BingX hoàn 20% phí giao dịch

BITCOIN Không Chịu Điều Chỉnh!!! Cá Voi Tiếp Tục Gom Hàng - Phân Tích ON CHAIN

31 Tháng 12, 2020 03:10


Nhiều ngày qua Bitcoin vẫn tiếp tục tăng mà chưa thấy nhịp điều chỉnh mạnh. Nhiều dữ liệu phân tích on chain cho thấy Bitcoin sẽ khó có nhịp điều chỉnh mạnh và sẽ có thể tiếp tục tăng.

BITCOIN Không Chịu Điều Chỉnh!!! Cá Voi Tiếp Tục Gom Hàng - Phân Tích ON CHAIN

Những ngày cuối năm 2020, thị trường Bitcoin cũng như crypto vẫn rất sôi động, Bitcoin vẫn tiếp tục tăng trưởng. Bitcoin đã tăng trưởng trở lại ở mức trên 27.000 USD. Nhiều người vẫn chờ đợi một đợt điều chỉnh mạnh để vào thêm vốn. Tuy nhiên, phân tích on chain lại cho thấy BTC sẽ tiếp tục tăng.

Theo phân tích, số lượng Bitcoin từ các ví lớn của các cá voi được chuyển lên các sàn giao dịch giảm dưới 85% sau ngày 15 tháng 12. Lượng Bitcoin được đưa lên sàn thường để bán để đẩy giá xuống để cá voi lại gom lại. Nhưng hiện tại, Bitcoin được đưa lên sàn dưới 0,85 cho thấy lượng Bitcoin giảm xuống khiến cung giảm và giá có thể tiếp tục tăng. Chúng ta cùng đi vào phân tích chi tiết.

Số lượng nạp - rút Bitcoin

Theo phân tích on chain, số lượng Bitcoin được đưa lên sàn vào ngày 29 tháng 12 là 59,21 nghìn BTC. Trong khi đó, số lượng được rút khỏi sàn là 59,38 nghìn BTC. Từ đây có thể thấy số lượng rút khỏi sàn đang lớn hơn số lượng nạp là 170 BTC.

Nhìn lại một tuần trở lại đến ngày 29 tháng 12, tổng số Bitcoin được nạp rút từng ngày đã được Thuận thống kê lại ở bảng dưới đây để chúng ta có thể dễ dàng thấy được tình hình nạp rút Bitcoin trên các sàn giao dịch ra sao.

Tổng số Bitcoin trong vòng 1 tuần qua được nạp lên sàn 399,28 nghìn BTC. Còn số lượng rút ra khỏi sàn là 368,03 nghìn BTC. Qua đây có thể thấy trong tuần qua số lượng Bitcoin được nạp lên trên các sàn giao dịch đã tăng 31.250 BTC. Đây cũng có thể là lý do khiến Bitcoin điều chỉnh nhẹ trong ngày 22-25 tháng 12.

Tỷ lệ hoạt động của cá voi

Mặc dù lượng Bitcoin được đưa lên các sàn tăng lên nhưng chúng ta lại không biết rằng, đằng sau các cá voi đang thu mua lại Bitcoin của những nhà đầu tư nhỏ lẻ hay thợ đào chốt lời.

Qua thống kê trên, số lượng Bitcoin được rút khỏi sàn về các ví lớn của cá voi đa số đều lớn hơn số lượng nạp lên. Và tổng kết một tuần, trong lượng BTC được đưa lên sàn thì số nạp đến từ các ví lớn chiếm trung bình 39,31%. Trong khi đó, lượng BTC được rút về các ví lớn chiếm trung bình 45,56%.

Điều này cũng thể hiện cụ thể qua số lượng nạp rút từ các ví cá voi

Trong tuần qua, số lượng BTC được nạp từ các ví cá voi có tổng 22,71 nghìn BTC. Còn số lượng rút về các ví này lên đến 40,44 nghìn BTC. Một sự chênh lệch lớn, các ví lớn của cá voi đang tích lũy thêm 11,53 nghìn BTC chỉ trong một tuần.

Hoạt động bán BTC của thợ đào

Khi giá Bitcoin tăng cao, phân tích cũng cho thấy các thợ đào bán mạnh trong những ngày đó.

Những ngày chỉ số MPI của các thợ đào từ trên h2 là mức bán của các thợ đào ở mức cao và ngược lại. Gần nhất là ngày 28 tháng 12, chỉ số MPI là 2,19. Ngày 27 tháng 12, chỉ số MPI còn lên đến 4,07, và ngày 35 cũng là mức cao 3,5. Trung bình trong tuần qua, chỉ số này là 2,43.

Từ trên có thể thấy, khi Bitcoin tăng giá là cơ hội để các thợ đào có thể bán BTC ở mức cao và có lợi nhuận lớn. Nên lượng bán của các cá voi đã tăng mạnh, nhất là thời điểm BTC trên 27.000 USD.

Thường khi thợ đào bán là khi thị trường đang có nhu cầu cao và xu hướng đang tăng. Để khi họ bán giá không bị đẩy xuống và tối ưu hóa lợi nhuận từ việc bán BTC.

Tổng kết

Từ những phân tích trên, ta có thể thấy lượng Bitcoin được đưa lên sàn bán và số lượng mua rút khỏi sàn không chênh nhau nhiều. Và lực bán hiện chủ yếu đến từ các nhà đầu tư riêng lẻ và các thợ đào. Còn các cá voi vẫn tiếp tục gom BTC. Bitcoin vẫn tiếp tục tăng và liệu có điều chỉnh để cho những nhà đầu tư đang chờ có thể vào thêm vốn. Chúng ta cùng chờ xem Bitcoin kết thúc năm 2020 với mức giá như thế nào.

 

► Tham gia các Sàn giao dịch với ưu đãi độc quyền cùng ThuanCapital


Ví trữ lạnh Ledger Nano X
31 Tháng 12, 2020 03:10