Ví Lạnh Trezor Chính Hãng

Bitcoin Có Tăng Hay Không Thì Không Biết Nhưng Tiền Pháp Định Chỉ Có Xuống

14 Tháng 09, 2020 23:48


Hiện nay lại có nước Sudan rơi vào tình trạng kinh tế khẩn cấp do tiền pháp định của nước này do đồng tiền nước này giảm mạnh. Trong khi tiền pháp định ngày càng được in nhiều và càng mất giá. Vậy tương lai của bitcoin sẽ thế nào?

Bitcoin Có Tăng Hay Không Thì Không Biết Nhưng Tiền Pháp Định Chỉ Có Xuống

Sudan đã tuyên bố tình trạng kinh tế khẩn cấp vào thứ Năm sau khi đồng tiền Sudanese Pound của nước này giảm mạnh trong những tuần gần đây do bất ổn chính trị.  

Đồng tiền của Sudan đã bị mất giá bốn lần kể từ năm 2018. Lạm phát ở Sudan chỉ đứng sau Venezuela, với tỷ lệ tăng vọt lên 143,78% trong tháng 7 từ mức 136,36% trong tháng 6.

Điều này đã ảnh hưởng nặng nề tới nguồn cung thực phẩm và xuất nhập khẩu của quốc gia này. Khi đồng tiền của nước này mất giá khiến các công ty doanh nghiệp không muốn giao dịch bằng tiền dẫn đến nguồn cung thực phẩm giảm. Sự khan hiếm thực phẩm và đồng tiền mất giá đẩy giá thực phẩm tại các siêu thị và nhà bán lẻ lên từ 50% đến 100%.

Thêm vào đó, nó xảy ra vào thời điểm lũ lụt kỷ lục sông Nile khiến hàng chục nghìn người mất nhà cửa và làm cuộc sống của người dân càng khó khăn hơn. Chính phủ Su dan cho biết họ đã phân bổ hơn 150 triệu bảng Sudan (2,73 triệu USD) để giúp đỡ các nạn nhân lũ lụt. 

Các quan chức cho biết lực lượng an ninh cũng sẽ tăng cường kiểm soát tại các biên giới và sân bay để ngăn chặn việc buôn lậu các mặt hàng như vàng ra khỏi nước này. Để di chuyển vàng ra nước ngoài rất khó nhưng với bitcoin hay crypto điều này hoàn toàn dễ dàng.

Với các quản lý nền kinh tế và cơ chế in tiền không kiểm soát của nhiều quốc gia sẽ dẫn tới lạm phát ngày càng tăng và đây không phải cách lâu dài. Một thống kê về tỷ lệ lạm phát của các nước trên thế giới cho thấy rất nhiều nước cũng đang có lạm phát rất cao.

Các nước lạm phát lớn như Venezuela, Zimbabwe, Sudan,... thậm chí những nước đầu còn rơi vào siêu lạm phát. Nhất là khi dịch bệnh coronavirus bùng nổ càng khiến kinh tế khó khăn dẫn tới các nước in nhiều tiền hơn để bơm vào hỗ trợ nền kinh tế.

Ngay cà như Mỹ, châu Âu hay rất nhiều nước trên thế giới cũng đều in rất nhiều tiền thời gian qua. Xu hướng chung của tiền pháp định sẽ ngày càng đi xuống còn thị trường crypto Thuận tin tưởng vẫn có cơ hội đi lên trong tương lai.

 

► Tham gia các Sàn giao dịch với ưu đãi độc quyền cùng ThuanCapital


Ví trữ lạnh Ledger Nano X
14 Tháng 09, 2020 23:48