BingX hoàn 20% phí giao dịch

BITCOIN Điều Chỉnh Mạnh - Ai Đang Bán?

10 Tháng 12, 2020 00:32


Trong ngày Bitcoin đã có sự điều chỉnh mạnh xuống dưới 18.000 USD. Vậy những ai đang bán trong thị trường.

BITCOIN Điều Chỉnh Mạnh - Ai Đang Bán?

Bitcoin đi xuống trong khi chứng khoán đạt đỉnh mới

Theo phân tích kỹ thuật cho thấy giá Bitcoin đi vào cùng tam giác thường sẽ có sự thay đổi lớn về giá sau đó. Và Bitcoin đã lựa chọn đi xuống, giá giảm từ hơn 18.800 USD xuống thấp nhất là 17.673 USD và đã gặp lực mua đẩy giá tăng trở lại.

Bitcoin đi xuống cũng khiến các altcoin top 10 giảm 8-10%. Trong khi đó, chứng khoán Mỹ đã có sự tăng trưởng mạnh và đạt đỉnh mới. Thị trường chứng khoán đi lên bởi hai yếu tố tác động. 

Đầu tiên là những thông tin lạc quan về vaccine. Ngày 8 tháng 12, vaccine đã bắt đầu được phân phối và triển khai ở nước Anh. Tiếp theo, quốc hội Hoa Kỳ đang tích cực đàm phán về gói hỗ trợ với hy vọng có thể triển khai trước cuối năm 2020.

Mặc dù chứng khoán tăng mạnh và đạt đỉnh mới nhưng nền kinh tế Mỹ vẫn đang còn rất nhiều bất ổn. Dịch bệnh vẫn gia tăng và kinh tế bị đóng cửa ở nhiều nơi. Người thất nghiệp vẫn tăng và nhiều người than phiền và trông chờ vào gói hỗ trợ. Nhiều doanh nghiệp phá sản. 

Thị trường dầu và vàng gần như đi ngang. Trong khi chứng khoán ngày càng đi xa so với thực tế của nền kinh tế. Đây cũng là một điều khiến nhiều nhà đầu tư nhỏ lẻ chưa hứng thú với thị trường crypto bởi chứng khoán đang tăng mạnh.

Ai đang bán Bitcoin?

Một thông tin được chia sẻ trên Glassnode cho rằng những người đang bán Bitcoin là những nhà đầu tư dài hạn. Với Glassnode, những ví lưu trữ Bitcoin từ 5 tháng trở lên được coi là đầu tư dài hạn.

Theo thống kê, khi giá Bitcoin tăng lên (đường màu đen), số lượng Bitcoin được mua và lưu trữ dài hạn tăng lên (đường màu vàng). Dẫn tới khi giá càng cao càng nhiều Bitcoin có lời.

Số Bitcoin có lời đã tăng mạnh ở thời điểm năm 2017 và đang lặp lại trong năm 2020. Tuy nhiên trong năm 2020, số Bitcoin có lời sau khi tăng cao ở mức giá ngày 16 tháng 11 sau đó đã đi xuống. 

Từ đây có thể thấy rằng, số Bitcoin có lời giảm xuống bởi những người lưu trữ dài hạn bắt đầu bán chốt lời. Dấu hiệu này được đánh giá là tốt cho thị trường và đã lặp lại tương tự những năm trước đây.

Khi các nhà đầu tư bán chốt lời đã đẩy giá đi xuống. Ngưỡng giá 20.000 USD của Bitcoin là một ngưỡng tâm lý rất mạnh. Các nhà đầu tư cho rằng, để Bitcoin có sự tăng trưởng bứt phá thì trước tiên cần vượt qua được ngưỡng 20.000 USD.

Ở mức giá này vẫn còn rất nhiều nhà đầu tư dài hạn chờ chốt lời. Khi số người chốt lời không còn nhiều lúc đó Bitcoin mới có thể có sự tăng trưởng mạnh và đạt đỉnh mới.

Thêm vào đó, các dữ liệu On-chain đang cho thấy chưa có dấu hiệu các thợ đào bán hàng loạt Bitcoin (đường màu cam). Chỉ số MVRV để đánh giá giá của Bitcoin đang đắt hay rẻ so với giá trị thực tế. Chỉ số này đang ở mức 2,9 cho thấy giá Bitcoin hiện ở mức trung bình (đường màu xanh lá). 

Số lượng trade đòn bẩy Bitcoin trên các sàn giao dịch đang ở mức cũng không cao. Tuy rằng Bitcoin có đi xuống nhưng các nhà đầu tư vẫn chưa có chắc chắn về xu hướng tiếp theo của Bitcoin và cần theo dõi thêm thị trường.

 

► Tham gia các Sàn giao dịch với ưu đãi độc quyền cùng ThuanCapital


Ví trữ lạnh Ledger Nano X
10 Tháng 12, 2020 00:32