Ví Lạnh Trezor Chính Hãng

Bitcoin: nỗi sợ hãi về việc giảm xuống dưới $50K có hợp lý hay không?

09 Tháng 10, 2021 08:07

Bitcoin đã tăng tốc độ nhanh hơn so với dự kiến ​​của thị trường. Khi đồng coin hàng đầu này tăng hơn 10% vào ngày 6 tháng 10, các hodler đã vui mừng trước đà tăng giá này.

Bitcoin: nỗi sợ hãi về việc giảm xuống dưới $50K có hợp lý hay không?

Tuy nhiên, hành động giá của BTC đã bị hạn chế khá nhiều trong hai ngày qua. Đúng như dự đoán, điều này đã làm dấy lên một mức độ hoài nghi của thị trường một lần nữa.

Mặc dù vậy, vào thời điểm viết bài này, Bitcoin đang giao dịch chỉ trên mức $54k, với dấu hiệu tăng của chỉ số thống trị thị trường (Dominance: 44.6%).

Tuy nhiên, sự hoài nghi nói trên có được đảm bảo không? Chà, dường như có những dấu hiệu mạnh mẽ cho thấy điều ngược lại. Trên thực tế, đã có những tín hiệu mạnh mẽ cho thấy Bitcoin sẽ duy trì mức này, ít nhất là trong tương lai gần.

Tại sao BTC không xuống dưới $50k

Với việc BTC giảm vào đầu giờ ngày 8 tháng 10, nỗi sợ hãi lại bùng lên. Tuy nhiên, trong khung thời gian thấp hơn, Bitcoin đã ghi nhận sự tăng giá một lần nữa. Trên thực tế, Chỉ số Sức mạnh Tương đối (RSI) của nó đã chứng kiến ​​một đường RSI tăng gần như thẳng đứng. 

Điều đáng chú ý là mỗi khi BTC chứng kiến ​​RSI tăng mạnh trong tháng trước, giá của nó đã tăng và duy trì mức cao hơn trong những ngày tiếp theo. Lần này cũng vậy, vì đồng coin hàng đầu này đã giữ trên $50k kể từ ngày 5 tháng 10, cùng với dòng tiền chảy vào và lượng bitcoin ra khỏi các sàn giao dịch tiếp tục tăng, khả năng BTC ở trên rào cản tâm lý đó là vẫn cao. 

Các chỉ số vẽ nên một bức tranh lành mạnh

Đáng chú ý, tỷ lệ băm của Bitcoin (7d MA) đã vượt qua 150 EH/s, mức cao nhất kể từ ngày 6 tháng 6, tại thời điểm viết bài. Đây là dấu hiệu của một mạng Bitcoin lành mạnh và linh hoạt hơn.

Hơn nữa, các đồng Bitcoin đang có lợi nhuận đã tăng lên 94,3%. Điều này cho thấy hơn 16,2% trong số tất cả các đồng đã quay trở lại có lợi nhuận kể từ mức thấp nhất trong tháng 9. Lần cuối cùng có được con số lợi nhuận tốt như vậy là trước đợt bán tháo vào tháng Năm.

Nguồn: Glassnode

Ngoài ra, nguồn tài trợ hàng năm cho các hợp đồng tương lai của BTC cũng tăng vọt trở lại mức đầu tháng 9, với Open Interest cũng tiếp tục tăng.

Nguồn: Glassnode

Một chỉ báo khác dường như chỉ ra sự gia tăng giá của BTC là CDD được điều chỉnh nguồn cung (SA-CDD).

Chỉ số Fisher đã xác nhận đáy cục bộ của SA-CDD, như được đánh dấu bởi dữ liệu từ Cryptoquants. Một mức đáy cục bộ cho thấy niềm tin đang quay trở lại đối với những người nắm giữ dài hạn, những người thích nắm giữ hơn là tiêu tiền của họ.

Nguồn: CryptoQuant

Nhìn chung, các chỉ số đều có lợi cho việc tăng giá. Nếu trong trường hợp xấu nhất, giá BTC giảm xuống, thì mức $50k có khả năng đóng vai trò là hỗ trợ mạnh.

Theo: ambcrypto


► Tham gia các Sàn giao dịch với ưu đãi độc quyền cùng ThuanCapital


Ví trữ lạnh Ledger Nano X
09 Tháng 10, 2021 08:07