Ví Lạnh Trezor Chính Hãng

BITCOIN ĐIỀU CHỈNH Sau $40K, Nhưng Đừng XEM THƯỜNG LỰC MUA

09 Tháng 01, 2021 00:37


Sau khi đạt mức giá 40.000 USD, Bitcoin đã có sự điều chỉnh nhẹ nhưng sau đó đã tăng lại. Mặc dù mức giá cao nhưng lực mua đang chờ mua ở mức giá này vẫn rất cao. Chúng ta cùng đi phân tích theo biến động của BTC.

BITCOIN ĐIỀU CHỈNH Sau $40K, Nhưng Đừng XEM THƯỜNG LỰC MUA

BTC nhanh chóng tăng lại sau khi điều chỉnh

Bitcoin vượt mức giá 40.000 USD một cách nhanh chóng. Nhưng sau đó đã điều chỉnh xuống nhưng rất nhanh BTC đã hồi phục trở lại. Trong lúc này, vẫn đang có rất nhiều nhà đầu tư đang chờ sẵn để mua vào. Trong vòng 24h, Bitcoin đã tăng 4,6%, ETH giảm 1% hiện giao động quanh ngưỡng 1.200 USD. Khi BTC điều chỉnh thì rất nhiều altcoin cũng đã điều chỉnh theo. 

Nhiều người cho rằng, giá BTC điều chỉnh xuống bởi thời điểm đó một số sàn như Coinbase, Binance không hoạt động. Bitcoin tăng cao, rất nhiều nhà đầu tư cùng truy cập vào trong 1 khoảng thời gian dẫn tới các sàn lớn bị quá tải và không truy cập được. 

Nhiều người cho rằng, việc các sàn không hoạt động như vậy để không cho nhà đầu tư bám. Nhưng trước đây cũng từng xảy ra hiện tượng tương tự khi giá BTC tăng mạnh. Đồng thời, sàn kiếm lời từ phí giao dịch nên người dùng giao dịch càng nhiều thì sàn càng thu được lợi nhuận lớn. Do đó, không có lý do gì để sàn ngừng hoạt động chỉ vì không muốn các nhà đầu tư giao dịch.

Để sàn có thể hoạt động tốt và chuyên nghiệp hơn thì đây là điều mà các sàn cần khắc phục khi thị trường crypto ngày càng lớn mạnh.

Phân tích on chain thị trường

Lượng nạp - rút BTC

Theo dữ liệu on chain, lượng Bitcoin được nạp lên các sàn những ngày gần đây đều tăng cao. Nhiều người cho rằng những nhà đầu tư nạp lên sàn để bán. Trong lúc đó, lực mua còn lớn hơn lực bán khiến giá không những không điều chỉnh mà còn tiếp tục tăng. 

Lượng Bitcoin được rút về các sàn lớn hơn số lượng rút về các ví cao hơn số lượng nạp lên sàn lên đến 21.800 BTC. Số lượng chênh lệch này tương đương với 4% số lượng BTC được nạp lên sàn.

Hoạt động của cá voi

Hoạt động của các voi hiện tại vẫn là xu hướng tích lũy BTC và ETH. Tỷ lệ hoạt động của cá voi đưa BTC lên sàn chỉ có 30,95% trong khi tỷ lệ rút BTC về lên đến 41,68%. Nhìn chung về tổng lượng BTC lưu thông trên các sàn hiện tại vẫn đang thấp dần nhưng tốc độ không còn như trước.

Điều này cho thấy một phần rằng những nhà đầu tư mới đang bước vào thị trường crypto.

Các hợp đồng giao dịch margin trên sàn

Lượng lượt margin BTC trên các sàn sau khi BTC tăng mạnh đã có hàng loạt lệnh bị thanh lý khiến giá càng tăng cao. Sau đó, lượng lệnh margin đã giảm xuống nhưng nay lại tăng mạnh. Khi các lệnh margin càng nhiều thì giá BTC điều chỉnh càng mạnh, các lệnh margin bị thanh lý hàng loạt cũng là một yếu tố đẩy giá BTC tăng hoặc giảm mạnh hơn.

Tốc độ đào BTC 

Thêm vào đó, khi giá BTC tăng lên cũng kéo theo càng nhiều thợ đào thấy cơ hội lợi nhuận và tham giá đào BTC. Một dữ liệu thể hiện điều này là tốc độ đào của BTC đã tăng lên gần đây. 

Tốc độ đào tăng cũng kéo theo độ khó đào tăng. Thông thường, độ khó đào tăng khiến việc đào BTC khó khăn hơn và chi phí đào tăng. Tuy nhiên, khi công nghệ phát triển thì các máy đào cũng được nâng cấp và hiệu quả cũng như năng suất tăng lên không hẳn chi phí đào sẽ tăng mà nó sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố. 

Nạp đồng ổn định trên sàn

Việc BTC tiếp tục được thu gom thì các đồng ổn định được nạp lên sàn cũng tăng theo từng ngày (hình trên). Các sàn Binance hay Coinbase đa số dành cho các nhà đầu tư nhỏ lẻ. Nên khi lượng đồng ổn định tăng mạnh cũng là một tín hiệu của sự gia tăng các nhà đầu tư nhỏ lẻ mới vào thị trường.

 

► Tham gia các Sàn giao dịch với ưu đãi độc quyền cùng ThuanCapital


Ví trữ lạnh Ledger Nano X
09 Tháng 01, 2021 00:37