BingX hoàn 20% phí giao dịch

Bitcoin Giảm, Thanh Lý Hàng Loạt Lệnh Đòn Bẩy | Crypto News

21 Tháng 08, 2022 00:50


Bitcoin và chứng khoán Mỹ ngày qua đều giảm. Đặc biệt BTC đã giảm từ 24,000 USD về 21,000 USD khiến hoàng loạt lệnh đòn bẩy bị thanh lý.

Bitcoin Giảm, Thanh Lý Hàng Loạt Lệnh Đòn Bẩy | Crypto News

Tình hình thị trường

Ngày qua giá BTC đã giảm nhanh từ mức 24,000 USD về 21,000 USD. Altcoin lớn cũng giảm cùng xu hướng, ETH đã giảm từ 2000 USD về quanh mức 1600 USD.

Giảm giá nhanh khiến hơn 618 triệu USD lệnh đòn bẩy bị thanh lý. Trong đó, cặp giao dịch lớn nhất bị thanh lý là ETH-USDT có giá trị 4.41 triệu USD trên sàn Binance.

Chứng khoán Mỹ cũng đã có một phiên giao dịch giảm đáng kể cả ba chỉ số. Vàng cũng giảm nhẹ về mức 1760 USD/ounce. Giá dầu quanh mức 90 USD/thùng.

Khi một công ty đại chúng có lợi nhuận có dư thừa tiền mặt, nó có thể mua cổ phiếu của chính cổ phiếu của mình trên thị trường đại chúng hoặc chào bán cho cổ đông, được gọi là mua lại cổ phiếu. Đạo luật Giảm lạm phát đã được thông qua sẽ áp dụng thuế tiêu thụ đặc biệt 1% đối với hoạt động mua lại cổ phiếu của các công ty bắt đầu từ năm 2023.

Nhưng có nhiều quan điểm trái chiều về cách nó có thể ảnh hưởng đến các nhà đầu tư. Mặc dù chưa rõ tác động đầy đủ đến thị trường chứng khoán, nhưng các chuyên gia có nhiều ý kiến ​​trái chiều về việc khoản dự phòng có thể ảnh hưởng đến danh mục đầu tư cá nhân như thế nào. Theo Trung tâm chính sách thuế, ước tính mức thuế 1% đối với việc mua lại cổ phần có thể kích thích mức chi trả cổ tức của công ty tăng 1.5%.

Trong đạo luật Giảm lạm phát cũng trích 80 tỷ USD cho cơ quan thuế IRS để tuyển thêm nhân sự. Số tiền này sẽ được sử dụng trong vòng 10 năm. Bộ trưởng Tài chính Janet Yellen vạch ra 4 ưu tiên cho khoản tài trợ 80 tỷ USD với IRS. 

  • Xử lý công việc tồn đọng: Với hàng triệu tờ khai thuế chưa được xử lý, Yellen đặt mục tiêu "giải quyết hoàn toàn" công việc tồn đọng của cơ quan, bản ghi nhớ nêu rõ. Hồi tháng 3, Rettig đã cam kết xóa đống thuế này vào cuối năm 2022 và tính đến ngày 5 tháng 8, đã có 9.7 triệu tờ khai thuế năm 2021 cá nhân chưa được xử lý, theo IRS.

  • Cải thiện dịch vụ khách hàng: Yellen cũng thúc đẩy thực hiện "những cải tiến đáng kể" đối với dịch vụ đóng thuế. Mặc dù cơ quan này chỉ trả lời 11% cuộc gọi điện thoại trong năm tài chính 2021, theo báo cáo của Cơ quan Bênh vực Người nộp thuế, IRS gần đây đã tận dụng công nghệ để thực hiện các cải tiến.

  • Đầu tư hệ thống công nghệ cho cục thuế: Một ưu tiên khác là "đại tu" hệ thống công nghệ của đại lý, mà bản ghi nhớ mô tả là "đã lỗi thời trong nhiều thập kỷ".

  • Thuê nhân viên IRS để thay thế những người lao động nghỉ hưu. Bà Yellen cũng ưu tiên thuê nhân viên IRS, với mục tiêu thay thế 50.000 công nhân IRS dự kiến ​​sẽ nghỉ hưu trong 5 năm tới.

