BingX hoàn 20% phí giao dịch

Bitcoin Đang Đi Vào Thời Kỳ Sôi Động | Chốt Lời Và DCA

06 Tháng 11, 2023 23:58
Bitcoin vẫn tiếp tục giữ được giá ở mức cao sau khi tăng trưởng. Thị trường crypto cũng sôi động hơn khi giá bước vào vùng tin tưởng vào sự tăng trưởng của BTC.

Bitcoin Đang Đi Vào Thời Kỳ Sôi Động | Chốt Lời Và DCA

Tình hình thị trường

Trong tuần này, thông tin đáng chú ý nhất là phát biểu của các quan chức FED. Nội dung chủ yếu xoay quanh lãi suất. FED cũng đưa ra ba câu hỏi và họ đang tìm kiếm câu trả lời là lãi suất hiện nay đã đủ cao chưa? Sẽ giữ lãi suất cao bao lâu? Khi nào bắt đầu giảm lãi suất. Cơ quan này đang phải tìm câu trả lời cho câu hỏi đầu tiên.

Về crypto, Bitcoin ngày qua tiếp tục giữ được mức giá cao 35,200 USD sau khi tăng trưởng. Các thông tin tích cực về Bitcoin spot ETF đã góp phần vào sự tăng trưởng này và thị trường đã sôi động hơn. 

Kể từ đầu năm đến nay, giá của BTC đã tăng hơn 111%. Nên trong thời gian này, sẽ có những người chốt lời BTC. Tỷ lệ BTC có lời ở thời điểm Thuận chia sẻ là 84.1%. 

Với biểu đồ tâm lý thị trường cho thấy giá BTC đang đi qua vùng lạc quan và bắt đầu bước sang vùng có lòng tin. 

Trong dài hạn, các nhà đầu tư vẫn tin tưởng vào chu kỳ mỗi bốn năm của BTC và giá cả đã dần đi vào xu hướng tăng trưởng. Thời điểm ước tính diễn ra Bitcoin halving là cuối tháng 4/2024. Khi đó, số lượng BTC đào được ở mỗi block sẽ giảm một nửa từ 6.5 còn 3.125 BTC. Đây là một dấu mốc quan trọng cho sự tăng trưởng của BTC. Những chu kỳ trước đây không có thông tin về Bitcoin spot ETF thì thị trường vẫn tăng trưởng. Cho nên, ETF chỉ là một yếu tố tác động đến sự tăng trưởng của BTC.

Các ngân hàng trung ương tích lũy vàng

Với sự bất ổn của kinh tế, chính trị hiện nay, nhu cầu lưu trữ tài sản càng tăng mạnh hơn nữa. Gần đây, các ngân hàng trung ương tăng cường thu mua vàng. Theo báo cáo mới nhất của Hội đồng Vàng Thế giới (WGC), các ngân hàng trung ương đã mua tổng cộng 337 tấn vàng trong quý 3, đây là quý có lượng thu mua lớn thứ hai được ghi nhận. Tính đến thời điểm hiện tại, các ngân hàng đã bổ sung thêm 800 tấn, cao hơn 14% so với cùng kỳ năm ngoái. Lý do các ngân hàng trung ương mua vàng bởi họ tin rằng đây là tài sản có thể bảo vệ họ khi bất ổn. 

Và nhiều người cũng lựa chọn mua BTC vì lý do tương tự vàng, là một tài sản trú ẩn lưu trữ giá trị. Mỗi người có những quan điểm khác nhau về vàng, BTC cũng như rất nhiều tài sản khác. Tuy nhiên, các quan điểm khác nhau cùng hướng về nhu cầu lưu trữ BTC. 

Nhiều dự đoán FED sẽ bắt đầu giảm lãi suất trong năm tới. Có những lo ngại cho rằng khi FED lạc quan sẽ không có suy thoái và bắt đầu giảm lãi suất sẽ là lúc dễ xảy ra suy thoái nhất. Yếu tố này sẽ thúc đẩy tiền đi vào các tài sản như vàng, bất động sản,... và có cả BTC.

Bitcoin ngày càng lớn mạnh

Bitcoin cũng như crypto đã ngày càng lớn mạnh và thực sự trưởng thành để có thể trở thành một phần của thị trường tài chính. Nhìn lịch sử giá của BTC, xu hướng tăng là xu hướng dài hạn cho đến nay. Vốn hóa của BTC cũng ngày càng tăng lên.

