BingX hoàn 20% phí giao dịch

BITCOIN Hồi Phục Mạnh - Tình Hình Thị Trường

16 Tháng 01, 2021 01:54


Bitcoin đã có sự hồi phục lại khá lớn sau đợt điều chỉnh vừa qua. Chúng ta cùng cập nhật tình hình Bitcoin và phản ứng của Grayscale với XRP.

BITCOIN Hồi Phục Mạnh - Tình Hình Thị Trường

Cập nhật thị trường crypto - Bitcoin hồi phục mạnh

Sau nhịp điều chỉnh xuống gần 30.000 USD vừa qua, Bitcoin đã có sự hồi phục mạnh về mức 37.000 USD, hồi phục khoảng 27%. Các altcoin cũng có sự tăng trưởng sau khi BTC tăng. Đợt điều chỉnh vừa qua diễn ra trong vòng 6 ngày với mức điều chỉnh lên đến 28%. Đây cũng là nhịp điều chỉnh đáng kể để Bitcoin có thể tích lũy cho sự tăng trưởng sau này.

Trong 6 ngày kể từ ngày 06 tháng 1, chúng ta cùng thấy được thợ đào bán rất mạnh qua chỉ số Miner MPI. Khi chỉ số này từ mức 2 trở lên là lực bán của các thợ đào ở mức cao.

Khi thợ đào quyết định bán để thu lợi nhuận thường họ tính được lực mua mạnh để kể cả khi bán thị trường vẫn tiếp tục mua và giá còn có thể tăng cao hơn để không bị ảnh hưởng đi xuống bởi việc bán BTC. Tuy có hai ngày 9 và ngày 10 tháng 1, Bitcoin có đi xuống nhưng ngay sau đó lực bán đã tăng mạnh trở lại.

Việc thợ đào tăng việc bán BTC cũng là một điều cho thấy thị trường đang được hỗ trợ lực mua trong thị trường.

Thêm vào đó, chỉ số về lượng đồng ổn định cũng phản ánh xu hướng mua của người dùng, nhất là người mới vào thị trường. Lượng đồng ổn định được nạp lên các sàn tăng lên. Trung bình, mỗi ngày có 3,52 tỷ USD đồng ổn định được nằm trên các sàn. Đồng thời, nhiều người mua mới cũng tăng trên các sàn. 

Thêm một lý do nữa được nhiều người cho là lý do khiến Bitcoin giữ ở mức trên 30.000 USD trong đợt điều chỉnh vừa rồi là có lượng lớn BTC được mua bởi các cá voi ở mức giá này.

Biểu đồ trên là dữ liệu về lượng BTC được rút ra và giá Bitcoin trên sàn Coinbase Pro. Đây là sàn cho giao dịch thị trường Mỹ, mà đa số các cá voi ở nước này.Ta có thể thấy ngày 2 tháng 1 có hơn 55 nghìn BTC được rút khỏi sàn này về các ví. Nhiều người cho rằng BTC được mua nhiều bởi các cá voi trong ngày 2 tháng 1. Và mức giá được mua chủ yếu giao động từ 30-32 nghìn USD. Nên giả thuyết được đưa ra là BTC được cá voi hỗ trợ lớn ở mức giá 30.000 USD.

Dữ liệu từ CryptoQuant cho thấy số lượng BTC rời khỏi sàn đã ít hơn trước. Trong khi đó, số lượng ETH vẫn đang được thu gom rời khỏi các sàn giao dịch rất lớn. Bitcoin đã vượt đỉnh cũ để có sự tăng trưởng mạnh nhưng Ethereum thì chưa vượt đỉnh cũ. Do đó, Ethereum đang được kỳ vọng sẽ có tỷ lệ tăng trưởng cao hơn cả BTC khi BTC đạt đỉnh mới.

Grayscale Loại Bỏ XRP

Vụ kiện của SEC với đồng XRP và công ty Ripple sẽ được ra tòa vào ngày 13 tháng 2 qua hình thức trực tuyến. Nhiều công ty, quỹ đầu tư và các sàn giao dịch đã bắt đầu ngưng cho giao dịch hoặc đầu tư vào XRP. Một thông tin được chú ý nhiều là các công ty như Grayscale quyết định như thế nào với mảng đầu tư vào XRP.

Grayscale có đầu tư XRP trong quỹ tổng hợp của mình và một quỹ riêng là XRP Trust. Cách đây vài tuần, Grayscale đã quyết định không tiếp tục đầu tư XRP trong quỹ đầu tư tổng hợp. Và ngày 13 tháng 1, Grayscale đã quyết định loại bỏ XRP khỏi quỹ đầu tư. Công ty này đã bán toàn bộ XRP và hoàn tiền lại cho nhà đầu tư sau khi trừ phí liên quan.

Sau khi giảm mạnh hơn 50% thì XRP cũng đã có sự hồi phục lại về mức 0,29 USD. Đây cũng là mức giá tương đối tốt của đồng này so với tình hình giảm trước đó.

 

► Tham gia các Sàn giao dịch với ưu đãi độc quyền cùng ThuanCapital


Ví trữ lạnh Ledger Nano X
16 Tháng 01, 2021 01:54