BingX hoàn 20% phí giao dịch

Bitcoin Đã Halving - Cập Nhật Tình Hình / Bitcoin Vẫn Tiến Tới $100K / Tài Sản Như Vàng

12 Tháng 05, 2020 23:43


Sự kiện Bitcoin halving được mong chờ đã diễn ra, số bitcoin đào được ở mỗi block đã giảm còn 6,25 BTC. Hôm nay Thuận sẽ chia sẻ về những dự đoán giá bitcoin sau halving cũng như chia sẻ của tỷ phú về Paul Tudor Jones về việc ông quyết định đầu tư vào thị trường bitcoin.

Bitcoin Đã Halving - Cập Nhật Tình Hình / Bitcoin Vẫn Tiến Tới $100K / Tài Sản Như Vàng

Bitcoin sau halving tháng 05/2020

Bitcoin halving đã diễn ra nhanh hơn dự kiến do tốc độ đào trước bitcoin halving đã tăng mạnh. Đây là một sự kiện sôi động và được các nhà đầu tư trong thị trường crypto chờ đón, rất nhiều nhà đầu tư lớn đã tham gia livestream sự kiện bitcoin halving. 

Ngày halving được coi là ngày ăn mừng chính sách tiền tệ mở của bitcoin, đây là loại tiền tệ có sự lạm phát giảm theo thời gian. Đồng thời, khác với tiền pháp định được chính phủ in ra không kiểm soát thì bitcoin được đào khi nào đều có thể tính toán được.

Bitcoin halving

Trong sự kiện halving, những block cuối được đào rất nhanh và 3 block cuối cùng cần nhiều thời gian để đào hơn và đây cũng là những block cuối cùng thợ đào nhận được 12,5 BTC. Hiện tại, số lượng bitcoin nhận được ở mỗi block đã giảm một nửa còn 6,25 BTC.

Về giá của bitcoin tại thời điểm halving là 8.536 USD và sau halving đến hiện tại giá vẫn giao động quanh ngưỡng 8500 - 8700 USD. Đúng như rất nhiều nhà đầu tư dự đoán, sau halving giá của bitcoin hầu như đi ngang và không có sự biến động nhiều. 

Hiện tại, Whale Alert cho thấy các cá voi lớn không còn dấu hiệu bán bitcoin mà đang đưa tiền từ sàn về ví hàng ngàn bitcoin để lưu trữ lâu dài. Điều này dẫn tới không có lực bán ồ ạt của các cá voi khiến cho giá cả hiện giữ ở mức trước halving.

Trên mạng lưới bitcoin hiện không thấy dấu hiệu các thợ đào đột ngột bỏ cuộc, tốc độ đào vẫn tương tự như những ngày qua. Do đó, độ khó đào sẽ điều chỉnh sau khoảng 1 tuần tới nhưng không điều chỉnh giảm mà sẽ điều chỉnh tăng lên 4%.

bitcoin Difficulty

Về dự đoán giá bitcoin đợt halving tiếp theo, dựa vào lịch sử halving trước đây Thuận cho rằng sẽ rơi vào khoảng tháng 05/2022, giá bitcoin tính theo tỷ lệ vào khoảng từ 82.434 USD - 100.750 USD. Chúng ta sẽ tiếp tục theo dõi sự phát triển của bitcoin trong thời gian tới.

Tại sao Paul Tudor Jones quyết định đầu tư vào Bitcoin

Paul Tudor Jones, người sáng lập và giám đốc điều hành tại Tudor Investment và được coi là một trong những nhà giao dịch kinh tế vĩ mô tốt nhất từ ​​trước đến nay. Trước đây, ông không quan tâm đến thị trường bitcoin nhưng gần đây ông đã tiết lộ trong danh mục đầu tư của ông cũng có bitcoin.

Paul Tudor Jones

Ngày 11/05 ông đã được đài CNBC mời lên chia sẻ quan điểm đầu tư của ông đối với bitcoin. Ông nói rằng chúng ta đang nhìn thấy một tài sản lưu trữ giá trị lâu dài đã được hình thành, đó là bitcoin.  Đồng thời, trong quỹ đầu tư phòng hộ của ông có danh mục đầu tư bitcoin chiếm 2% trong tổng quỹ đầu tư của ông, với một quỹ đầu tư lớn của ông thì 2% cũng là một con số rất lớn.

Hiện Jones chưa coi bitcoin là vàng nhưng với ông nó là một công cụ đầu cơ tốt và có thể có sự tăng trưởng lớn nhất về giá trong thời gian tới. Đồng thời, ông cũng tin rằng bitcoin sẽ đem lại lợi nhuận cao nhất trong danh mục đầu tư hiện tại như vàng, trái phiếu, bất động sản,.... và đặt cược vào bitcoin như một phần của chiến lược tối đa hóa lợi nhuận của mình.

Nên trong tương lai, nếu quỹ đầu tư của ông cho thấy được sự tăng trưởng vượt bậc nhờ bitcoin theo dự đoán của ông thì các quỹ đầu tư khác cũng phải suy nghĩ về quyết định thêm bitcoin vào danh mục đầu tư của mình.

Ông coi bitcoin như vàng năm 1970 và có lòng tin bitcoin sẽ tăng trưởng rất mạnh và có thể trở thành một tài sản như vàng. Bitcoin mới được 11 năm nhưng mỗi ngày bitcoin tiếp tục phát triển thì niềm tin vào bitcoin ngày càng lớn. Và điều bitcoin cần chính là thời gian để chứng minh được đây là một tài sản giá trị.

 


► Tham gia các Sàn giao dịch với ưu đãi độc quyền cùng ThuanCapital


Ví trữ lạnh Ledger Nano X
12 Tháng 05, 2020 23:43