoạt động trong một thời gian giới hạn.

  • Khoảng 50 người Trung Quốc đã bị các nhà chức trách Libya bắt giữ sau khi bị cáo buộc điều hành một cơ sở đào Bitcoin trong thành phố Zliten, Libya, một quốc gia tại Bắc Phi. Các quan chức công an Libya đã tiết lộ rằng hoạt động đào được diễn ra trong một nhà máy sắt bị bỏ hoang, các đặc vụ đã phát hiện nhiều trẻ vị thành niên đang làm việc tại đây trái phép, dưới sự điều hành của 50 người Trung Quốc. Cùng các thiết bị máy móc chuyên dụng phục vụ công việc đào BTC. Mặc dù việc đào Bitcoin bị cấm theo luật pháp tại Libya. Nhưng đất nước này vẫn thu hút những người đào Bitcoin trái phép nhờ giá điện vô cùng rẻ, chỉ 0.004 USD USD/kWh.


► Tham gia các Sàn giao dịch với ưu đãi độc quyền cùng ThuanCapital


Ví trữ lạnh Ledger Nano X
27 Tháng 06, 2023 20:45