BingX hoàn 20% phí giao dịch

BITCOIN ĐIỀU CHỈNH MẠNH, HODLERS Cần Chú Ý

14 Tháng 01, 2021 19:35


Sau một thời dài tăng liên tục, Bitcoin đã có sự điều chỉnh sâu hơn. Đây cũng là đợt điều chỉnh mà nhiều người chờ đợi để có thể vào thêm vốn. Chúng ta cùng phân tích một chút về tình hình hiện tại của Bitcoin.

 BITCOIN ĐIỀU CHỈNH MẠNH, HODLERS Cần Chú Ý

Bitcoin điều chỉnh do đâu? Thuận vẫn tiếp tục trung bình giá

Chỉ trong vòng ba ngày Bitcoin đã có đợt điều chỉnh sâu giảm từ hơn 42.000 USD xuống thấp nhất 30.000 USD. Khi Bitcoin giảm đến 28,36% nhưng sau đó đã có sự phục hồi lại và giao động quanh 35.000 USD.

Với nhiều người, nhất là những người mới bước vào thị trường sẽ bị lo lắng trước sự điều chỉnh mạnh của Bitcoin. Tuy nhiên, sự điều chỉnh này là điều tất yếu cho quá trình tăng trưởng của Bitcoin. Trong lịch sử của Bitcoin năm 2017, để tăng được đến mức giá 20.000 USD thì Bitcoin đã có nhiều đợt điều chỉnh sâu trước khi tăng mạnh.

Sau mỗi đợt điều chỉnh mạnh, giá của Bitcoin lại tiếp tục tăng vượt đỉnh cũ và tạo đỉnh mới. Kể cả khi giá đang cao thị trường vẫn luôn có người sẵn sàng mua vào.

Thị trường Bitcoin cũng như các thị trường tài chính khác thì 90% những người trong thị trường sẽ làm giàu cho 10% còn lại. Tức là 90% tiền của những người đầu tư thiếu kiến thức sẽ rơi vào túi của 10% những người kiếm được tiền từ thị trường. 

Những đợt điều chỉnh giá như vừa rồi là điều cần thiết để Bitcoin có thể tích lũy và tăng trưởng mạnh hơn. Do đó, để không bị ảnh hưởng tâm lý nhiều các nhà đầu tư cần có chiến lược riêng cho cả trường hợp Bitcoin lên hoặc xuống.

Thời điểm hiện tại, Thuận vẫn tiếp tục chiến lược trung bình giá của mình. Khi giá Bitcoin điều chỉnh xuống Thuận tiếp tục mua vào để trung bình giá bằng cả số tiền Thuận đã chốt lời một phần nhỏ ở các mức giá cao trước đó. Nhiều bạn trong khảo sát của Thuận cũng đã có kinh nghiệm trong thị trường và đang tiếp tục mua vào.

Khi Bitcoin tăng quá nhanh, giá Bitcoin không có các ngưỡng hỗ trợ để tiếp tục tăng trưởng mạnh. Do đó, những đợt điều chỉnh sẽ tạo ra các ngưỡng hỗ trợ của đồng này. Theo một chia sẻ của Willy Woo, đợt xuống giá này của Bitcoin không có dấu hiệu từ các sàn margan hay future mà nó bắt nguồn từ các sàn giao dịch thông thường. Đồng thời, các đồng ổn định cũng được nạp trở lại sàn như dấu hiệu để mua crypto.

Sau đó, Willy Woo đã đưa một thông tin rằng do sàn Coinbase có giá BTC thấp hơn 350 USD so với các sàn khác, mà các sàn khác cũng dựa vào giá trên sàn Coinbase để cho các nhà đầu tư giao dịch margin hoặc future. Điều này dẫn tới các lệnh long/short bị thanh lý khiến giá BTC đi xuống. 

Bitcoin bị đưa tin xấu nhưng vẫn ngày càng phát triển

Bên cạnh đó, khi giá BTC đi xuống đã có hàng loạt các kênh như đưa thông tin không chính xác dẫn đến những ảnh hưởng không tốt đến tâm lý người đầu tư. Như CNN Business đã đưa tin rằng BTC giảm 20% chỉ trong 3 ngày và thị trường đã đi vào xu hướng giảm. Hay Yahoo Finance nói rằng thị trường đang hoảng loạn, Jeffrey Gundlach nói rằng Bitcoin là bong bóng trong khi hầu hết các thị trường như vàng, chứng khoán,...đều là bong bóng.  Nhưng thực tế những thông tin đưa trên không chính xác bởi thị trường vẫn còn rất nhiều nhà đầu tư đang chờ mua vào khi giá xuống. 

Scott Minerd - giám đốc đầu tư của công ty Guggenheim cách đây 3 tháng từng nói rằng Bitcoin có thể đạt mức 400.000 USD. Nhưng trong đợt giảm vừa rồi ông lại chia sẻ trên Twitter rằng đã đến lúc bán Bitcoin. Có hai giả thuyết được đưa ra. Một giả thuyết là Scott Minerd đưa ra để khiến giá đi xuống và tiếp tục mua thêm. Giả thuyết thứ hai ông tung tin để đẩy giá chốt lời. Theo Thuận, tin tức này khó làm giá tăng lên mà để dìm giá xuống để mua thêm. 

Trong lịch sử của Bitcoin, rất nhiều thời điểm  khi giá BTC đi xuống có nhiều trang nói rằng Bitcoin sắp sửa chết. Nhưng qua thời gian có những trang đưa thông tin đó của Bitcoin đã không còn tồn tại trong khi Bitcoin vẫn ngày càng phát triển.

Điều chỉnh giá tốt cho BTC

Theo thống kê, hầu hết các ví ở thời điểm hiện tại đều đã có lời. 

Bitcoin đã tồn tại 3802 ngày nhưng với mức giá hiện tại có đến 3794 ngày BTC có lời. Với số lượng nhà đầu tư đang có lời rất lớn như hiện tại sẽ có rất nhiều người chờ chốt lời. Nếu BTC không điều chỉnh thì sẽ khó để các nhà đầu tư mới vào thị trường. Đợt điều chỉnh vừa rồi Thuận mong rằng có thể điều chỉnh sâu hơn nữa. Khi đó, người mới vào thị trường sẽ kỳ vọng ở mức giá cao hơn mới chốt lời. Khi đó mới tạo điều kiện để BTC đi lên.

Thêm dữ liệu cho thấy rằng giá Bitcoin càng gần đường trên vùng màu xanh thì thị trường càng hưng phấn. Đợt điều chỉnh này là cơ hội để BTC có vùng hỗ trợ cũng như tích lũy. Nếu giá BTC vượt qua vùng màu xanh lá cây và bước vào vùng màu xanh da trời thì chúng ta gần tiến tới đỉnh của nó.

 

► Tham gia các Sàn giao dịch với ưu đãi độc quyền cùng ThuanCapital


PrimeXBT - Giao dịch thị trường crypto, FX
14 Tháng 01, 2021 19:35