Phần lớn các quốc gia không còn nói đến cấm thay vào đó là có chính sách để quản lý thị trường crypto. Kể cả Trung Quốc cũng không hề cấm crypto, họ chỉ cấm sàn hoạt động cũng như các hoạt động ICO, đào BTC. Người dân nước này vẫn có thể lưu trữ crypto hợp pháp.

Năm tới sẽ là năm có thể có nhiều sự thay đổi với BTC nói riêng và crypto nói chung. Trước đây, chúng ta thấy có sự chia rẽ giữa hai đảng Dân Chủ và Cộng Hòa ở Hoa Kỳ. Khi Sam Bankman-Fried xuất hiện như cầu nối giữa hai đảng để ủng hộ crypto. Tuy nhiên, khi FTX sụp đổ và SBF đã bị xử với rất nhiều tội hình như nghiêm trọng nó đã ảnh hưởng rất nhiều tới các nghị sĩ liên quan. Khiến cho họ e ngại với crypto hoặc không còn đứng ra ủng hộ thị trường này nữa.

Thêm vào đó, năm tới Mỹ sẽ diễn ra bầu cử tổng thống và sẽ có nhiều vị trí quan chức bị thay đổi. Người cản trở nhiều nhất với crypto hiện nay là chủ tịch SEC Gary Gensler. Có năm nghị sĩ lớn có quyền biểu quyết với các quyết định trong SEC thì đã có đến hai người ủng hộ crypto. Nên chỉ cần có thêm một người ủng hộ crypto sẽ có lợi rất nhiều cho thị trường crypto. Khi bầu cử tổng thống diễn ra, có khả năng có thể thay thế chủ tịch SEC mới khi tổng thống mới đắc cử. Nhìn chung, thị trường thời gian tới sẽ rất sôi động và nhiều sự kiện lớn diễn ra.

Về Thuận, có một vài thay đổi về danh mục đầu tư, chủ yếu giảm ở một số altcoin và tăng tỷ lệ trong BTC và ETH là chủ yếu. Thời điểm này, Thuận quyết định chốt lời một phần nhỏ để tăng tỷ lệ tiền mặt nắm giữ. Do thời điểm có vấn đề các ngân hàng ở Mỹ và vụ việc liên quan đến USDC, Thuận đã chuyển hầu hết tiền mặt sang BTC. Vì vậy, đợt này chốt lời để cân bằng lại danh mục tài sản của mình. Sự chia sẻ này của Thuận chủ yếu để các bạn theo dõi biết được về quá trình đầu tư của Thuận và tham khảo. Với mỗi người có vị thế, mục tiêu và chiến lược khác nhau, bạn cần tự quyết định cho lựa chọn của mình. Chúc bạn đầu tư thành công.

Các thông tin khác:

  • Render Network, một mạng điện toán phi tập trung hàng đầu thế giới, đã nâng cấp thành công cơ sở hạ tầng cốt lõi của mình từ Ethereum sang Solana. Chủ sở hữu mã thông báo RNDR hiện có thể di chuyển mã thông báo của họ từ Ethereum sang Solana bằng cách sử dụng Trợ lý nâng cấp tại nâng cấp.rendernetwork.com. Render Foundation đã phân bổ khoản tài trợ lên tới 1,14 triệu RNDR để trợ cấp phí chuyển khoản của người dùng trên Ethereum liên quan đến việc nâng cấp. Chương trình trợ cấp trợ lý nâng cấp sẽ có hiệu lực trong ba tháng. Nâng cấp giúp cho Render Network có tốc độ giao dịch nhanh hơn, chi phí thấp hơn và khả năng mở rộng cao hơn.

  • Cảnh sát Israel cho biết một tài khoản ngân hàng tại ngân hàng Barclays của Anh có liên quan đến việc gây quỹ cho nhóm chiến binh Palestine Hamas đã bị phong tỏa. Cảnh sát Israel cho biết đơn vị mạng của họ đã làm việc với cảnh sát Anh để đóng băng tài khoản Barclays có liên kết với Hamas. Người phát ngôn của Barclays từ chối bình luận về việc đóng băng tài khoản hoặc xác nhận chi tiết trong tuyên bố của cảnh sát.

