BingX hoàn 20% phí giao dịch

BITCOIN, CRYPTO Hồi Phục - Bloomberg Chẩn Đoán Giá Bitcoin $400K

10 Tháng 04, 2021 00:53
Bitcoin hồi phục lại sau điều chỉnh nhẹ về 55,000 USD đã đẩy cả thị trường crypto tăng trưởng sôi động. Bloomberg cũng đưa ra dự đoán BTC có thể đạt được mức giá 400,000 USD. Điều gì khiến Bloomberg đưa ra dự đoán này?

BITCOIN, CRYPTO Hồi Phục - Bloomberg Chẩn Đoán Giá Bitcoin $400K

Bitcoin hồi phục lại nhanh chóng sau khi điều chỉnh về 55,000 USD. Tiếp theo, hầu hết các altcoin đều tăng trưởng. Đồng BNB có sự tăng mạnh và đạt đỉnh mới ở mức 446 USD. Bitcoin vẫn là đồng dẫn đầu xu hướng của thị trường crypto từ trước đến nay, nên khi hồi phục giá kéo theo thị trường crypto tăng trưởng sôi động.

Một chia sẻ của Bloomberg đưa ra trong báo cáo hàng quý vừa qua đã đưa ra dự đoán của mình về giá BTC. Bloomberg nói rằng Bitcoin có thể đạt mức giá 400,000 USD trong năm nay. Đây là dự đoán vượt xa những dự đoán hiện tại theo một số mô hình như Stock To Flow. 

Một trong những lý do được Bloomberg cho dự đoán giá này bởi lãi suất thấp. Khi lãi suất rất thấp hiện tại, nhà đầu tư sẽ không để tiền gửi ngân hàng bởi lãi suất rất thấp. Do đó, trong tình hình các tài sản như bất động sản, chứng khoán và nay cả Bitcoin có sự tăng trưởng mạnh. Người dân sẽ chuyển tiền nhàn rỗi từ gửi ngân hàng sang các tài sản có sự tăng trưởng và lợi nhuận cao hơn. Và cân bằng giữa rủi ro và lợi nhuận thì BTC là mảng đầu tư tốt hơn nhiều mảng đầu tư khác.

Thứ hai, tình hình lãi suất thấp sẽ tiếp tục kéo dài và Fed sẽ không tăng lãi suất. Giá hỗ trợ trung bình của Bitcoin ngày càng tăng và hiện đã trên mức 50,000 USD. Do đó, tương lai Bitcoin có thể tăng trưởng mạnh được Bloomberg dự đoán hoàn toàn có thể xảy ra.

Tiếp theo, Bloomberg đưa ra cho dự đoán này dựa trên hiệu suất của bitcoin trong các đợt tăng giá năm 2017 và 2013. Trong đợt tăng trưởng năm 2013, Bitcoin đã tăng 55 lần. Còn năm 2017, giá Bitcoin đã tăng 15 lần. Dựa theo lịch sử này, Bloomberg dự đoán BTC có thể lên đến 400,000 USD.

Lý do thứ 4 được Bloomberg đưa ra là Tesla có thể là dấu ấn chuyển Bitcoin thành một tài sản an toàn, một tài sản lưu trữ giá trị. Mặc dù Tesla không phải là công ty đầu tiên lưu trữ BTC, nhưng nó lại là công ty lớn nhất và nổi tiếng nhất hiện tại đầu tư vào Bitcoin. Tesla đã dành một phần tiền dự trữ (1.5 tỷ USD) để mua BTC. Điều này cho thấy công ty này không chỉ đầu cơ vào BTC mà còn là đầu tư giá trị dài hạn.

Thứ 5, Bloomberg đã nói rằng Bitcoin đang dần thay thế và chiếm vốn hóa của vàng. Điều này ngày càng được nói đến nhiều và đang xảy ra.Vốn hóa của BTC cũng như crypto ngày càng tăng. Nhiều nhà đầu tư truyền thống trước đây đã lựa chọn BTC để đầu tư dài hạn.

Đồng thời, hy vọng về việc có một quỹ đầu tư Bitcoin ETF ở Mỹ ngày càng tăng cao. Trước tình hình Canada đã có ba quỹ BTC ETF thì điều này là điều sẽ sớm xảy ra ở Mỹ. Nếu quỹ BTC ETF được thông qua, Bloomberg cho rằng giá BTC sẽ tăng trưởng ngoài sức tưởng tượng.

Thêm vào đó, sau vụ kiện của SEC thì công ty Tether vẫn tiếp tục in. Tether vẫn phải tiếp tục nộp báo cáo tài sản đảm bảo cho lượng USDT được in ra nhưng Tether vẫn tiếp tục đẩy ngày càng nhiều vào thị trường. Nhu cầu USDT trong thị trường crypto đang rất lớn. Sự tăng trưởng và vai trò là tài sản đầu tư dài hạn, một vàng điện tử ngày càng được khẳng định.

 

► Tham gia các Sàn giao dịch với ưu đãi độc quyền cùng ThuanCapital


Ví trữ lạnh Ledger Nano X
10 Tháng 04, 2021 00:53