Khoản chi 80 triệu USD cho IRS đã gây tranh cãi. Trong khi các nhà phê bình lập luận rằng các nguồn lực mới có thể kích hoạt các cuộc kiểm toán tăng lên ngoài những người đóng thuế giàu có. Tuy nhiên, bà Yellen đã phản hồi lại rằng việc kiểm tra sẽ áp dụng với người có thu nhập từ 400,000 USD/năm trở lên.

Tether công bố kiểm toán của BDO 

Một đánh giá độc lập từ công ty kế toán BDO đã báo cáo rằng tổng tài sản của công ty phát hành stablecoin vượt quá các khoản nợ hợp nhất của nó. Đến ngày 30 tháng 6, tổng số tài sản mà Tether nắm giữ tại thời điểm xem xét lên tới hơn 66.4 tỷ USD. Trong khi đó, tổng số vốn hóa thị trường của đồng USDT thời điểm đó là gần 66.2 tỷ USD. Theo kiểm toán mới nhất này cho thấy, tổng tài sản Tether đang có lớn hơn vốn hóa của USDT đã được phát hành. Tether đủ số tài sản đảm bảo cho USDT.

Tether trước đó đã công bố cam kết giảm tỷ lệ nắm giữ thương phiếu vào cuối tháng 8 năm 2022. Dữ liệu từ báo cáo cho thấy tỷ lệ thương phiếu Tether nắm giữ đã giảm 58% kể từ quý trước, giảm từ 20 tỷ USD xuống còn 8.5 tỷ USD.

Giám đốc công nghệ của Tether, Paolo Ardoino, đã tweet rằng Tether có kế hoạch tiếp tục giảm nắm giữ thương phiếu xuống 200 triệu USD vào cuối tháng 8 và loại bỏ hoàn toàn thương phiếu vào tháng 10 năm sau. Những thông tin này cũng tác động tích cực phần nào tới những nghi ngờ về Tether bao lâu nay và người đầu tư có thể yên tâm hơn.

Các thông tin khác:

  • BendDAO là dịch cho vay thế chấp bằng NFT có thể thanh lý số NFT trị giá tới 55 triệu USD để thu hồi các khoản vay của mình. Nhiều chủ sở hữu của Bored Ape Yacht Club (BAYC) và các NFT của CryptoPunks, những người đã sử dụng chúng làm tài sản thế chấp để vay bằng Ether (ETH) đã không trả được nợ. Tình hình có thể dẫn đến sự kiện thanh lý lớn đầu tiên của ngành NFT.

  • Công ty cho vay tiền điện tử Hodlnaut đã cắt giảm 80% nhân viên của mình, tương đương sa thải 40 người. Đồng thời, công ty này đã nộp đơn xin tái cấu trúc công ty cho tòa án Singapore. Công ty đã khẳng định rằng họ không có bất kỳ khoản đầu tư nào vào công ty Three Arrows Capital nhưng cũng có thiệt hại liên quan tới stablecoin UST của Terra. Hodlnaut đang có kế hoạch khôi phục tỷ lệ tài sản trên nợ thành 1: 1 để cho phép người dùng có thể rút tiền gửi tiền điện tử ban đầu của họ.

  • Đã có rất nhiều tranh cãi, bất đồng trong cộng đồng Cardano khi mạng này tiến đến cập nhật “Vasil”. CEO Charles Hoskinson, đã yêu cầu các nhà khai thác liên doanh (SPO) nâng cấp lên phiên bản mới của ứng dụng khách của mạng này v1.35.3. Yêu cầu này đã khiến hai nhà phát triển có ảnh hưởng là Adam Dean và Andrew Westberg đã công khai bày tỏ sự bất đồng của họ với ông. Adam Dean cũng chia sẻ một cảm xúc tương tự khi tuyên bố rằng phiên bản 1.35.3 trên testnet đã bị lỗi và nói rằng Hoskinson đã quá gấp rút yêu cầu nâng cấp phiên bản mới. Hoskinson đã tổ chức bỏ phiếu để cộng đồng quyết định có cập nhật hay không.


► Tham gia các Sàn giao dịch với ưu đãi độc quyền cùng ThuanCapital


PrimeXBT - Giao dịch thị trường crypto, FX
21 Tháng 08, 2022 00:50