  • Công ty quản lý tài sản Vanguard sẽ không theo đuổi quỹ ETF Bitcoin giao ngay, cho rằng tiền điện tử thiếu giá trị nội tại và có tính biến động cao. Vanguard là một trong những công ty quản lý tài sản lớn nhất thế giới, với khối tài sản quản lý hơn 7,8 nghìn tỷ USD. Trong khi các đối thủ cạnh tranh như BlackRock và Fidelity đang chờ phê duyệt đơn đăng ký ETF Bitcoin giao ngay, Vanguard cho biết họ sẽ không theo đuổi loại sản phẩm này. Giám đốc điều hành Vanguard Tim Buckley cho biết công ty không coi Bitcoin là một loại tài sản phù hợp với mục tiêu của họ là tạo ra lợi nhuận thực tế tích cực cho các nhà đầu tư theo thời gian. Khi xem lại danh mục các quỹ ETF của công ty này, chủ yếu là các quỹ đầu tư liên quan đến chứng khoán và trái phiếu. 

  • Luật sư nổi tiếng John Deaton cho rằng Ripple có thể thắng kiện SEC nếu giải quyết với số tiền phạt dưới 20 triệu USD. Ông dựa trên một số yếu tố, bao gồm: SEC đã gặp thất bại trong một vụ kiện tương tự trước đây. Thẩm phán Analisa Torres đã xác định rằng XRP không phải là chứng khoán khi giao dịch trên thị trường thứ cấp. Các cáo buộc chống lại các giám đốc điều hành của Ripple đã được giảm bớt. 

  • Elon Musk đã phát hành Grok, một chatbot AI mới được cho là có thể vượt trội hơn phiên bản ChatGPT đầu tiên của OpenAI trong một số bài kiểm tra học thuật. Grok có “lợi thế cơ bản và độc đáo” là công ty có kiến thức về thế giới theo thời gian thực thông qua nền tảng X. Nó cũng được thiết kế để trả lời những câu hỏi hóc búa bị hầu hết các hệ thống AI khác từ chối. Theo dữ liệu được chia sẻ bởi xAI, động cơ cung cấp năng lượng cho Grok – Grok-1 – đã được đánh giá trong một số bài kiểm tra học thuật về toán học và mã hóa, hoạt động tốt hơn ChatGPT-3.5 trong tất cả các bài kiểm tra. Tuy nhiên, nó không vượt trội so với phiên bản cao cấp nhất của OpenAI, GPT-4, trong bất kỳ thử nghiệm nào. Grok hiện chỉ có sẵn cho một số lượng người dùng hạn chế ở Hoa Kỳ. Nó sẽ có thể truy cập được trên X Premium Plus với mức giá 16 USD mỗi tháng. XAI lưu ý rằng Grok vẫn là “sản phẩm beta rất sớm”, sẽ cải thiện nhanh chóng theo tuần. Nhóm xAI cũng sẽ triển khai nhiều biện pháp an toàn hơn theo thời gian để đảm bảo Grok không bị sử dụng với mục đích xấu.

  • Theo nhà điều tra tiền điện tử ZachXBT, gần 600,000 USD Bitcoin đã bị đánh cắp từ những người dùng tải xuống ứng dụng Ledger Live giả mạo trên cửa hàng ứng dụng của Microsoft. Nhà phân tích on-chain đã phát hiện ra trò lừa đảo “Ledger Live Web3” vào ngày 5 tháng 11, lừa người dùng nghĩ rằng họ đang tải xuống “Ledger Live” - giao diện người dùng dành cho ví phần cứng Ledger để lưu trữ tiền điện tử ngoại tuyến. Sau phát hiện này, ZachXBT lưu ý rằng Microsoft có thể đã xóa ứng dụng Ledger Live giả mạo khỏi nền tảng của mình.

  • Một cuộc tấn công gần đây đã xâm phạm ví huy động vốn cộng đồng của Monero, xóa sạch toàn bộ số dư 2.675,73 Monero, trị giá gần 460,000 USD. Vụ tấn công xảy ra vào ngày 1 tháng 9 nhưng chỉ được tiết lộ vào ngày 2 tháng 11. Nguồn gốc của vụ vi phạm vẫn chưa được xác định, nhưng có thể liên quan đến các cuộc tấn công đang diễn ra mà Monero đã thấy kể từ tháng 4.


► Tham gia các Sàn giao dịch với ưu đãi độc quyền cùng ThuanCapital


Ví trữ lạnh Ledger Nano X
06 Tháng 11, 2023 23:58