BingX hoàn 20% phí giao dịch

Bitcoin Chuẩn Bị HẠ GỤC $13,800 Nhưng Bạn Cần CẨN THẬN!!!

29 Tháng 10, 2020 01:20


Bitcoin đã quay trở lại test mức giá 13.800 USD. Đây là mức cao nhất từ năm 2019 đến nay mà bitcoin chưa vượt qua được. Với Bitcoin hiện tại nhà đầu tư cần chú ý điều gì?

Bitcoin Chuẩn Bị HẠ GỤC $13,800 Nhưng Bạn Cần CẨN THẬN!!!

Bitcoin tăng trưởng mạnh làm thị trường sôi động và các nhà đầu tư hào hứng hơn. Khi bitcoin đi lên kéo theo hầu hết các altcoin cũng tăng theo. Hiện tại, vùng giá được quan tâm nhất là ngưỡng 13.800 -14.000 USD. Đây là ngưỡng giá cao nhất từ năm 2019 đến nay và là ngưỡng giá kháng cự.

Nếu bitcoin có thể vượt qua ngưỡng giá này nhiều nhà đầu tư cho rằng bitcoin có thể đi thẳng lên ngưỡng 20 nghìn USD bởi trên 14.000 USD bitcoin không còn ngưỡng giá nào cản trở. Nhiều người cho rằng, cơ hội bitcoin tăng lên mức 20 nghìn USD trong năm nay là hoàn toàn có thể.

Trong bài chia sẻ của Cointelegraph, Brian Estes, giám đốc đầu tư và đối tác quản lý tại Off The Chain Capital - một công ty đầu tư tập trung vào blockchain và tài sản kỹ thuật số cho rằng Bitcoin có thể đạt được vốn hóa 1 nghìn tỷ USD là một dự đoán khiêm nhường. Trong khi đó, hiện tại vốn hóa của bitcoin là hơn 252 tỷ USD nên để đạt được vốn hóa dự đoán cần tăng 4 lần. 

Rất nhiều bài viết chia sẻ nói rằng vốn hóa của bitcoin sẽ càng ngày càng tăng. Khi bitcoin tăng lên, sự fomo trong thị trường càng tăng. Chỉ số sợ hãi và tham lam Fear And Greed Index có chỉ số tham lam rất cao. Nên thị trường cũng đang tiềm ẩn rủi ro.

Giá bitcoin nhìn chung là xu hướng tăng nhưng trong ngắn hạn có sự biến động mạnh. Đồng thời, giá bitcoin cũng có sự ảnh hưởng nhất định của thị trường chứng khoán bởi sự tương quan giữa hai thị trường đang cao.

Những bất ổn bởi tình hình dịch bệnh, gói hỗ trợ và bầu cử ở Mỹ khiến các nhà đầu tư hoang mang, lo lắng. Điều này dẫn tới thị trường chứng khoán những ngày gần đây đều đi xuống.

Thường trước đây, mỗi năm có bầu cử thường chứng khoán đi xuống vào tháng 10. Mùa đông sắp tới khiến dịch bệnh càng tăng. Nhiều người lo lắng khi có vaccine thì cuộc sống có trở lại bình thường như trước. Gói hỗ trợ vẫn tiếp tục được đàm phán giữa hai đảng nhưng vẫn chưa đi được tới thống nhất giữa cả hai bên.

Tất cả những yếu tố trên có thể dẫn đến thị trường chứng khoán sẽ biến động mạnh thời gian tới. Bitcoin cũng như crypto cũng có thể bị ảnh hưởng và biến động bởi những thông tin này. Tuy nhiên, sự biến động đi xuống của Bitcoin thấp hơn và nhanh chóng điều chỉnh lại. Về dài hạn. Bitcoin có sự biến động theo hướng khác của chứng khoán sẽ là một lợi về để chứng tỏ được Bitcoin là một vàng điện tử.

 

► Tham gia các Sàn giao dịch với ưu đãi độc quyền cùng ThuanCapital


Ví trữ lạnh Ledger Nano X
29 Tháng 10, 2020 01:20